10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Paris không chỉ tự hào là nơi có những di tích lịch sử nổi tiếng mà nó còn tự hào là một thành phố nghệ thuật và thiên đường của mua sắm. Đến thăm Paris, ta cũng không thể bỏ qua những địa điểm đặc sắc này


Tháp Eiffel – Biểu tượng nước Pháp

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Tháp Eiffel – Biểu tượng nước Pháp.

Tháp được kiến trúc sư Eiffel xây dựng vào năm 1889 để phục vụ cho Cuộc triễn lãm thế giới được tổ chức tại Pháp. Ban đầu, đã có rất nhiều ý kiến trái ngược về việc xây dựng tháp. Một số nhà nghệ sĩ cho rằng việc xây dựng một khối sắt giữa thành phố Paris lãng mạn là một sự sỉ nhục lớn đối với nghệ thuật. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cho đến ngày nay, tháp Eiffel đã trở thành biểu tượng của nước Pháp.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Đứng sát chân tháp, ta mới thấy được sự đồ sộ của nó.

Tháp có chiều cao tổng cộng là 320 mét và cứ 3 năm một lần, tháp sẽ được sơn lại. Để được leo lên đỉnh ngọn tháp danh tiếng này, bạn có thể đi bộ bằng cầu thang với giá là 3 €. Nếu sức khỏe bạn không tốt cũng không sao, đã có hệ thống thang máy với giá rất phải chăng là 7 €. Lên đến đỉnh tháp, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Paris từ trên cao cực kỳ tuyệt đẹp. Vào những ngày cao điểm, để mua vé lên tháp có khi bạn phải xếp hàng đến hàng giờ. Nhưng đổi lấy cái giá đó để được ngắm Paris từ trên cao cũng đáng phải không các bạn?

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris
Paris nhìn từ đỉnh tháp Eiffel đẹp lộng lẫy.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Quả cầu La Geode này là một phòng chiếu phim khổng lồ.

Bảo tàng khoa học và công nghệ La Villete

Khu trưng bày này được xây dựng từ năm 1867 với diện tích là 35 hecta. Nơi đây có nhiều khu vực phục vụ cho từng đối tượng riêng biệt bao gồm: Explora (Khu vực trưng bày tổng hợp), Cité des Enfants (khu vực dành cho trẻ em), Techno Cité (Khu vực trưng bày công nghệ cao), Médiatheque (Khu vực thư viện đa phương tiện) và cuối cùng là khu La Géode (Phòng chiếu phim hình cầu).

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Trẻ em được khám phá khoa học qua các trò chơi.

Điểm đặc biệt là tại La Villete, các em thiếu nhi có thể tìm hiểu các môn khoa học như vật lý, toán học, ngôn ngữ, điện ảnh… bằng những trò chơi thú vị. Người lớn cũng có thể theo dõi các bộ phim khoa học trong nhà chiếu phim 3D hình cầu với cảm giác thật sống động.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Cổng vào nhà của nhà văn Victor Hugo.

Tư gia của nhà văn đại tài Victor Hugo

Len lỏi theo một số con hẻm cổ kính lát đá thật đẹp của Paris, bạn sẽ đến được quảng trường La Place Des Vosges. Nơi từng là chỗ ở của nhà văn Victor Hugo. Hiện nay, tại quãng trường này, người ta vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn căn hộ của nhà văn. Khám phá căn hộ này, ta sẽ thấy những bức áp-phích của các tác phẩm được chuyển thể thành phim của ông như: Những người khốn khổ, Thằng gù nhà thờ đức bà…

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Căn phòng Trung Hoa được trang trí bằng gốm sứ rất độc đáo.

Các căn phòng ở ngôi nhà hầu như được giữ nguyên vẹn như khi nhà văn còn sống tại đây. Đáng chú ý nhất là căn phòng được trang trí theo phong cách Trung Hoa với rất nhiều vật dụng bằng gốm sứ và tường được bọc bằng lụa đỏ thật rực rỡ và sang trọng…

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Khu Les Halles với kiến trúc bằng kính chìm sâu xuống lòng đất.

Trung tâm thương mại Les Halles

Trung tâm thương mại Les Halles trước kia chỉ là một khu chợ trời tự phát tại Paris. Nhiều người vẫn ví von rằng Les Halles là “cái bụng của Paris”. Thật vậy, nơi đây, bạn có thể tìm đủ mọi thứ mà mình mong muốn. Vì tầm quan trọng đó, từ năm 1969, chính quyền Paris đã cho xây dựng lại chỗ này khang trang hơn và bày bán các mặt hàng cũng chất lượng hơn.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Cửa hàng Sephora tại Les Halles là nơi bán nước hoa nổi tiếng tại Paris.

Để vào trung tâm thương mại, bạn phải theo một cầu thang máy đi xuống tầng hầm. Bạn sẽ cảm thấy như mình lạc vào thế giới của hàng hóa với đủ nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như Kelvin, Espirit, Conversse, Adidas, Nike, La Coste… Nếu có ý định mua một lọ nước hoa, đến khu trung tâm này, bạn sẽ tha hồ chọn lựa bởi nơi đây có một cửa hiệu Sephora chuyên bán lẻ nước hoa chính hiệu cao cấp. Những người yêu sách và công nghệ cao cũng có thể thỏa mãn ý thích của mình tại cửa hàng Fnac nổi tiếng.

Sau khi mua sắm thoải mái, bạn có thể về nhà một cách thuận tiện hơn. Bởi nơi đây là đường nối giao thông quan trọng của Paris với 4 đường ray tàu điện ngầm và 2 đường ray tàu cao tốc RER.

Euro Disneyland

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Euro Disneyland với nhiều trò chơi vui nhộn.

Đây là một trong năm công viên giải trí lớn nhất của hãng Walt Disney được xây dựng vào tháng 4/1994 cách trung tâm Paris 32km về phía Đông. Để có thể đến Disneyland trong 1 giờ, bạn hãy lên chuyến tàu điện cao tốc đi thẳng từ Gare du Nord. Euro Disneyland được chia thành 2 khu riêng biệt bao gồm: Thế giới thần tiên và khu Studio.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Các chú rối diễu hành là chương trình biểu diễn đặc trưng tại đây.

Tham quan Disneyland, bạn sẽ được xem các show cinémagique rất tuyệt với. Thỉnh thoảng lại có những đoàn múa rối diễu hành phục vụ cho các em nhỏ rất tuyệt vời. Người lớn cũng có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh với những cảm giác hồi hộp đến ngạt thở.

Thường thì bạn phải mất đến 2 ngày mới có thể tham quan toàn bộ Disneyland. Nhưng bạn đừng lo, nơi đây đã có hệ thống nhà hàng khách sạn sang trọng sẽ đáp ứng nhu cầu ở lại đêm của bạn. Giá trọn gói để tham quan trong ngày là 50 € và bạn sẽ được tham gia tất cả các trò chơi mà không phải tốn thêm một khoản phí nào.

Paris – thiên đường của những giấc mơ

Thế đấy, Paris không chỉ là trung tâm nghệ thuật nổi tiếng của thế giới mà còn là trung tâm giải trí, khoa học và thương mại. Paris như một bản nhạc hòa điệu giữa những âm thanh thâm trầm của quá khứ cùng hòa hợp với những âm thanh sôi động của lối sống hiện đại. Âm thanh ấy cuốn hút, quyến rũ hồn du khách đến nỗi ai đã đến thăm Paris một lần sẽ mãi mãi không bao giờ quên thành phố tình yêu này.
10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris


Paris không chi tu hào là noi có nhung di tích lich su noi tieng mà nó còn tu hào là mot thành pho nghe thuat và thiên duong cua mua sam. Den tham Paris, ta cung không the bo qua nhung dia diem dac sac này


Tháp Eiffel – Bieu tuong nuoc Pháp

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Tháp Eiffel – Bieu tuong nuoc Pháp.

Tháp duoc kien trúc su Eiffel xây dung vào nam 1889 de phuc vu cho Cuoc trien lãm the gioi duoc to chuc tai Pháp. Ban dau, dã có rat nhieu ý kien trái nguoc ve viec xây dung tháp. Mot so nhà nghe si cho rang viec xây dung mot khoi sat giua thành pho Paris lãng man là mot su si nhuc lon doi voi nghe thuat. Nhung dù the nào di chang nua, cho den ngày nay, tháp Eiffel dã tro thành bieu tuong cua nuoc Pháp.

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Dung sát chân tháp, ta moi thay duoc su do so cua nó.

Tháp có chieu cao tong cong là 320 mét và cu 3 nam mot lan, tháp se duoc son lai. De duoc leo lên dinh ngon tháp danh tieng này, ban có the di bo bang cau thang voi giá là 3 €. Neu suc khoe ban không tot cung không sao, dã có he thong thang máy voi giá rat phai chang là 7 €. Lên den dinh tháp, ban se duoc ngam toàn canh Paris tu trên cao cuc ky tuyet dep. Vào nhung ngày cao diem, de mua vé lên tháp có khi ban phai xep hàng den hàng gio. Nhung doi lay cái giá dó de duoc ngam Paris tu trên cao cung dáng phai không các ban?

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris
Paris nhìn tu dinh tháp Eiffel dep long lay.

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Qua cau La Geode này là mot phòng chieu phim khong lo.

Bao tàng khoa hoc và công nghe La Villete

Khu trung bày này duoc xây dung tu nam 1867 voi dien tích là 35 hecta. Noi dây có nhieu khu vuc phuc vu cho tung doi tuong riêng biet bao gom: Explora (Khu vuc trung bày tong hop), Cité des Enfants (khu vuc dành cho tre em), Techno Cité (Khu vuc trung bày công nghe cao), Médiatheque (Khu vuc thu vien da phuong tien) và cuoi cùng là khu La Géode (Phòng chieu phim hình cau).

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Tre em duoc khám phá khoa hoc qua các trò choi.

Diem dac biet là tai La Villete, các em thieu nhi có the tìm hieu các môn khoa hoc nhu vat lý, toán hoc, ngôn ngu, dien anh… bang nhung trò choi thú vi. Nguoi lon cung có the theo dõi các bo phim khoa hoc trong nhà chieu phim 3D hình cau voi cam giác that song dong.

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Cong vào nhà cua nhà van Victor Hugo.

Tu gia cua nhà van dai tài Victor Hugo

Len loi theo mot so con hem co kính lát dá that dep cua Paris, ban se den duoc quang truong La Place Des Vosges. Noi tung là cho o cua nhà van Victor Hugo. Hien nay, tai quãng truong này, nguoi ta van còn luu giu nguyên ven can ho cua nhà van. Khám phá can ho này, ta se thay nhung buc áp-phích cua các tác pham duoc chuyen the thành phim cua ông nhu: Nhung nguoi khon kho, Thang gù nhà tho duc bà…

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Can phòng Trung Hoa duoc trang trí bang gom su rat doc dáo.

Các can phòng o ngôi nhà hau nhu duoc giu nguyên ven nhu khi nhà van còn song tai dây. Dáng chú ý nhat là can phòng duoc trang trí theo phong cách Trung Hoa voi rat nhieu vat dung bang gom su và tuong duoc boc bang lua do that ruc ro và sang trong…

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Khu Les Halles voi kien trúc bang kính chìm sâu xuong lòng dat.

Trung tâm thuong mai Les Halles

Trung tâm thuong mai Les Halles truoc kia chi là mot khu cho troi tu phát tai Paris. Nhieu nguoi van ví von rang Les Halles là “cái bung cua Paris”. That vay, noi dây, ban có the tìm du moi thu mà mình mong muon. Vì tam quan trong dó, tu nam 1969, chính quyen Paris dã cho xây dung lai cho này khang trang hon và bày bán các mat hàng cung chat luong hon.

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Cua hàng Sephora tai Les Halles là noi bán nuoc hoa noi tieng tai Paris.

De vào trung tâm thuong mai, ban phai theo mot cau thang máy di xuong tang ham. Ban se cam thay nhu mình lac vào the gioi cua hàng hóa voi du nhãn hieu noi tieng trên the gioi nhu Kelvin, Espirit, Conversse, Adidas, Nike, La Coste… Neu có ý dinh mua mot lo nuoc hoa, den khu trung tâm này, ban se tha ho chon lua boi noi dây có mot cua hieu Sephora chuyên bán le nuoc hoa chính hieu cao cap. Nhung nguoi yêu sách và công nghe cao cung có the thoa mãn ý thích cua mình tai cua hàng Fnac noi tieng.

Sau khi mua sam thoai mái, ban có the ve nhà mot cách thuan tien hon. Boi noi dây là duong noi giao thông quan trong cua Paris voi 4 duong ray tàu dien ngam và 2 duong ray tàu cao toc RER.

Euro Disneyland

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Euro Disneyland voi nhieu trò choi vui nhon.

Dây là mot trong nam công viên giai trí lon nhat cua hãng Walt Disney duoc xây dung vào tháng 4/1994 cách trung tâm Paris 32km ve phía Dông. De có the den Disneyland trong 1 gio, ban hãy lên chuyen tàu dien cao toc di thang tu Gare du Nord. Euro Disneyland duoc chia thành 2 khu riêng biet bao gom: The gioi than tiên và khu Studio.

10 dia diem khong the bo lo khi du lich Paris

Các chú roi dieu hành là chuong trình bieu dien dac trung tai dây.

Tham quan Disneyland, ban se duoc xem các show cinémagique rat tuyet voi. Thinh thoang lai có nhung doàn múa roi dieu hành phuc vu cho các em nho rat tuyet voi. Nguoi lon cung có the tham gia các trò choi cam giác manh voi nhung cam giác hoi hop den ngat tho.

Thuong thì ban phai mat den 2 ngày moi có the tham quan toàn bo Disneyland. Nhung ban dung lo, noi dây dã có he thong nhà hàng khách san sang trong se dáp ung nhu cau o lai dêm cua ban. Giá tron gói de tham quan trong ngày là 50 € và ban se duoc tham gia tat ca các trò choi mà không phai ton thêm mot khoan phí nào.

Paris – thiên duong cua nhung giac mo

The day, Paris không chi là trung tâm nghe thuat noi tieng cua the gioi mà còn là trung tâm giai trí, khoa hoc và thuong mai. Paris nhu mot ban nhac hòa dieu giua nhung âm thanh thâm tram cua quá khu cùng hòa hop voi nhung âm thanh sôi dong cua loi song hien dai. Âm thanh ay cuon hút, quyen ru hon du khách den noi ai dã den tham Paris mot lan se mãi mãi không bao gio quên thành pho tình yêu này.

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris

Paris không chỉ tự hào là nơi có những di tích lịch sử nổi tiếng mà nó còn tự hào là một thành phố nghệ thuật và thiên đường của mua sắm. Đến thăm Paris, ta cũng không thể bỏ qua những địa điểm đặc sắc này
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá