Hồ tình nhân ở Đà Lạt

Dù toạ lạc giữa trung tâm hay nằm ở ngoại ô, các hồ ở Đà Lạt luôn gắn với những truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa, tăng thêm nét mộng mơ cho thành phố sương mù.


>>> Ga Đà Lạt – một nét cổ kính
>>>
Vén màn ngôi nhà ma Đà Lạt
>>>
Đà Lạt City Tour

Hồ Xuân Hương

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Toạ lạc ngay trung tâm Đà Lạt, hồ Xuân Hương được xem như "nét duyên" không thể thiếu của thành phố sương mù. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch như vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù...

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Vào buổi sáng hay chiều, mặt hồ được phủ những làn sương sớm, tiếng chim ríu rít. Khi đêm đến, hồ thơ mộng với những ánh đèn hắt ra từ các quán ven đường. Du khách có thể thả bộ dọc hồ, đi xe ngựa hay dong ruổi trên xe máy, quanh hồ.

Hồ Than Thở


Hồ Than Thở cách trung tâm thành phố 6km về hướng Chi Lăng. Thời Pháp, tên hồ là Las des Soupirs. Sau 1976, hồ có tên là hồ Sương Mai, nhưng du khách vẫn gọi là hồ Than Thở.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Tên gọi này gắn với truyền thuyết về tình yêu son sắt của một đôi bạn trẻ. Truyện kể rằng, hai người yêu nhau tha thiết nhưng vì nghĩa vụ với đất nước, chàng gạt tình riêng lên đường ra trận. Hành trang mang theo là lời thề son sắt của người con gái chàng yêu.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Một ngày nọ, tin báo tử từ chiến trường đưa về. Đau xót vì người yêu ra đi, cô gái ra nơi ghi dấu lời thề, trầm mình cho vẹn tình. Chiến tranh kết thúc, chàng trai trở về, nghe tin người yêu vì mình mà quyên sinh. Chàng cũng chọn việc trầm mình xuống hồ giữ vẹn lời thề. Thương xót cho đôi trẻ bạc mệnh, rừng thông rì rầm nghe như tiếng than khóc.

Hồ Tuyền Lâm


Hồ Tuyền Lâm cách Ðà Lạt 5km. Hồ bắt nguồn từ dòng suối Tía huyền thoại và nằm gọn gàng giữa rừng thông mênh mông. Mặt hồ quanh năm xanh biếc, hiếm khi có sóng lớn. Rải rác giữa hồ là những đảo nhỏ xanh ngát.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Vào những ngày đẹp trời, dùng cano hay thuyền buồm du ngoạn trên mặt hồ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồi thông xanh mởn, những sườn đồi thoai thoải. Nếu thích, du khách có thể tạt vào một hòn đảo bất kỳ, giăng võng ngủ giữa rừng thông hay thưởng thức những đặc sản núi rừng hoặc thủy sản được đánh bắt dưới hồ.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Tại hồ hiện có tour khám phá hồ 1 ngày với các dịch vụ như khám phá hồ bằng thuyền, thưởng thức đặc sản với mức giá 250.000 đồng - 300.000 đồng.

Hồ Đan Kia

Hồ Đan Kia cách trung tâm Đà Lạt 12km về phía Bắc. Đây là nơi năm 1893, bác sĩ A.Yersin ngây ngất trước vẻ đẹp của cao nguyên Langbiang và từ đó đã khai sinh ý tưởng thiết lập một trạm nghỉ dưỡng, tiền thân của thành phố Đà Lạt ngày nay. Có bề dày lịch sử như thế nhưng địa danh du lịch này chỉ được đưa vào phục vụ du khách trong thời gian gần đây.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Hồ đẹp như một nàng sơn nữ còn say ngủ dưới rừng thông. Phía dưới hồ Đankia có một thác nước, gọi là thác 7 tầng. Vào mùa này, thềm thác rộng và hùng vĩ.

Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim nằm trên con đường từ Phan Rang lên Đà Lạt, thuộc huyện Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt 40km về hướng đông.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Hồ Đa Nhim có diện tích 9,7km², ở độ cao xấp xỉ 1.042m. Hồ Đa Nhim ẩn mình dưới những rạng thông xanh, mềm mại với những nếp lượn trông như một mặt gương bao la. Khi gió dừng thổi, mặt hồ không một gợn sóng. Lúc trời mưa, mặt hồ như những giọt nước nhảy múa theo một khúc nhạc sôi động.

Những dòng tin khác:
>> Một thời vàng son ở Bagan
>>
Tokyo - Truyền thống và hiện đại
>>
Nước Mỹ qua các công trình nổi tiếng
>>
Tôm chiên rong biển
>>
5 tàu du lịch cho trẻ em

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Ho tinh nhan o Da Lat


Dù toa lac giua trung tâm hay nam o ngoai ô, các ho o Dà Lat luôn gan voi nhung truyen thuyet dep ve tình yêu dôi lua, tang thêm nét mong mo cho thành pho suong mù.


>>> Ga Dà Lat – mot nét co kính
>>>
Vén màn ngôi nhà ma Dà Lat
>>>
Dà Lat City Tour

Ho Xuân Huong

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Toa lac ngay trung tâm Dà Lat, ho Xuân Huong duoc xem nhu "nét duyên" không the thieu cua thành pho suong mù. Ho có hình trang luoi liem kéo dài gan 7 km di qua nhieu dia danh du lich nhu vuon hoa thành pho, Công viên Yersin, Doi Cù...

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Vào buoi sáng hay chieu, mat ho duoc phu nhung làn suong som, tieng chim ríu rít. Khi dêm den, ho tho mong voi nhung ánh dèn hat ra tu các quán ven duong. Du khách có the tha bo doc ho, di xe ngua hay dong ruoi trên xe máy, quanh ho.

Ho Than Tho


Ho Than Tho cách trung tâm thành pho 6km ve huong Chi Lang. Thoi Pháp, tên ho là Las des Soupirs. Sau 1976, ho có tên là ho Suong Mai, nhung du khách van goi là ho Than Tho.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Tên goi này gan voi truyen thuyet ve tình yêu son sat cua mot dôi ban tre. Truyen ke rang, hai nguoi yêu nhau tha thiet nhung vì nghia vu voi dat nuoc, chàng gat tình riêng lên duong ra tran. Hành trang mang theo là loi the son sat cua nguoi con gái chàng yêu.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Mot ngày no, tin báo tu tu chien truong dua ve. Dau xót vì nguoi yêu ra di, cô gái ra noi ghi dau loi the, tram mình cho ven tình. Chien tranh ket thúc, chàng trai tro ve, nghe tin nguoi yêu vì mình mà quyên sinh. Chàng cung chon viec tram mình xuong ho giu ven loi the. Thuong xót cho dôi tre bac menh, rung thông rì ram nghe nhu tieng than khóc.

Ho Tuyen Lâm


Ho Tuyen Lâm cách Ðà Lat 5km. Ho bat nguon tu dòng suoi Tía huyen thoai và nam gon gàng giua rung thông mênh mông. Mat ho quanh nam xanh biec, hiem khi có sóng lon. Rai rác giua ho là nhung dao nho xanh ngát.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Vào nhung ngày dep troi, dùng cano hay thuyen buom du ngoan trên mat ho, du khách se duoc chiêm nguong nhung doi thông xanh mon, nhung suon doi thoai thoai. Neu thích, du khách có the tat vào mot hòn dao bat ky, giang võng ngu giua rung thông hay thuong thuc nhung dac san núi rung hoac thuy san duoc dánh bat duoi ho.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Tai ho hien có tour khám phá ho 1 ngày voi các dich vu nhu khám phá ho bang thuyen, thuong thuc dac san voi muc giá 250.000 dong - 300.000 dong.

Ho Dan Kia

Ho Dan Kia cách trung tâm Dà Lat 12km ve phía Bac. Dây là noi nam 1893, bác si A.Yersin ngây ngat truoc ve dep cua cao nguyên Langbiang và tu dó dã khai sinh ý tuong thiet lap mot tram nghi duong, tien thân cua thành pho Dà Lat ngày nay. Có be dày lich su nhu the nhung dia danh du lich này chi duoc dua vào phuc vu du khách trong thoi gian gan dây.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Ho dep nhu mot nàng son nu còn say ngu duoi rung thông. Phía duoi ho Dankia có mot thác nuoc, goi là thác 7 tang. Vào mùa này, them thác rong và hùng vi.

Ho Da Nhim

Ho Da Nhim nam trên con duong tu Phan Rang lên Dà Lat, thuoc huyen Don Duong, cách thành pho Dà Lat 40km ve huong dông.

dulich4phuong.net Ho tinh nhan o Da Lat

Ho Da Nhim có dien tích 9,7km², o do cao xap xi 1.042m. Ho Da Nhim an mình duoi nhung rang thông xanh, mem mai voi nhung nep luon trông nhu mot mat guong bao la. Khi gió dung thoi, mat ho không mot gon sóng. Lúc troi mua, mat ho nhu nhung giot nuoc nhay múa theo mot khúc nhac sôi dong.

Nhung dòng tin khác:
>> Mot thoi vàng son o Bagan
>>
Tokyo - Truyen thong và hien dai
>>
Nuoc My qua các công trình noi tieng
>>
Tôm chiên rong bien
>>
5 tàu du lich cho tre em

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Hồ tình nhân ở Đà Lạt

Dù toạ lạc giữa trung tâm hay nằm ở ngoại ô, các hồ ở Đà Lạt luôn gắn với những truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa, tăng thêm nét mộng mơ cho thành phố sương mù.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá