Top những điểm du lịch ở Scotland

Những thành phố, những đảo của Scotland sẽ làm bạn choáng ngợp khi đi từ miền đồng quê với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, không khí trong lành đến với những khu phố sầm uất. Hãy cùng Sổ tay du lịch khám phá những địa điểm du lịch hàng đầu của Scotland nhé !


Aberdeen

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Aberdeen, thành phố lớn thứ ba của Scotland, có tên xuất phát từ một điểm của "aber" có nghĩa là "miệng" và sự pha trộn của Dee và Don, nơi đây có một truyền thống văn hóa phong phú cộng với sự tiện nghi hiện đại và một loạt các ngành công nghiệp khác. Khu cảng là một khu thương mại quan trọng đồng thời là trung tâm mua sắm với nhiều điểm tham quan. Bạn sẽ tìm thấy một số bãi cát, bãi biển. Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi cho hồ bơi, sân golf tuyệt vời, và các buổi biểu diễn ballet, kịch và opera tại Nhà hát Hoàng gia, buổi biểu diễn của dàn nhạc đẳng cấp hàng đầu trong Music Hall,  cũng như một loạt các lễ hội nghệ thuật trong những tháng mùa hè.

Khi mặt trời chiếu sáng, thành phố lấp lánh như đá hoa cương, vì thế "Silver City" đã trở thành một danh tử mô tả phổ biến cho Aberdeen.

Ayr

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Ayr không chỉ là một trung tâm mua sắm đồng thời cũng là một cơ sở tốt để khám phá các vùng đất thấp hơn. Nó phải đối mặt với các hòn đảo của Arran và là thành phố quan trọng nhất hạt Ayrshire. Robert Burns đã mô tả những người dân địa phương là "người đàn ông trung thực và lasses bonnie". Có một đài tưởng niệm tại nhà ga, Tam o'Shanter Inn là một ví dụ về các di sản Burns tại khu vực. Du khách thậm chí có thể thực hiện theo  một tour du lịch văn học thông qua vùng phía tây nam Scotland. Ayr tự hào có hơn ba sân golf và một bãi biển dài đầy cát trắng.

Dumfries

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Là trung tâm hành chính khu vực, Dumfries nằm trên sông Nith chảy vào Solway Firth, chếch một chút về phía nam Scotland. Các tòa thị chính cũ ở giữa trung tâm được xây dựng năm 1708 và các cây cầu dành riêng cho người đi bộ, được xây dựng từ năm 1208.

Dundee

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Các thành phố lớn thứ tư ở Scotland nằm dọc theo bờ phía bắc của Firth ở chân Balgary Hill. Đay,mứt và in ấn là ba ngành nghề mà nhiều năm qua đã mang sự thịnh vượng cho thành phố. Các nhà máy đay và các nhà máy dệt nay đã đóng cửa (và cũng có rất nhiều các nhà máy đóng tàu), hầu hết các máy in ấn đã đi và sản xuất nhưng không gian của họ đã bị thu hẹp bởi các ngành công nghiệp dịch vụ. Khu công nghệ hiện đại và một loạt các công ty nhỏ và vừa làm việc trong các lĩnh vực như sợi tổng hợp, công nghệ sinh học, cơ khí ..

Edinburgh

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Edinburgh là trung tâm văn hoá thủ đô của Scotland trong hơn 500 năm, là một trong những địa điểm hấp dẫn. Được xem như là "Athens của miền Bắc", thành phố tự hào là nơi tổ chức các lễ hội trên Đồi Calton, một sự lựa chọn cho du khách chính là tham quan các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật cũng như tổ chức một số khu triễn lãm  quý khác.

Glasgow

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Glasgow nằm bên sông Clyde trong phần phía tây miền trung của đất nước.

Nhiều cơ hội mới được hình thành cho các sự kiện văn hóa, vì vậy mà giờ đây các công nhân vùng đô thị dường như có hiệu quả và theo cách riêng của nó đáp ứng được hai yêu cầu của ngành du lịch giác ngộ: "đời thực" và "văn hóa".

Inverness

 

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Inverness là trung tâm hành chính của khu vực Cao Nguyên, trong đó bao gồm các quận cũ của Inverness, Nairn, Ross và Cromarty, Sutherland và Caithness.

Với địa điểm thuận lợi của thị trấn tại các cửa ngõ Tây Bắc Cao Nguyên Nguyên, Inverness đã trở thành một trung điểm du lịch nhộn nhịp và nó làm cho một điểm khởi đầu tốt cho các chuyến tham quan.

Đảo Mull

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Là ba hòn đảo lớn nhất của Hebridean. Nơi đây ngoài những cảnh quan đặc biệt, có các lối đi cho người đi bộ, thể dục thể thao và là nơi giải trí với đầy đủ các dịch vụ bao gồm sân golf, leo núi, cưỡi ngựa và thể thao dưới nước. Phía nam và phía đông của đảo là đồi núi với đỉnh cao 915m. Mặt khác những ngọn đồi ở phía Bắc thấp hơn với các thảm thực vật và động vật hoang dã. Nơi đây chắc chắn sẽ có đủ những dịch vụ mà bạn yêu cầu

Đảo Skye:

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

"Sküyo" theo cách gọi Đảo Skye của người Viking, nghĩa là "Đảo đám mây” , trong khi ở Gaelic nó được gọi là "Eilean Sgiathanach" nghĩa là "Đảo cánh " vì bờ biển không đồng đều.

Nhờ điều kiện thởi tiết nên hòn đảo còn được gọi là " hòn đảo sương mù". Vẻ đẹp hoang sơ của Skye là bầu không khí tự nhiên, các phong cảnh núi rừng lãng mạn và các thung lũng màu xanh lá cây, hang động, thác nước tuyệt đẹp và những bãi cát. Về phía nam của hòn đảo còn có rừng sồi nguyên sinh xen kẽ với bạch dương…

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Top nhung diem du lich o Scotland


Nhung thành pho, nhung dao cua Scotland se làm ban choáng ngop khi di tu mien dong quê voi canh quan thiên nhiên da dang, không khí trong lành den voi nhung khu pho sam uat. Hãy cùng So tay du lich khám phá nhung dia diem du lich hàng dau cua Scotland nhé !


Aberdeen

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Aberdeen, thành pho lon thu ba cua Scotland, có tên xuat phát tu mot diem cua "aber" có nghia là "mieng" và su pha tron cua Dee và Don, noi dây có mot truyen thong van hóa phong phú cong voi su tien nghi hien dai và mot loat các ngành công nghiep khác. Khu cang là mot khu thuong mai quan trong dong thoi là trung tâm mua sam voi nhieu diem tham quan. Ban se tìm thay mot so bãi cát, bãi bien. Ban có the dành thoi gian ranh roi cho ho boi, sân golf tuyet voi, và các buoi bieu dien ballet, kich và opera tai Nhà hát Hoàng gia, buoi bieu dien cua dàn nhac dang cap hàng dau trong Music Hall,  cung nhu mot loat các le hoi nghe thuat trong nhung tháng mùa hè.

Khi mat troi chieu sáng, thành pho lap lánh nhu dá hoa cuong, vì the "Silver City" dã tro thành mot danh tu mô ta pho bien cho Aberdeen.

Ayr

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Ayr không chi là mot trung tâm mua sam dong thoi cung là mot co so tot de khám phá các vùng dat thap hon. Nó phai doi mat voi các hòn dao cua Arran và là thành pho quan trong nhat hat Ayrshire. Robert Burns dã mô ta nhung nguoi dân dia phuong là "nguoi dàn ông trung thuc và lasses bonnie". Có mot dài tuong niem tai nhà ga, Tam o'Shanter Inn là mot ví du ve các di san Burns tai khu vuc. Du khách tham chí có the thuc hien theo  mot tour du lich van hoc thông qua vùng phía tây nam Scotland. Ayr tu hào có hon ba sân golf và mot bãi bien dài day cát trang.

Dumfries

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Là trung tâm hành chính khu vuc, Dumfries nam trên sông Nith chay vào Solway Firth, chech mot chút ve phía nam Scotland. Các tòa thi chính cu o giua trung tâm duoc xây dung nam 1708 và các cây cau dành riêng cho nguoi di bo, duoc xây dung tu nam 1208.

Dundee

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Các thành pho lon thu tu o Scotland nam doc theo bo phía bac cua Firth o chân Balgary Hill. Day,mut và in an là ba ngành nghe mà nhieu nam qua dã mang su thinh vuong cho thành pho. Các nhà máy day và các nhà máy det nay dã dóng cua (và cung có rat nhieu các nhà máy dóng tàu), hau het các máy in an dã di và san xuat nhung không gian cua ho dã bi thu hep boi các ngành công nghiep dich vu. Khu công nghe hien dai và mot loat các công ty nho và vua làm viec trong các linh vuc nhu soi tong hop, công nghe sinh hoc, co khí ..

Edinburgh

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Edinburgh là trung tâm van hoá thu dô cua Scotland trong hon 500 nam, là mot trong nhung dia diem hap dan. Duoc xem nhu là "Athens cua mien Bac", thành pho tu hào là noi to chuc các le hoi trên Doi Calton, mot su lua chon cho du khách chính là tham quan các bao tàng và phòng trung bày nghe thuat cung nhu to chuc mot so khu trien lãm  quý khác.

Glasgow

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Glasgow nam bên sông Clyde trong phan phía tây mien trung cua dat nuoc.

Nhieu co hoi moi duoc hình thành cho các su kien van hóa, vì vay mà gio dây các công nhân vùng dô thi duong nhu có hieu qua và theo cách riêng cua nó dáp ung duoc hai yêu cau cua ngành du lich giác ngo: "doi thuc" và "van hóa".

Inverness

 

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Inverness là trung tâm hành chính cua khu vuc Cao Nguyên, trong dó bao gom các quan cu cua Inverness, Nairn, Ross và Cromarty, Sutherland và Caithness.

Voi dia diem thuan loi cua thi tran tai các cua ngõ Tây Bac Cao Nguyên Nguyên, Inverness dã tro thành mot trung diem du lich nhon nhip và nó làm cho mot diem khoi dau tot cho các chuyen tham quan.

Dao Mull

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

Là ba hòn dao lon nhat cua Hebridean. Noi dây ngoài nhung canh quan dac biet, có các loi di cho nguoi di bo, the duc the thao và là noi giai trí voi day du các dich vu bao gom sân golf, leo núi, cuoi ngua và the thao duoi nuoc. Phía nam và phía dông cua dao là doi núi voi dinh cao 915m. Mat khác nhung ngon doi o phía Bac thap hon voi các tham thuc vat và dong vat hoang dã. Noi dây chac chan se có du nhung dich vu mà ban yêu cau

Dao Skye:

dulich4phuong.net Top nhung diem du lich o Scotland

"Sküyo" theo cách goi Dao Skye cua nguoi Viking, nghia là "Dao dám mây” , trong khi o Gaelic nó duoc goi là "Eilean Sgiathanach" nghia là "Dao cánh " vì bo bien không dong deu.

Nho dieu kien thoi tiet nên hòn dao còn duoc goi là " hòn dao suong mù". Ve dep hoang so cua Skye là bau không khí tu nhiên, các phong canh núi rung lãng man và các thung lung màu xanh lá cây, hang dong, thác nuoc tuyet dep và nhung bãi cát. Ve phía nam cua hòn dao còn có rung soi nguyên sinh xen ke voi bach duong…

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Top những điểm du lịch ở Scotland

Những thành phố, những đảo của Scotland sẽ làm bạn choáng ngợp khi đi từ miền đồng quê với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, không khí trong lành đến với những khu phố sầm uất. Hãy cùng Sổ tay du lịch khám phá những địa điểm du lịch hàng đầu của Scotland nhé !
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá