Các nơi nên tham quan khi đi  Áo du lịch
Áo là một trong những quốc gia ở châu Âu có nền lịch sử phong phú và ấn tượng. Phong cảnh nơi đây ít nhiều có liên quan đến những sự kiện lịch sử như những pháo đài, lâu đài và nhà thờ thời trung cổ…

Áo cũng là quê hương của rất nhiều nhà soạn nhạc, tướng lĩnh quân đội, nhà thơ và những nhạc sĩ nổi tiếng. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn hy vọng vào một chuyến đi lý thú khi đến thăm đất nước này. Và sau đây là 10 địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Áo.

1. Cung điện hoàng gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg được xây dựng trong thời gian cuối thế kỷ 13 và vẫn còn tồn tại đến ngày nay như một minh chứng về sức mạnh và sự giàu có của gia đình quyền lực bậc nhất này. Trong lâu đài, bạn có thể tìm thất những văn phòng của Tổng thống Áo, Trung tâm họi nghị quốc tế, Trường đua ngựa Tây Ban Nha cùng với giống ngựa Lipozzan nổi tiếng. Ở đây cũng có nhiều bảo tàng được mở cửa cho công chúng đến tham quan.

2. Con đường Grosslockner

Đây là một trong những con đường dẫn lên núi Alpơ được du khách đến thăm qua nhiều nhất ở châu Âu. Điểm cuối cùng của con đường nằm trên dãy núi cao nhất của Áo, nơi có dòng sông băng lớn nhất. Thực ra, vào giữa những năm 1930, con đường nổi tiếng này đã được hơn 50 triệu người ghé thăm với hy vọng được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ.

3. Bảo tàng khảo cổ học Carnutinum

Bảo tàng này ngay lập tức đã thành một phần quan trọng của các thị trấn La Mã trong dãy Alpơ. Bảo tàng được thành lập vào thế kỷ thứ 6 sau công nguyên và đảm đương 5000 dân dưới thời đế chế La Mã. Ngày nay, thị trấn này lưu giữ một bộ sưu tập lớn nhất những đồ vật dưới thời La Mã từ trang sức, vũ khí, tiền xu, những di tích như sân khấu và nhà tắm, cũng như những đồ vật tôn giáo khác.

4. Hang động Eisriesenwelt

Hệ thống hang động Eisriesenwelt nổi tiếng với những tòa tháp lộng lẫy, những dòng sông băng và thác nước ngầm. Eisriesenwelt được Anton Posselt khám phá vào cuối những năm 1870 và kể từ đó, nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ngày nay nó được coi là một trong những hang động băng lớn nhất thế giới.

5. Graz

Graz có thể là một trung tâm văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật nổi tiếng. Thực tế, nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi những giá trị lịch sử của nơi này. Tại đây, du khách cũng có cơ hội cảm nhận một đêm đầy hứng khởi, một đặc điểm nổi tiếng của Graz.

6. Salzburg

Salzburg nổi tiếng với số lượng các nhà thờ. Cũng với lý do đó mà Salzburg cũng được gọi là thành Rome của miền Bắc. Bên cạnh đó, Salzburg cũng được biết đến với các khu phố cổ, các lễ hội, cung điện Mirabell, pháo đào Hohensalzburg và bảo tàng Mozart.

7. Innsbruck

Innsbruck nổi tiếng là điểm đến nghỉ ngơi trong mùa đông. Đó là bởi vì địa điểm này nằm giữa 2 ngọn núi hùng vĩ, lý tưởng cho các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt băng… KHông chỉ có vậy, Innsbruck còn là nơi thu hút du khách cả trong mùa hè bởi đây là nơi lý tưởng cho môn thể thao leo núi và ecotour.

8. Vienna

Vienna là một trong những thành phố lớn và nổi tiếng trong lịch sử của Tây Âu. Nơi đây đã sinh ra những người trị vì nổi tiếng của Áo và các nhà soạn nhạc nổi tiếng của dòng nhạc cổ điển. Vienna cũng được biết đến là điểm đến của những du khách với nhà thờ St Stephen và rừng cây Vienna.

9. Bảo tàng của tương lai

Bảo tàng của tương lai được gọi là Ars Electronica. Bảo tàng này nổi tiếng với bộ sưu tập về kỹ thuật hiện đại gây ấn tượng. Đây cũng là một điểm đến thu hút du khách.

10. Công viên quốc gia Hohe Tauern

Là một trong những nơi hoang dã tự nhiên cuối cùng của châu Âu, công viên này nổi tiếng với quần thực vật và động vật phong phú. Ở đây, bạn có thể thấy những loại động vật như dê núi, dê núi vùng Alpơ, sơn dương, các loại chim, cừu…

Các nơi nên tham quan khi đi Áo du lịch

Áo là một trong những quốc gia ở châu Âu có nền lịch sử phong phú và ấn tượng. Phong cảnh nơi đây ít nhiều có liên quan đến những sự kiện lịch sử như những pháo đài, lâu đài và nhà thờ thời trung cổ…
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm