10 sân cỏ phục vụ World Cup

chi ph


 10 sân cỏ phục vụ World Cup

Được xây dựng từ năm 1987, Soccer City nằm ở phía Tây Johannesburg - thành phố lớn nhất và giàu có nhất Nam Phi. Năm ngoái, Soccer City được đầu tư nâng cấp với tổng số tiền 440 triệu USD để phục vụ World Cup.
Soccer City được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những chiếc nồi châu Phi - biểu tượng của sự no đủ và hạnh phúc. Với 94.470 chỗ ngồi, đây là sân vận động lớn nhất châu Phi và cả trong lịch sử World Cup kể từ năm 1990, khi sự kiện này được tổ chức tại Italy. 
 
Ngoài hai trận đấu quan trọng là trận khai mạc ngày 11/6 và trận chung kết ngày 11/7, Soccer City sẽ còn là nơi thi đấu của Đan Mạch - Hà Lan, Argentina - Hàn Quốc, Brazil - Cote d'Ivoire và Đức - Ghana.
 
Sân vận động Ellis Park

 10 sân cỏ phục vụ World Cup

Nằm ở trung tâm thành phố Johannesburg, Ellis Park được xây dựng từ năm 1982, vốn dành riêng cho môn bóng bầu dục. Năm 2009, Ellis Park được đầu tư nâng cấp với sức chứa 62.000 chỗ ngồi, tăng 900 chỗ so với trước đây. Ellis Park được nhiều người biết đến khi tổ chức vòng chung kết bóng bầu dục thế giới năm 1995. Tại đây cũng diễn ra trận chung kết Cúp bóng đá liên lục địa năm 2009 giữa Brazil và Mỹ. 
 
Năm nay, Ellis Park sẽ là nơi so tài giữa các đội Argentina - Nigeria, Brazil - CHDCND Triều Tiên, Mỹ - Slovenia, Tây Ban Nha - Honduras và Slovakia - Italy.
 
Sân vận động Moses Mabhida

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Moses Mabhida nằm ở phía Đông của thành phố cảng Durban, được khánh thành cuối tháng 11/2009 với sức chứa gần 70.000 chỗ ngồi. Durban là thành phố lớn và sầm uất của Nam Phi. Được thiết kế bắt chước “thánh địa” Wembley ở Anh, với những thiết bị, hệ thống an ninh rất hiện đại, Moses Mabhida là sân vận động thuộc đẳng cấp cao nhất thế giới.

Ngoài tổ chức một trận bán kết, Moses Mabhida sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Đức - Australia, Tây Ban Nha - Thụy Sỹ, Hà Lan - Nhật Bản, Nigeria - Hàn Quốc, Bồ Đào Nha - Brazil.
 
Sân vận động Green Point

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Nằm ở thành phố Cape Town, Green Point là sân vận động có kiến trúc được đánh giá là nghệ thuật nhất ở đất nước Nam Phi. Sân vận động này được xây mới với tổng kinh phí 600 triệu USD. Với sức chứa 70.000 chỗ ngồi, Green Point là sân vận động đa năng. Nơi đây không chỉ tổ chức các trận bóng đá đỉnh cao, mà còn được thiết kế để tổ chức các sự kiện và các chương trình âm nhạc lớn của thế giới. 
 
Ngoài một trận tứ kết và một trận bán kết, Green Point sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Uruguay - Pháp, Italy - Paraguay, Anh - Algeria, Bồ Đào Nha - Triều Tiên và Cameroon - Hà Lan.
 
Sân vận động Loftus Versfeld

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Loftus Versfeld này nằm ở trung tâm thành phố Pretoria. Được xây dựng từ năm 1903, sân vận động này mang tên người đầu tiên đứng ra tổ chức những sự kiện thể thao lớn ở Pretoria.
 
Với sức chứa 51.762 người, sân vận động Loftus Versfeld sẽ là nơi diễn ra các cuộc so tài nảy lửa giữa Serbia - Ghana, Cameroon - Đan Mạch, Mỹ - Algeria, Chile - Tây Ban Nha và Nam Phi -Uruguay.
 
Sân vận động Nelson Mandela Bay

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Đây là một trong năm sân vận động được xây mới ở Nam Phi, với tổng kinh phí khoảng 270 triệu USD, có sức chứa 48.000 chỗ ngồi. Nelson Mandela Bay cũng là sân bóng đá đầu tiên được xây dựng tại thành phố cảng Elizabeth. Sân còn có tên gọi khác là sân vận động Hoa hướng dương, do có kiến trúc độc đáo, với mái được tạo thành bởi nhiều tấm lợp màu trắng giống như một bông hoa.
 
Nelson Mandela Bay sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Hàn Quốc - Hy Lạp, Cote d'Ivoire - Bồ Đào Nha, Đức - Slovakia, Chile - Thụy Sỹ, Slovenia - Anh và một trận bán kết.
 
Sân vận động Free State

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Free State được xây dựng từ năm 1952 trong thời gian Nam Phi đăng cai giải bóng bầu dục thế giới. Free State có sức chứa 45.000 khán giả. 
 
Sân này sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Nhật Bản - Cameroon, Hy Lạp - Nigeria, Slovakia - Paraguay, Pháp - Nam Phi và Thụy Sỹ - Honduras.
 
Sân vận động Peter Mokaba

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Nằm gần trung tâm thành phố Polokwane, với sức chứa 46.000 người, Peter Mokaba là sân vận động có mặt cỏ bán nhân tạo đầu tiên tổ chức các trận đấu của World Cup.

Sân vận động Peter Mokaba được khánh thành đầu năm 2010. Đây sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Algeria - Slovenia, Pháp - Mexico, Hy Lạp - Argentina và Paraguay - New Zealand.
 
Sân vận động Royal Bafoken

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Royal Bafokeng nằm cách trung tâm thành phố Rustenburg khoảng 12km. Sân vận động được đặt theo tên bộ tộc Bafokeng đã từng sinh sống ở đây từ thế kỷ 12. Đầu năm 2010, Royal Bafokeng được sửa chữa nâng cấp với sức chứa 42.000 khán giả.
 
Trong Cúp bóng đá thế giới năm nay, tại sân vận động này sẽ diễn ra 5 trận đấu giữa các đội Anh - Mỹ, New Zealand - Slovakia, Ghana - Australia, Mexico - Uruguay và Đức - Nhật Bản.
 
Sân vận động Mbombela

10 sân cỏ phục vụ World Cup

Sân vận động được xây mới tại thành phố Nelspruit này có hình chữ nhật giống như những sân cỏ ở Anh, với 46.000 chỗ ngồi. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km, Mbombela rất gần rừng quốc gia sinh thái Kjruger, nơi có hàng nghìn loài động vật quý hiếm của châu Phi, như sư tử trắng, tê giác trắng… 
 
Sân vận động này sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa Honduras - Chile, Italy - New Zealand, Australia - Serbia và CHDCND Triều Tiên - Cote d'Ivoire.
10 san co phuc vu World Cup


chi ph


 10 san co phuc vu World Cup

Duoc xây dung tu nam 1987, Soccer City nam o phía Tây Johannesburg - thành pho lon nhat và giàu có nhat Nam Phi. Nam ngoái, Soccer City duoc dau tu nâng cap voi tong so tien 440 trieu USD de phuc vu World Cup.
Soccer City duoc thiet ke dua trên cam hung tu nhung chiec noi châu Phi - bieu tuong cua su no du và hanh phúc. Voi 94.470 cho ngoi, dây là sân van dong lon nhat châu Phi và ca trong lich su World Cup ke tu nam 1990, khi su kien này duoc to chuc tai Italy. 
 
Ngoài hai tran dau quan trong là tran khai mac ngày 11/6 và tran chung ket ngày 11/7, Soccer City se còn là noi thi dau cua Dan Mach - Hà Lan, Argentina - Hàn Quoc, Brazil - Cote d'Ivoire và Duc - Ghana.
 
Sân van dong Ellis Park

 10 san co phuc vu World Cup

Nam o trung tâm thành pho Johannesburg, Ellis Park duoc xây dung tu nam 1982, von dành riêng cho môn bóng bau duc. Nam 2009, Ellis Park duoc dau tu nâng cap voi suc chua 62.000 cho ngoi, tang 900 cho so voi truoc dây. Ellis Park duoc nhieu nguoi biet den khi to chuc vòng chung ket bóng bau duc the gioi nam 1995. Tai dây cung dien ra tran chung ket Cúp bóng dá liên luc dia nam 2009 giua Brazil và My. 
 
Nam nay, Ellis Park se là noi so tài giua các doi Argentina - Nigeria, Brazil - CHDCND Trieu Tiên, My - Slovenia, Tây Ban Nha - Honduras và Slovakia - Italy.
 
Sân van dong Moses Mabhida

10 san co phuc vu World Cup

Moses Mabhida nam o phía Dông cua thành pho cang Durban, duoc khánh thành cuoi tháng 11/2009 voi suc chua gan 70.000 cho ngoi. Durban là thành pho lon và sam uat cua Nam Phi. Duoc thiet ke bat chuoc “thánh dia” Wembley o Anh, voi nhung thiet bi, he thong an ninh rat hien dai, Moses Mabhida là sân van dong thuoc dang cap cao nhat the gioi.

Ngoài to chuc mot tran bán ket, Moses Mabhida se là noi dien ra các tran dau giua Duc - Australia, Tây Ban Nha - Thuy Sy, Hà Lan - Nhat Ban, Nigeria - Hàn Quoc, Bo Dào Nha - Brazil.
 
Sân van dong Green Point

10 san co phuc vu World Cup

Nam o thành pho Cape Town, Green Point là sân van dong có kien trúc duoc dánh giá là nghe thuat nhat o dat nuoc Nam Phi. Sân van dong này duoc xây moi voi tong kinh phí 600 trieu USD. Voi suc chua 70.000 cho ngoi, Green Point là sân van dong da nang. Noi dây không chi to chuc các tran bóng dá dinh cao, mà còn duoc thiet ke de to chuc các su kien và các chuong trình âm nhac lon cua the gioi. 
 
Ngoài mot tran tu ket và mot tran bán ket, Green Point se là noi dien ra các tran dau giua Uruguay - Pháp, Italy - Paraguay, Anh - Algeria, Bo Dào Nha - Trieu Tiên và Cameroon - Hà Lan.
 
Sân van dong Loftus Versfeld

10 san co phuc vu World Cup

Loftus Versfeld này nam o trung tâm thành pho Pretoria. Duoc xây dung tu nam 1903, sân van dong này mang tên nguoi dau tiên dung ra to chuc nhung su kien the thao lon o Pretoria.
 
Voi suc chua 51.762 nguoi, sân van dong Loftus Versfeld se là noi dien ra các cuoc so tài nay lua giua Serbia - Ghana, Cameroon - Dan Mach, My - Algeria, Chile - Tây Ban Nha và Nam Phi -Uruguay.
 
Sân van dong Nelson Mandela Bay

10 san co phuc vu World Cup

Dây là mot trong nam sân van dong duoc xây moi o Nam Phi, voi tong kinh phí khoang 270 trieu USD, có suc chua 48.000 cho ngoi. Nelson Mandela Bay cung là sân bóng dá dau tiên duoc xây dung tai thành pho cang Elizabeth. Sân còn có tên goi khác là sân van dong Hoa huong duong, do có kien trúc doc dáo, voi mái duoc tao thành boi nhieu tam lop màu trang giong nhu mot bông hoa.
 
Nelson Mandela Bay se là noi dien ra các tran dau giua Hàn Quoc - Hy Lap, Cote d'Ivoire - Bo Dào Nha, Duc - Slovakia, Chile - Thuy Sy, Slovenia - Anh và mot tran bán ket.
 
Sân van dong Free State

10 san co phuc vu World Cup

Free State duoc xây dung tu nam 1952 trong thoi gian Nam Phi dang cai giai bóng bau duc the gioi. Free State có suc chua 45.000 khán gia. 
 
Sân này se là noi dien ra các tran dau giua Nhat Ban - Cameroon, Hy Lap - Nigeria, Slovakia - Paraguay, Pháp - Nam Phi và Thuy Sy - Honduras.
 
Sân van dong Peter Mokaba

10 san co phuc vu World Cup

Nam gan trung tâm thành pho Polokwane, voi suc chua 46.000 nguoi, Peter Mokaba là sân van dong có mat co bán nhân tao dau tiên to chuc các tran dau cua World Cup.

Sân van dong Peter Mokaba duoc khánh thành dau nam 2010. Dây se là noi dien ra các tran dau giua Algeria - Slovenia, Pháp - Mexico, Hy Lap - Argentina và Paraguay - New Zealand.
 
Sân van dong Royal Bafoken

10 san co phuc vu World Cup

Royal Bafokeng nam cách trung tâm thành pho Rustenburg khoang 12km. Sân van dong duoc dat theo tên bo toc Bafokeng dã tung sinh song o dây tu the ky 12. Dau nam 2010, Royal Bafokeng duoc sua chua nâng cap voi suc chua 42.000 khán gia.
 
Trong Cúp bóng dá the gioi nam nay, tai sân van dong này se dien ra 5 tran dau giua các doi Anh - My, New Zealand - Slovakia, Ghana - Australia, Mexico - Uruguay và Duc - Nhat Ban.
 
Sân van dong Mbombela

10 san co phuc vu World Cup

Sân van dong duoc xây moi tai thành pho Nelspruit này có hình chu nhat giong nhu nhung sân co o Anh, voi 46.000 cho ngoi. Nam cách trung tâm thành pho khoang 7km, Mbombela rat gan rung quoc gia sinh thái Kjruger, noi có hàng nghìn loài dong vat quý hiem cua châu Phi, nhu su tu trang, tê giác trang… 
 
Sân van dong này se là noi dien ra các tran dau giua Honduras - Chile, Italy - New Zealand, Australia - Serbia và CHDCND Trieu Tiên - Cote d'Ivoire.

10 sân cỏ phục vụ World Cup

chi ph
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá