Hoang sơ rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm ở An Giang ẩn mình dưới bầu trời rợp tiếng chim, mê hoặc với màu xanh cỏ dại nổi kín mặt nước.


>> Rừng tràm nguyên sinh ở Xẻo Quýt
>>
Cù Lao Chàm, Mũi Cà Mau có gì đặc biệt?
>> Khoảnh khắc Cù lao Chàm

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Cách thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang gần 100km, Trà Sư có sinh cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú. Dọc đường, du khách sẽ đi ngang qua các cánh đồng ngập nước, những rặng hoa điên điển vàng dịu dàng.

Rừng tràm cách biên giới Việt Nam - Campuchia 10km, nằm trên tuyến du lịch liên hoàn với các khu du lịch núi Cấm, núi Sam và đồi Tức Dụp. Trà Sư có 140 loài thực vật, trong đó chủ yếu là tràm bao phủ hầu hết diện tích. Về động vật, nơi đây có 11 loài thú , 22 loài bò sát, 5 loài ếch nhái, 70 loài chim. Trong đó, 2 loài chim nằm trong sách đỏ Việt Nam là giang sen và cò cổ rắn hay còn gọi là điêng điểng. Ngoài ra, 10 loài cá đen (lóc, trê, rô…) sống quanh năm và 13 loài cá trắng (mè vinh, lăng, linh...) chỉ xuất hiện trong mùa nước nổi.

Thời gian thích hợp nhất để du khách tham quan Trà Sư là từ tháng 9 đến giáp Tết. Thời điểm này nước bao phủ diện tích rừng tạo cảnh đẹp khó quên.

Nếu không có xe gắn máy, du khách có thể thuê tắc ráng để vào tận trung tâm rừng tràm. Đó là khu vực nhà hàng với các chòi lá nhỏ nằm men theo bờ kinh, phục vụ các món đặc sản như gỏi sầu đâu cá sặc, cá nàng hai chiên giòn, cá lóc nướng trui, cá chạch nướng…

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Cạnh nhà hàng, bạn có thể leo lên ngọn tháp cao 25m ngắm cảnh. Đỉnh tháp lộng gió, chung quanh là màu xanh rừng tràm, xa xa là đồng nước trắng xóa, những ngọn núi của khu vực Thất Sơn vươn lên như những hòn đảo. Trên đỉnh tháp kính viễn vọng với tầm nhìn xa 25km, cho thuê với giá 5.000 đồng trong 3 phút. Tại đây, bạn có thể ngắm cánh chim chấp chới khắp những vạt rừng, tượng Phật khổng lồ chơi vơi trên đỉnh núi Cấm…

Xuống tháp, bạn có thể thuê xuồng chèo vào sâu trong rừng tràm. Giá thuê là 30.000 đồng cho tour tham quan gần một giờ, kèm theo một người chèo thuyền kiêm hướng dẫn viên nghiệp dư. Lên xuồng, bạn sẽ được phát một chiếc nón lá với hai tác dụng: che nắng và che chất thải của chim.

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Xuồng sẽ lướt nhẹ vào rừng, hướng đến nơi chim tụ tập làm tổ. Bạn sẽ được lắng nghe cả khu rừng xôn xao với tiếng chim, chiêm ngưỡng hình ảnh dơi quạ treo mình lủng lẳng, thưởng thức âm thanh cò vạc tíu tít rỉa lông hay cồng cộc lặn xuống nước bắt cá. Và cheo leo trên cao là các tổ chim với những chiếc mỏ há lên trời chờ mẹ đem mồi về.

Ngoài ra, chuyến đi sẽ thú vị hơn khi bạn có thể thuê xe đạp với giá 20.000 đồng/chiếc, đạp quanh bờ đê dài khoảng 12km nằm giữa hai hàng tràm thẳng tắp, hoặc buông cần câu xuống mặt nước tận hưởng sự thanh bình, yên ả của miền nước nổi.

Những dòng tin khác:
>>
Đền Todaiji
>>
Gần gũi Miami
>>
Cánh gà xốt chua ngọt
>>
Tour: Huế - Bà Nà - Đà Nẵng - Hội An
>>
Những thành phố bị lãng quên

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Hoang so rung tram Tra Su


Rung tràm o An Giang an mình duoi bau troi rop tieng chim, mê hoac voi màu xanh co dai noi kín mat nuoc.


>> Rung tràm nguyên sinh o Xeo Quýt
>>
Cù Lao Chàm, Mui Cà Mau có gì dac biet?
>> Khoanh khac Cù lao Chàm

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Cách thành pho Long Xuyên, tinh An Giang gan 100km, Trà Su có sinh canh rung tràm ngap nuoc và he dong thuc vat phong phú. Doc duong, du khách se di ngang qua các cánh dong ngap nuoc, nhung rang hoa diên dien vàng diu dàng.

Rung tràm cách biên gioi Viet Nam - Campuchia 10km, nam trên tuyen du lich liên hoàn voi các khu du lich núi Cam, núi Sam và doi Tuc Dup. Trà Su có 140 loài thuc vat, trong dó chu yeu là tràm bao phu hau het dien tích. Ve dong vat, noi dây có 11 loài thú , 22 loài bò sát, 5 loài ech nhái, 70 loài chim. Trong dó, 2 loài chim nam trong sách do Viet Nam là giang sen và cò co ran hay còn goi là diêng dieng. Ngoài ra, 10 loài cá den (lóc, trê, rô…) song quanh nam và 13 loài cá trang (mè vinh, lang, linh...) chi xuat hien trong mùa nuoc noi.

Thoi gian thích hop nhat de du khách tham quan Trà Su là tu tháng 9 den giáp Tet. Thoi diem này nuoc bao phu dien tích rung tao canh dep khó quên.

Neu không có xe gan máy, du khách có the thuê tac ráng de vào tan trung tâm rung tràm. Dó là khu vuc nhà hàng voi các chòi lá nho nam men theo bo kinh, phuc vu các món dac san nhu goi sau dâu cá sac, cá nàng hai chiên giòn, cá lóc nuong trui, cá chach nuong…

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Canh nhà hàng, ban có the leo lên ngon tháp cao 25m ngam canh. Dinh tháp long gió, chung quanh là màu xanh rung tràm, xa xa là dong nuoc trang xóa, nhung ngon núi cua khu vuc That Son vuon lên nhu nhung hòn dao. Trên dinh tháp kính vien vong voi tam nhìn xa 25km, cho thuê voi giá 5.000 dong trong 3 phút. Tai dây, ban có the ngam cánh chim chap choi khap nhung vat rung, tuong Phat khong lo choi voi trên dinh núi Cam…

Xuong tháp, ban có the thuê xuong chèo vào sâu trong rung tràm. Giá thuê là 30.000 dong cho tour tham quan gan mot gio, kèm theo mot nguoi chèo thuyen kiêm huong dan viên nghiep du. Lên xuong, ban se duoc phát mot chiec nón lá voi hai tác dung: che nang và che chat thai cua chim.

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

dulich4phuong.net  Hoang so tram Tra Su

Xuong se luot nhe vào rung, huong den noi chim tu tap làm to. Ban se duoc lang nghe ca khu rung xôn xao voi tieng chim, chiêm nguong hình anh doi qua treo mình lung lang, thuong thuc âm thanh cò vac tíu tít ria lông hay cong coc lan xuong nuoc bat cá. Và cheo leo trên cao là các to chim voi nhung chiec mo há lên troi cho me dem moi ve.

Ngoài ra, chuyen di se thú vi hon khi ban có the thuê xe dap voi giá 20.000 dong/chiec, dap quanh bo dê dài khoang 12km nam giua hai hàng tràm thang tap, hoac buông can câu xuong mat nuoc tan huong su thanh bình, yên a cua mien nuoc noi.

Nhung dòng tin khác:
>>
Den Todaiji
>>
Gan gui Miami
>>
Cánh gà xot chua ngot
>>
Tour: Hue - Bà Nà - Dà Nang - Hoi An
>>
Nhung thành pho bi lãng quên

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Hoang sơ rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm ở An Giang ẩn mình dưới bầu trời rợp tiếng chim, mê hoặc với màu xanh cỏ dại nổi kín mặt nước.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá