Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở Nha Trang

Hang Ông già là một thắng cảnh hùng vĩ với những ghềnh đá, hang đá nối dài với nhau như một vịnh Hạ Long thu nhỏ được tái tạo ở Nha Trang.


>>> Vịnh Hạ Long "trên cạn"

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn nên xuất phát từ sớm nếu như nhóm của bạn di chuyển bằng xe đạp, theo đường 2 Tháng 4 xuôi hướng bắc chừng 4km gặp bưu điện Đồng Đế – đối diện là đường Mai Xuân Thưởng. Cứ theo đường này sẽ đến đúng nơi cần đến, nếu sợ lạc cứ hỏi cư dân địa phương đường đến bãi Tiên, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách tường tận. Không biết từ lúc nào hầu hết các nhóm đều chọn nơi tượng đài Đức Kitô Vua trước nhà thờ giáo xứ Ba Làng làm trạm dừng chân chờ nhau và cũng là để kiểm tra hành trang lẫn phương tiện trước khi tiếp tục hành trình. Từ đây sẽ đi qua thôn Ba Làng, thôn Đường Đệ.

Quãng đường từ thôn Đường Đệ đến bãi Tiên dài gần 2km nhưng là quãng đường nguy hiểm nhất với lối đi nhỏ, mặt đường lô nhô đá, một bên là vách đá thẳng đứng cheo leo chằng chịt cây dại và một bên là vực thẳm mênh mông một màu xanh thẳm với những ghềnh đá. Đến bãi Tiên gởi xe và đi bộ chừng 30 phút rồi leo qua ngọn núi cao độ khoảng 30m bằng đường mòn của những người đi rừng săn bắt động vật hoang dã và đi câu “mở ra”. Đó là hình ảnh ký ức của một hành trình đi đến hang Ông Già của mười năm trước đây, nay thì có khác.

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Ngày nay, đến hang Ông Già rất dễ dàng với chiều dài quãng đường gần 7km chạy dọc theo bờ biển của vịnh Nha Trang mà người Nha Trang gọi là “con đường vàng”. Từ tháp Trầm Hương ở quảng trường 2 Tháng 4 đi theo đường Trần Phú ra hướng bắc vượt cầu Trần Phú rồi theo đường Phạm Văn Đồng trực chỉ ra tận chân núi của mũi Kê Gà với thời gian 15 phút và cũng chỉ tốn 10 phút để trèo núi qua hang Ông Già. Đường qua hang cũng dễ dàng hơn với các bậc tam cấp rộng rãi được lát bằng đá và hai bên là những hàng bạch đàn xanh rì màu lá che nắng cho du khách tìm đến hang cùng những rẫy chuối chen chúc nhau. Tuy đường đến hang đã đẹp hơn, rộng rãi hơn nhưng vì vậy cũng mất đi những ghềnh đá đẹp, giờ đây đoạn bờ biển từ thôn Đường Đệ ra đến bãi Tiên cũng không còn chỗ để du khách thưởng lãm vì người ta đã thâu tóm… để mở nhà hàng.

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Bạn sẽ thấy gì ở hang Ông Già? Đó là một thắng cảnh hùng vĩ với những ghềnh đá, hang đá nối dài với nhau như một vịnh Hạ Long thu nhỏ được tái tạo ở Nha Trang. Nổi bật nhất vẫn là hang với nhiều điều kỳ bí bên trong, một đường nhỏ ngoằn nghèo hình chữ Z dẫn sâu vào trong hang. Bên trong hang có một hồ tròn có thể tắm cùng lúc chục người và khi thuỷ triều xuống lúp xúp dưới mặt nước là những hòn đá cuội tròn đều đủ màu sắc óng ánh do nguồn sáng từ trên đỉnh hang rọi xuống. Xung quanh bên ngoài hang là những dãy san hô với muôn vàn loài cá, ốc các loại… thích hợp cho những tay câu sát cá, can đảm hơn bạn có thể lặn với dụng cụ lặn đơn giản để tìm những chú ốc mặt trăng, ốc ngựa, vú nàng làm món nướng nhâm nhi với bạn bè. Xung quanh hang còn rất nhiều bãi cát trắng, bãi sỏi rộng thích hợp cho các sinh hoạt tập thể cho nhóm 30 người trở xuống.

Những dòng tin khác:
>> Đi tàu lửa ngắm núi tuyết Thụy Sĩ
>>
Công viên quốc gia Kakadu
>> Spa La Cochinchine
>> Mênh mang hồ Cấm Sơn
>>
Chút vị Tây với thịt heo áp chảo

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang


Hang Ông già là mot thang canh hùng vi voi nhung ghenh dá, hang dá noi dài voi nhau nhu mot vinh Ha Long thu nho duoc tái tao o Nha Trang.


>>> Vinh Ha Long "trên can"

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Tu trung tâm thành pho Nha Trang, ban nên xuat phát tu som neu nhu nhóm cua ban di chuyen bang xe dap, theo duong 2 Tháng 4 xuôi huong bac chung 4km gap buu dien Dong De – doi dien là duong Mai Xuân Thuong. Cu theo duong này se den dúng noi can den, neu so lac cu hoi cu dân dia phuong duong den bãi Tiên, ho se chi dan cho ban mot cách tuong tan. Không biet tu lúc nào hau het các nhóm deu chon noi tuong dài Duc Kitô Vua truoc nhà tho giáo xu Ba Làng làm tram dung chân cho nhau và cung là de kiem tra hành trang lan phuong tien truoc khi tiep tuc hành trình. Tu dây se di qua thôn Ba Làng, thôn Duong De.

Quãng duong tu thôn Duong De den bãi Tiên dài gan 2km nhung là quãng duong nguy hiem nhat voi loi di nho, mat duong lô nhô dá, mot bên là vách dá thang dung cheo leo chang chit cây dai và mot bên là vuc tham mênh mông mot màu xanh tham voi nhung ghenh dá. Den bãi Tiên goi xe và di bo chung 30 phút roi leo qua ngon núi cao do khoang 30m bang duong mòn cua nhung nguoi di rung san bat dong vat hoang dã và di câu “mo ra”. Dó là hình anh ký uc cua mot hành trình di den hang Ông Già cua muoi nam truoc dây, nay thì có khác.

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Ngày nay, den hang Ông Già rat de dàng voi chieu dài quãng duong gan 7km chay doc theo bo bien cua vinh Nha Trang mà nguoi Nha Trang goi là “con duong vàng”. Tu tháp Tram Huong o quang truong 2 Tháng 4 di theo duong Tran Phú ra huong bac vuot cau Tran Phú roi theo duong Pham Van Dong truc chi ra tan chân núi cua mui Kê Gà voi thoi gian 15 phút và cung chi ton 10 phút de trèo núi qua hang Ông Già. Duong qua hang cung de dàng hon voi các bac tam cap rong rãi duoc lát bang dá và hai bên là nhung hàng bach dàn xanh rì màu lá che nang cho du khách tìm den hang cùng nhung ray chuoi chen chúc nhau. Tuy duong den hang dã dep hon, rong rãi hon nhung vì vay cung mat di nhung ghenh dá dep, gio dây doan bo bien tu thôn Duong De ra den bãi Tiên cung không còn cho de du khách thuong lãm vì nguoi ta dã thâu tóm… de mo nhà hàng.

dulich4phuong.net  Vinh Ha Long thu nho o Nha Trang

Ban se thay gì o hang Ông Già? Dó là mot thang canh hùng vi voi nhung ghenh dá, hang dá noi dài voi nhau nhu mot vinh Ha Long thu nho duoc tái tao o Nha Trang. Noi bat nhat van là hang voi nhieu dieu ky bí bên trong, mot duong nho ngoan nghèo hình chu Z dan sâu vào trong hang. Bên trong hang có mot ho tròn có the tam cùng lúc chuc nguoi và khi thuy trieu xuong lúp xúp duoi mat nuoc là nhung hòn dá cuoi tròn deu du màu sac óng ánh do nguon sáng tu trên dinh hang roi xuong. Xung quanh bên ngoài hang là nhung dãy san hô voi muôn vàn loài cá, oc các loai… thích hop cho nhung tay câu sát cá, can dam hon ban có the lan voi dung cu lan don gian de tìm nhung chú oc mat trang, oc ngua, vú nàng làm món nuong nhâm nhi voi ban bè. Xung quanh hang còn rat nhieu bãi cát trang, bãi soi rong thích hop cho các sinh hoat tap the cho nhóm 30 nguoi tro xuong.

Nhung dòng tin khác:
>> Di tàu lua ngam núi tuyet Thuy Si
>>
Công viên quoc gia Kakadu
>> Spa La Cochinchine
>> Mênh mang ho Cam Son
>>
Chút vi Tây voi thit heo áp chao

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Vịnh Hạ Long thu nhỏ ở Nha Trang

Hang Ông già là một thắng cảnh hùng vĩ với những ghềnh đá, hang đá nối dài với nhau như một vịnh Hạ Long thu nhỏ được tái tạo ở Nha Trang.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá