Những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Ai Cập

Ai Cập nằm ở Bắc Phi với sựu kì bí khó tả từ xưa đến nay. Không có quốc nào có thể so sánh với Ai Cập về những kiến trúc nguy nga hay những công trình mang tính chất lịch sử. Những điểm du lịch 90% phụ thuộc vào con sông Nile. Rất nhiều địa điểm tham quan trên sông Nile (ngoài đường bộ và đường hàng không). Đó cũng là một điểm đến ưa thích của du lịch Ai Cập và nơi đây còn cung cấp tiện nghi cho khách du lịch nhiều.


>> Alexandria – Thành phố mang tên vị hoàng đê vĩ đại
>> Tour Ai cập

Sổ tay du lịch mang đến bạn những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại đất nước huyền bí này:

Kim tự tháp

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Đứng đầu danh sách chắc chắn là Kim Tự Tháp – quá nổi tiếng và được xem là biểu tượng tiêu biểu cho đất nước Ai Cập. Với hơn 80 kim tự tháp lớn bé được xây dựng chủ yếu giữa những năm 2600 trước Công nguyên và 1500 trước Công nguyên và hầu như đều nằm gần con sông Nile huyền thoại. Hầu như những kim tự tháp này chỉ dành cho hoàng tộc, sau khi chết xác họ được ướp bằng kĩ thuật thủ công và được an táng trong tháp với rất nhiều đồ dùng cá nhân sang trọng khác. Hầu như trong Kim tự tháp luôn đặt các cơ quan và cạm bẫy nhằm ngăn ngừa bọn trộm mộ cũng như những lời nguyền kẻ nào dám đánh thức những Pharaon vĩ đại. Các kim tự tháp nổi tiếng nhất là Kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư: Ước tính từ 20.000 đến 30.000 lao động được điều phối để xây dựng các kim tự tháp tại Giza với khoảng thời gian là hơn 80 năm.

Cairo

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Cairo là thủ đô của Ai Cập. Nếu bạn thực sự muốn đắm mình trong văn hóa Ai Cập, đây sẽ là nơi tốt nhất cho bạn tham quan. Địa điểm tập trung các khu chợ và nhà hàng nơi bạn có thể mua hương vị của bạn về ẩm thực Ai Cập. Với những điểm tham quan công cộng của Cairo bao gồm:

a) Chợ Khan al-Khalili: Khan al-Khalili là một trong những chợ lớn nhất thế giới thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch quốc tế. Đây là một khu chợ tuyệt vời, đầy những chai nước thơm kỳ lạ, quần áo Ả Rập và quà lưu niệm khác.

b) Bảo tàng Ai Cập cổ: Nó đã có hơn trăm ngàn hiện vật trong 107 phòng. Và biết đến nhiều nhất là là Gallery Tutankhamun.

Abu Simbel

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Abu Simbel tạo ấn tượng với các vách đá sa thạch ở trên cao của sông Nile. Sự hấp dẫn nổi tiếng nhất là bức tượng khổng lồ của vua Ramses II canh gác trước lối vào. Khi mực nước của hồ Nasser tăng, UNESCO di chuyển chúng đến một vùng đất lớn giữa năm 1964 và 1968. Hai ngôi đền được xây dựng bởi Pharaoh Ramesses II để ăn mừng bản thân và vợ của ông, Nefertari. Ngôi đền của nó được ca ngợi là một trong những nơi đến hấp dẫn ở Ai Cập.

Đền Karnak

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Bạn muốn chiêm ngưỡng kĩ thuật của nền Ai Cập cổ đại thì hãy đến nơi mà họ tôn thờ các vị thần của họ. Đền Karnak là nơi lớn nhất cho sự sung đạo của người dân Ai Cập. Nó có một đài tưởng niệm để chỉ về mỗi thần trong các tôn giáo Theban. Nó là một phức hợp lớn gồm ba ngôi đền và nổi tiếng nhất trong số đó là đền thờ Amun. Người ta cho rằng họ đã được xây dựng trong một khoảng thời gian cách đây 1300 năm.

Đền Luxor

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Ngôi đền Luxor thực sự vĩ đại, giống như chúng ta thấy ở Karnak. Đền Luxor thờ ba vị thần cổ đại, nơi mà hàng đầu là thần Amun. Đây là một lễ hội tổ chức tại đền thờ, nơi mọi người tụ tập để kỷ niệm một năm qua và những điều sắp tới của một năm mới. Có rất nhiều điều về ngôi đền này mà ít khi được nói đến; một trong những điều hấp dẫn là về việc xây dựng đền thờ và các bức tường của nó. Phần nổi tiếng nhất của ngôi đền này được gọi là Great Hypostyle Hall.

Siwa

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Oasis Siwa, nằm gần Cairo, được biết đến với ngày tháng huy hoàng và những vườn ô liu tươi tốt của mình. Nó cũng đã được công nhận là một trong những điểm đến nhiều nhất tại Ai Cập. Với những nét văn hóa riêng khác với nét văn hóa chính thống của Ả Rập, Siwa đã tạo cho mình một nét chấm phá riêng. Khu vực này cũng nổi tiếng với nó rất nhiều suối nước nóng, mà được cho là có đặc tính chữa bệnh.

Thung lũng của những vị vua

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Thung lũng các vị vua thực sự là một thung lũng mà nằm ở Ai Cập trên bờ Tây của sông Nile ở Thebes. Từ thế kỷ thứ 16 đến thế kỷ 11 trước Công nguyên, các ngôi mộ được xây dựng cho các vị vua cũng như cho các quý đều được đặt tại đây. Có tổng cộng hai thung lũng, được gọi là Thung lũng Đông và thung lũng Tây. Thung lũng Đông là nơi mà hầu hết khách du lịch tham quan, trong đó các ngôi mộ của Vương quốc New Pharaohs có thể được tìm thấy tại đây.

Alexandria

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Alexandria là nơi không thiếu trong các điểm tham quan văn hóa. Với những điểm nổi bật như khám phá Bảo tàng Mỹ thuật, tham quan Bảo tàng Trang sức hoàng gia, hoặc tham gia vào một hành trình để có cái nhìn toàn vẹn về cảnh quan của sông Nile. Bạn sẽ thấy mình đang trôi theo dòng thời gian và đồng thời đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác như Trụ cột của Pompey, Bảo tàng quốc gia Alexandria và còn nhiều nữa….

Sharm El Sheikh

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Sharm El-Sheikh - là một thành phố hấp dẫn của Ai Cập nằm ở cuối phía nam của bán đảo Sinai. Nơi này được xem là một trong những điểm độc đáo nhất trên thế giới.Vì nó là một trong những điểm lặn hoàn hảo nhất, một số công ty tư nhân đang thực hiện các khóa học lặn ở các cấp cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tự mình khám phá đại dương kì diệu. Những nơi tuyệt nhất để đến tham quan - núi Sinai, Vịnh Na'ama, Đảo Tiran, Bãi biển Terrazzina và đầm trắng.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap


Ai Cap nam o Bac Phi voi suu kì bí khó ta tu xua den nay. Không có quoc nào có the so sánh voi Ai Cap ve nhung kien trúc nguy nga hay nhung công trình mang tính chat lich su. Nhung diem du lich 90% phu thuoc vào con sông Nile. Rat nhieu dia diem tham quan trên sông Nile (ngoài duong bo và duong hàng không). Dó cung là mot diem den ua thích cua du lich Ai Cap và noi dây còn cung cap tien nghi cho khách du lich nhieu.


>> Alexandria – Thành pho mang tên vi hoàng dê vi dai
>> Tour Ai cap

So tay du lich mang den ban nhung diem den hap dan hàng dau tai dat nuoc huyen bí này:

Kim tu tháp

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Dung dau danh sách chac chan là Kim Tu Tháp – quá noi tieng và duoc xem là bieu tuong tiêu bieu cho dat nuoc Ai Cap. Voi hon 80 kim tu tháp lon bé duoc xây dung chu yeu giua nhung nam 2600 truoc Công nguyên và 1500 truoc Công nguyên và hau nhu deu nam gan con sông Nile huyen thoai. Hau nhu nhung kim tu tháp này chi dành cho hoàng toc, sau khi chet xác ho duoc uop bang ki thuat thu công và duoc an táng trong tháp voi rat nhieu do dùng cá nhân sang trong khác. Hau nhu trong Kim tu tháp luôn dat các co quan và cam bay nham ngan ngua bon trom mo cung nhu nhung loi nguyen ke nào dám dánh thuc nhung Pharaon vi dai. Các kim tu tháp noi tieng nhat là Kim tu tháp Giza và tuong Nhân su: Uoc tính tu 20.000 den 30.000 lao dong duoc dieu phoi de xây dung các kim tu tháp tai Giza voi khoang thoi gian là hon 80 nam.

Cairo

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Cairo là thu dô cua Ai Cap. Neu ban thuc su muon dam mình trong van hóa Ai Cap, dây se là noi tot nhat cho ban tham quan. Dia diem tap trung các khu cho và nhà hàng noi ban có the mua huong vi cua ban ve am thuc Ai Cap. Voi nhung diem tham quan công cong cua Cairo bao gom:

a) Cho Khan al-Khalili: Khan al-Khalili là mot trong nhung cho lon nhat the gioi thu hút ca nguoi dân dia phuong và khách du lich quoc te. Dây là mot khu cho tuyet voi, day nhung chai nuoc thom ky la, quan áo A Rap và quà luu niem khác.

b) Bao tàng Ai Cap co: Nó dã có hon tram ngàn hien vat trong 107 phòng. Và biet den nhieu nhat là là Gallery Tutankhamun.

Abu Simbel

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Abu Simbel tao an tuong voi các vách dá sa thach o trên cao cua sông Nile. Su hap dan noi tieng nhat là buc tuong khong lo cua vua Ramses II canh gác truoc loi vào. Khi muc nuoc cua ho Nasser tang, UNESCO di chuyen chúng den mot vùng dat lon giua nam 1964 và 1968. Hai ngôi den duoc xây dung boi Pharaoh Ramesses II de an mung ban thân và vo cua ông, Nefertari. Ngôi den cua nó duoc ca ngoi là mot trong nhung noi den hap dan o Ai Cap.

Den Karnak

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Ban muon chiêm nguong ki thuat cua nen Ai Cap co dai thì hãy den noi mà ho tôn tho các vi than cua ho. Den Karnak là noi lon nhat cho su sung dao cua nguoi dân Ai Cap. Nó có mot dài tuong niem de chi ve moi than trong các tôn giáo Theban. Nó là mot phuc hop lon gom ba ngôi den và noi tieng nhat trong so dó là den tho Amun. Nguoi ta cho rang ho dã duoc xây dung trong mot khoang thoi gian cách dây 1300 nam.

Den Luxor

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Ngôi den Luxor thuc su vi dai, giong nhu chúng ta thay o Karnak. Den Luxor tho ba vi than co dai, noi mà hàng dau là than Amun. Dây là mot le hoi to chuc tai den tho, noi moi nguoi tu tap de ky niem mot nam qua và nhung dieu sap toi cua mot nam moi. Có rat nhieu dieu ve ngôi den này mà ít khi duoc nói den; mot trong nhung dieu hap dan là ve viec xây dung den tho và các buc tuong cua nó. Phan noi tieng nhat cua ngôi den này duoc goi là Great Hypostyle Hall.

Siwa

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Oasis Siwa, nam gan Cairo, duoc biet den voi ngày tháng huy hoàng và nhung vuon ô liu tuoi tot cua mình. Nó cung dã duoc công nhan là mot trong nhung diem den nhieu nhat tai Ai Cap. Voi nhung nét van hóa riêng khác voi nét van hóa chính thong cua A Rap, Siwa dã tao cho mình mot nét cham phá riêng. Khu vuc này cung noi tieng voi nó rat nhieu suoi nuoc nóng, mà duoc cho là có dac tính chua benh.

Thung lung cua nhung vi vua

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Thung lung các vi vua thuc su là mot thung lung mà nam o Ai Cap trên bo Tây cua sông Nile o Thebes. Tu the ky thu 16 den the ky 11 truoc Công nguyên, các ngôi mo duoc xây dung cho các vi vua cung nhu cho các quý deu duoc dat tai dây. Có tong cong hai thung lung, duoc goi là Thung lung Dông và thung lung Tây. Thung lung Dông là noi mà hau het khách du lich tham quan, trong dó các ngôi mo cua Vuong quoc New Pharaohs có the duoc tìm thay tai dây.

Alexandria

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Alexandria là noi không thieu trong các diem tham quan van hóa. Voi nhung diem noi bat nhu khám phá Bao tàng My thuat, tham quan Bao tàng Trang suc hoàng gia, hoac tham gia vào mot hành trình de có cái nhìn toàn ven ve canh quan cua sông Nile. Ban se thay mình dang trôi theo dòng thoi gian và dong thoi dó ban se duoc chiêm nguong nhung kiet tác nhu Tru cot cua Pompey, Bao tàng quoc gia Alexandria và còn nhieu nua….

Sharm El Sheikh

KinhNghiemDuLich.org Nhung diem du lich hap dan hang dau o Ai Cap

Sharm El-Sheikh - là mot thành pho hap dan cua Ai Cap nam o cuoi phía nam cua bán dao Sinai. Noi này duoc xem là mot trong nhung diem doc dáo nhat trên the gioi.Vì nó là mot trong nhung diem lan hoàn hao nhat, mot so công ty tu nhân dang thuc hien các khóa hoc lan o các cap cung cap cho ban mot co hoi tuyet voi de tu mình khám phá dai duong kì dieu. Nhung noi tuyet nhat de den tham quan - núi Sinai, Vinh Na'ama, Dao Tiran, Bãi bien Terrazzina và dam trang.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Ai Cập

Ai Cập nằm ở Bắc Phi với sựu kì bí khó tả từ xưa đến nay. Không có quốc nào có thể so sánh với Ai Cập về những kiến trúc nguy nga hay những công trình mang tính chất lịch sử. Những điểm du lịch 90% phụ thuộc vào con sông Nile. Rất nhiều địa điểm tham quan trên sông Nile (ngoài đường bộ và đường hàng không). Đó cũng là một điểm đến ưa thích của du lịch Ai Cập và nơi đây còn cung cấp tiện nghi cho khách du lịch nhiều.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá