Du lịch ngắn ngày ở Đà Nẵng

Núi Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, cầu quay, Ngũ Hành Sơn... là những địa điểm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch "có hạn" của bạn.


>>> Hồ Phú Ninh - Viên ngọc xanh giữa lòng Đà Nẵng

Các bãi biển

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Bãi Bụt

Thành phố Đà Nẵng có rất nhiều bãi biển trong phạm vi thành phố như bãi Non nước, bãi Thanh Bình, bãi Mỹ Khê, bãi Nam Ô…

Điểm đặc trưng của các bãi biển tại đây là những làn nước trong xanh ôm lượn triền cát trắng, độ dốc thấp, sóng êm nên có là người “nhát” nước, bạn vẫn tự tin hoà mình.

Ngoài vui chơi, tắm biển, tại đây, cũng phát triển cácmôn thể thao trên biển và các trò chơi mạo hiểm như tàu lượn, lướt sóng… dành cho những bạn thích cảm giác mạnh. Hải sản bác tại các biển của Đà Nẵng tuy không được xếp vào hàng rẻ nhưng giá tạm ổn và tươi ngon.

Núi Bà Nà

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Khu du lịch Bà Nà - Núi Chúa thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 50km về phía tây.

Nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển, nên tuy thuộc miền Trung nhưng khí hậu Bà Nà quanh năm mát mẻ.

Với vẻ đẹp của "Đà Lạt trên cao", Bà Nà có thể làm hài lòng từ những du khách thích phiêu lưu mạo hiểm, với việc di chuyển lên núi bằng hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới là dài nhất và có độ cao chênh lệch lớn nhất. Hay những du khách thích lãng mạn, thơ mộng với những ngôi nhà ẩn hiện trong mây và trong hoa dại.

Ngoài ra từ đỉnh Bà Nà, bạn còn có thể thu vào tầm mắt tất cả những vẻ đẹp của thành phố này hay tìm hiểu đời sống, sự phát triển của hệ sinh thái động thực vật nơi đây.

Sông Hàn

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Vẻ rực rỡ của sông Hàn trong đêm.

Sông Hàn tức Hàn Giang bắt đầu từ ngã ba sông giữa Quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn tới vịnh Đà Nẵng, tại chỗ giáp ranh giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Với đặc trưng của dòng chảy uốn lượn quanh thành phố, sông Hàn mang đến cho Đà Nẵng núi nét êm đềm, thanh bình và thơ mộng. Khu công viên gần bờ sông Hà (hay còn gọi là công viên sông Hàn) vào mỗi sáng hay chiều tối đón hàng ngàn dân địa phương và du khách đến tham quan, thư giãn.

Cầu quay

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Cầu quay là một trong trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Đây cũng là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Vào khoảng 0 giờ 30 khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục, và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Vào khoảng 3 giờ 30 cầu sẽ quay trở lại như cũ. Tuy nhiên do không có kinh phí, người ta không quay cầu hàng ngày, mà chỉ thực hiện khi có yêu cầu của Cảng vụ Đà Nẵng.

Việc chứng kiến chiếc cầu khổng lồ từ từ chuyển động sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoành tráng và sâu sắc.

Bán đảo Sơn Trà

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam.

Nằm cách trung tâm thành phố 10 km về phía Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà với độ cao 693 m so với mực nước biển như một tấm bình phong chắn bão cho thành phố. Về hình dáng, bán đảo sơn trà giống hình một cây nấm với đầu nấm là núi Sơn Trà, thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi biển thơ mộng, trong lành như bãi Bụt, bãi Rạng, bãi Bắc...

Đứng trên đỉnh Sơn Trà, bạn có thể vừa tận hưởng không khí mát dịu, trong lành của biển và núi, vừa phóng tầm mắt ra xa, thu gọn vào tầm mắt toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, rặng Bà Nà - Núi Chúa…

Ngoài tắm biển, khám phá thiên nhiên, đến đây, bạn còn có được tham quan chùa Linh Ứng, chiêm bái các pho tượng. Trong đó nổi bật là pho tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam.

Ngũ Hành Sơn

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Ngũ Hành sơn được ví như hòn non bộ giữa thành phố Đà Nẵng. Có rất nhiều truyền kỳ về ngọn núi này nhưng nổi bật nhất là câu chuyện người ngư dân già được giao nhiệm vụ trong nom quả trứng rồng của Long Quân. Khi trứng nở, các mảnh vỡ của chúng tạo nên 5 ngọn núi với các phiến đá cẩm thạch nhiều màu sắc.

Ngũ Hành Sơn gồm có 5 ngọn: Thuỷ Sơn và Mộc Sơn ở phía đông, Thổ Sơn, Kim Sơn, Hoả Sơn ở phía tây. Trong tư duy triết học của Trung Hoa thì ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những yếu tố cấu thành vũ trụ.

Mỗi ngọn núi có hình dạng khác nhau cùng hệ thống hang động kỳ bí sẽ kích thích tính tò mò, phiêu lưu của bạn.

Những dòng tin khác:
>> Lắng đọng ký ức - Offline tháng 7
>> WoW Sài Gòn – Vị ngọt Sinh viên…
>> Sahara ký sự - Kỳ 1: Dọc miền Sahara
>> Nét quyến rũ của rừng hoa chuông xanh ở xứ Wales
>> Du lịch là không phân biệt tuổi tác - Hồi ức offline tháng 8

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Du lich ngan ngay o Da Nang


Núi Bà Nà, bán dao Son Trà, cau quay, Ngu Hành Son... là nhung dia diem không nên bo qua trong chuyen du lich "có han" cua ban.


>>> Ho Phú Ninh - Viên ngoc xanh giua lòng Dà Nang

Các bãi bien

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Bãi But

Thành pho Dà Nang có rat nhieu bãi bien trong pham vi thành pho nhu bãi Non nuoc, bãi Thanh Bình, bãi My Khê, bãi Nam Ô…

Diem dac trung cua các bãi bien tai dây là nhung làn nuoc trong xanh ôm luon trien cát trang, do doc thap, sóng êm nên có là nguoi “nhát” nuoc, ban van tu tin hoà mình.

Ngoài vui choi, tam bien, tai dây, cung phát trien cácmôn the thao trên bien và các trò choi mao hiem nhu tàu luon, luot sóng… dành cho nhung ban thích cam giác manh. Hai san bác tai các bien cua Dà Nang tuy không duoc xep vào hàng re nhung giá tam on và tuoi ngon.

Núi Bà Nà

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Khu du lich Bà Nà - Núi Chúa thuoc dia phan huyen Hòa Vang, thành pho Dà Nang, cách trung tâm thành pho khoang 50km ve phía tây.

Nam o do cao 1.487m so voi mat bien, nên tuy thuoc mien Trung nhung khí hau Bà Nà quanh nam mát me.

Voi ve dep cua "Dà Lat trên cao", Bà Nà có the làm hài lòng tu nhung du khách thích phiêu luu mao hiem, voi viec di chuyen lên núi bang he thong cáp treo dat 2 ky luc the gioi là dài nhat và có do cao chênh lech lon nhat. Hay nhung du khách thích lãng man, tho mong voi nhung ngôi nhà an hien trong mây và trong hoa dai.

Ngoài ra tu dinh Bà Nà, ban còn có the thu vào tam mat tat ca nhung ve dep cua thành pho này hay tìm hieu doi song, su phát trien cua he sinh thái dong thuc vat noi dây.

Sông Hàn

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Ve ruc ro cua sông Hàn trong dêm.

Sông Hàn tuc Hàn Giang bat dau tu ngã ba sông giua Quan Cam Le, quan Hai Châu và quan Ngu Hành Son toi vinh Dà Nang, tai cho giáp ranh giua quan Hai Châu và quan Son Trà. Voi dac trung cua dòng chay uon luon quanh thành pho, sông Hàn mang den cho Dà Nang núi nét êm dem, thanh bình và tho mong. Khu công viên gan bo sông Hà (hay còn goi là công viên sông Hàn) vào moi sáng hay chieu toi dón hàng ngàn dân dia phuong và du khách den tham quan, thu giãn.

Cau quay

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Cau quay là mot trong trong nhung cây cau bac qua sông Hàn o Dà Nang do ky su, công nhân Viet Nam tu thiet ke và thi công. Dây cung là cây cau quay duy nhat o Viet Nam hien nay.

Vào khoang 0 gio 30 khuya, phan giua cua cây cau quay 90 do quanh truc, và nam doc theo dòng chay cua dòng sông, mo duong cho tàu lon di qua. Vào khoang 3 gio 30 cau se quay tro lai nhu cu. Tuy nhiên do không có kinh phí, nguoi ta không quay cau hàng ngày, mà chi thuc hien khi có yêu cau cua Cang vu Dà Nang.

Viec chung kien chiec cau khong lo tu tu chuyen dong se mang den cho ban mot trai nghiem hoành tráng và sâu sac.

Bán dao Son Trà

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang
Tuong Phat Quan Âm lon nhat Viet Nam.

Nam cách trung tâm thành pho 10 km ve phía Dông Bac, bán dao Son Trà voi do cao 693 m so voi muc nuoc bien nhu mot tam bình phong chan bão cho thành pho. Ve hình dáng, bán dao son trà giong hình mot cây nam voi dau nam là núi Son Trà, thân nam là bãi cát boi, lang dong, tao nên nhung bãi bien tho mong, trong lành nhu bãi But, bãi Rang, bãi Bac...

Dung trên dinh Son Trà, ban có the vua tan huong không khí mát diu, trong lành cua bien và núi, vua phóng tam mat ra xa, thu gon vào tam mat toàn canh thành pho Dà Nang, Ngu Hành Son, rang Bà Nà - Núi Chúa…

Ngoài tam bien, khám phá thiên nhiên, den dây, ban còn có duoc tham quan chùa Linh Ung, chiêm bái các pho tuong. Trong dó noi bat là pho tuong Phat Quan Âm lon nhat Viet Nam.

Ngu Hành Son

dulich4phuong.net Du lich ngan ngay o Da Nang

Ngu Hành son duoc ví nhu hòn non bo giua thành pho Dà Nang. Có rat nhieu truyen ky ve ngon núi này nhung noi bat nhat là câu chuyen nguoi ngu dân già duoc giao nhiem vu trong nom qua trung rong cua Long Quân. Khi trung no, các manh vo cua chúng tao nên 5 ngon núi voi các phien dá cam thach nhieu màu sac.

Ngu Hành Son gom có 5 ngon: Thuy Son và Moc Son o phía dông, Tho Son, Kim Son, Hoa Son o phía tây. Trong tu duy triet hoc cua Trung Hoa thì ngu hành: Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho là nhung yeu to cau thành vu tru.

Moi ngon núi có hình dang khác nhau cùng he thong hang dong ky bí se kích thích tính tò mò, phiêu luu cua ban.

Nhung dòng tin khác:
>> Lang dong ký uc - Offline tháng 7
>> WoW Sài Gòn – Vi ngot Sinh viên…
>> Sahara ký su - Ky 1: Doc mien Sahara
>> Nét quyen ru cua rung hoa chuông xanh o xu Wales
>> Du lich là không phân biet tuoi tác - Hoi uc offline tháng 8

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Du lịch ngắn ngày ở Đà Nẵng

Núi Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, cầu quay, Ngũ Hành Sơn... là những địa điểm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch "có hạn" của bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá