Những bờ biển hoang sơ ở Việt Nam hấp dẫn dịp hè

Nếu như biển An Bàng và Phú Quốc đã lọt Top bình chọn của CNN Go và Forbers thì Bãi Lữ, Quan Lạn là những biển với phong cảnh đẹp cũng không nên bỏ qua trong dịp hè 2012.


1. Biển An Bàng – lọt top do CNN Go bình chọn năm 2011

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he
Biển An Bàng.

Cách trung tâm thành phố Hội An 3km, biển An Bàng đã lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới do CNN Go của kênh truyền hình CNN (Mỹ) bình chọn. Có thể nhiều người chưa biết đến An Bàng nhưng đây là bãi biển nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, gần gũi, bình dị và rất đỗi nên thơ.

Điểm đặc biệt ở bãi biển An Bàng chính là lớp cát mềm và mịn. Ngay cả khi chạy chân trần giữa buổi trưa, chúng ta cũng chỉ thấy cát ở đây nóng ấm chứ không bỏng rát như những bãi biển khác.

Bãi biển này càng thu hút du khách nhiều hơn khi nhiều nhà hàng theo phong cách phương Tây đã mọc lên ngày càng nhiều trên bờ biển. Dọc theo bãi biển, du khách có thể tìm một nơi nghỉ ngơi, thưởng thức hải sản và đặc sản địa phương trong những nhà hàng có không gian mở, chạy dọc theo bờ biển. Tuy nhiên, những du khách thích sự tĩnh lặng vẫn có thể tìm được lối dạo ngắm biển cho riêng mình ngay đoạn trung tâm của bãi biển.

Để tới An Bàng bạn có thể lựa chọn phương tiện xe máy hoặc ô tô đi từ Hội An.

2. Biển Bãi Sao (Phú Quốc) – lọt top của Forbers bình chọn năm 2010

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Bãi Sao nằm ở hướng Đông Nam đảo Phú Quốc, thuộc Thị Trấn An Thới, cách trung tâm Thị Trấn Dương Đông khoảng 20km, nếu đi bằng gắn máy thì mất khoảng 30 phút thì đến nơi. Đến với Bãi Sao du khách sẽ ngạc nhiên với những mảng xanh tàn cây dưới dại và dây muống biển bao trùm nơi đây một đại dương xanh dịu mở ra tạo cho chúng ta một cảm giác an lành và thoải mái.

Ngoài ra, về thị trấn Dương Đông thăm Dinh Cậu - có lối kiến trúc cổ do người dân xây dựng từ năm 1973 để cầu bình yên cho thuyền bè, và chùa cổ Sùng Hưng, nhà tù Phú Quốc, khu di tích người anh hùng Nguyễn Trung Trực.
 
Để khám phá toàn bộ đảo thì nên chọn xe máy với giá 120.000 đồng -150.000 đồng/ngày ( khu vực đường Trần Hưng Đạo – Thị trấn Dương Đông nhiều chỗ thuê). Hoặc thuê ô tô với loại xe jeep giá khoảng 400.000 đồng/ngày. Ở đây cũng có dịch vụ cho thuê ô tô tự lái giá khoảng 600.00 đồng/ngày, xe từ 7-8 chỗ (nhưng nhớ trước khi khởi hành mang theo các loại giấy tờ như bằng lái xe, chứng minh thư nhân dân…).

Ẩm thực ở đây chủ yếu là món ăn làm từ hải sản như gỏi cá trích hoặc bánh canh hải sản ở gần Blue Galoon, cá măng, nước mắm Phú Quốc.

3. Bãi Lữ

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Nhắc tới Nghệ An, nhiều người chỉ biết đến Cửa Lò. Nhưng, ở đây còn nhiều bãi tắm khác đẹp và nên thơ không kém. Một trong số đó là Bãi Lữ nằm ở huyện Nghi Lộc. Điều hấp dẫn du khách không chỉ là cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn là vẻ hoang sơ của bãi biển này.
 
Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 4km, khu du lịch Bãi Lữ (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) được những ngọn núi bao quanh, sóng biển vỗ về. Biển xanh mướt ôm ấp bãi cát trải dài, bên những hàng thông xanh ngắt, lộng gió.

Bãi Lữ Resort là nơi biển khơi ăn sâu vào đất Việt, là những cánh rừng thông bạt ngàn xuyên ra biển cả với cảnh quan thiên nhiên được tạo hóa ban tặng cho con người thật hùng vĩ mà đầy cảm hứng thi ca.

Trên đường vào Cổng Trời - Bãi Lữ có ngôi Đền thờ Sơn Thần và Thánh Mẫu, nguyên là Đền Nẻ ở nơi sông La Hoàng và Khe Nễ chảy ra Cửa Hiền dời vào đây. Đoạn sông ra Cửa Hiền nay đã bị lấp, chính là nơi diễn ra bi kịch nàng Mỵ Châu bị vua cha An Dương Vương chém đầu và cầm sừng tê rẽ sóng đi xuống biển - Bãi Lữ.

4. Biển Quan Lạn

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Biển Quan Lạn nằm cách thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) 45 km. Đây là bãi biển với vẻ đẹp hoang sơ, trong lành và bãi cắt trắng mịn cùng những mảng rau muốn biển xanh rì.

Phương tiện đi lại phổ biến trên đảo là xe tuk tuk. Không gian ở đây còn hoang sơ nên bạn sẽ được xa rời cái ồn ào của phố thị và đừng quên đưa về những vỏ ốc hay sao biển làm kỷ niệm.
 
Để đi Quan Lạn, bạn có thể đi ô tô xuống Cảng Cái Rồng rồi tiếp tục đi xe khách đi Cửa Ông, tới ngã ba đền Cửa Ông thì xuống.Tiếp tục đi taxi vào cảng Cái Rồng với giá khoảng 100.000 đồng/lượt xe 4 chỗ. Sau đó, mua vé khứ hồi tàu cao tốc đi từ Cái Rồng ra đảo Quan Lạn với giá vé 100.000 đồng/lượt. Có 2 chuyến khởi hành lúc 8 giờ sáng và 2 giờ chiều hàng ngày.
Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he


Neu nhu bien An Bàng và Phú Quoc dã lot Top bình chon cua CNN Go và Forbers thì Bãi Lu, Quan Lan là nhung bien voi phong canh dep cung không nên bo qua trong dip hè 2012.


1. Bien An Bàng – lot top do CNN Go bình chon nam 2011

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he
Bien An Bàng.

Cách trung tâm thành pho Hoi An 3km, bien An Bàng dã lot top 50 bãi bien dep nhat the gioi do CNN Go cua kênh truyen hình CNN (My) bình chon. Có the nhieu nguoi chua biet den An Bàng nhung dây là bãi bien noi bat voi ve dep hoang so, gan gui, bình di và rat doi nên tho.

Diem dac biet o bãi bien An Bàng chính là lop cát mem và min. Ngay ca khi chay chân tran giua buoi trua, chúng ta cung chi thay cát o dây nóng am chu không bong rát nhu nhung bãi bien khác.

Bãi bien này càng thu hút du khách nhieu hon khi nhieu nhà hàng theo phong cách phuong Tây dã moc lên ngày càng nhieu trên bo bien. Doc theo bãi bien, du khách có the tìm mot noi nghi ngoi, thuong thuc hai san và dac san dia phuong trong nhung nhà hàng có không gian mo, chay doc theo bo bien. Tuy nhiên, nhung du khách thích su tinh lang van có the tìm duoc loi dao ngam bien cho riêng mình ngay doan trung tâm cua bãi bien.

De toi An Bàng ban có the lua chon phuong tien xe máy hoac ô tô di tu Hoi An.

2. Bien Bãi Sao (Phú Quoc) – lot top cua Forbers bình chon nam 2010

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Bãi Sao nam o huong Dông Nam dao Phú Quoc, thuoc Thi Tran An Thoi, cách trung tâm Thi Tran Duong Dông khoang 20km, neu di bang gan máy thì mat khoang 30 phút thì den noi. Den voi Bãi Sao du khách se ngac nhiên voi nhung mang xanh tàn cây duoi dai và dây muong bien bao trùm noi dây mot dai duong xanh diu mo ra tao cho chúng ta mot cam giác an lành và thoai mái.

Ngoài ra, ve thi tran Duong Dông tham Dinh Cau - có loi kien trúc co do nguoi dân xây dung tu nam 1973 de cau bình yên cho thuyen bè, và chùa co Sùng Hung, nhà tù Phú Quoc, khu di tích nguoi anh hùng Nguyen Trung Truc.
 
De khám phá toàn bo dao thì nên chon xe máy voi giá 120.000 dong -150.000 dong/ngày ( khu vuc duong Tran Hung Dao – Thi tran Duong Dông nhieu cho thuê). Hoac thuê ô tô voi loai xe jeep giá khoang 400.000 dong/ngày. O dây cung có dich vu cho thuê ô tô tu lái giá khoang 600.00 dong/ngày, xe tu 7-8 cho (nhung nho truoc khi khoi hành mang theo các loai giay to nhu bang lái xe, chung minh thu nhân dân…).

Am thuc o dây chu yeu là món an làm tu hai san nhu goi cá trích hoac bánh canh hai san o gan Blue Galoon, cá mang, nuoc mam Phú Quoc.

3. Bãi Lu

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Nhac toi Nghe An, nhieu nguoi chi biet den Cua Lò. Nhung, o dây còn nhieu bãi tam khác dep và nên tho không kém. Mot trong so dó là Bãi Lu nam o huyen Nghi Loc. Dieu hap dan du khách không chi là canh quan thiên nhiên dep mà còn là ve hoang so cua bãi bien này.
 
Nam cách quoc lo 1A khoang 4km, khu du lich Bãi Lu (huyen Nghi Loc, tinh Nghe An) duoc nhung ngon núi bao quanh, sóng bien vo ve. Bien xanh muot ôm ap bãi cát trai dài, bên nhung hàng thông xanh ngat, long gió.

Bãi Lu Resort là noi bien khoi an sâu vào dat Viet, là nhung cánh rung thông bat ngàn xuyên ra bien ca voi canh quan thiên nhiên duoc tao hóa ban tang cho con nguoi that hùng vi mà day cam hung thi ca.

Trên duong vào Cong Troi - Bãi Lu có ngôi Den tho Son Than và Thánh Mau, nguyên là Den Ne o noi sông La Hoàng và Khe Ne chay ra Cua Hien doi vào dây. Doan sông ra Cua Hien nay dã bi lap, chính là noi dien ra bi kich nàng My Châu bi vua cha An Duong Vuong chém dau và cam sung tê re sóng di xuong bien - Bãi Lu.

4. Bien Quan Lan

dulich4phuong.net  Nhung bo bien hoang so o Viet Nam hap dan dip he

Bien Quan Lan nam cách thành pho Ha Long (Quang Ninh) 45 km. Dây là bãi bien voi ve dep hoang so, trong lành và bãi cat trang min cùng nhung mang rau muon bien xanh rì.

Phuong tien di lai pho bien trên dao là xe tuk tuk. Không gian o dây còn hoang so nên ban se duoc xa roi cái on ào cua pho thi và dung quên dua ve nhung vo oc hay sao bien làm ky niem.
 
De di Quan Lan, ban có the di ô tô xuong Cang Cái Rong roi tiep tuc di xe khách di Cua Ông, toi ngã ba den Cua Ông thì xuong.Tiep tuc di taxi vào cang Cái Rong voi giá khoang 100.000 dong/luot xe 4 cho. Sau dó, mua vé khu hoi tàu cao toc di tu Cái Rong ra dao Quan Lan voi giá vé 100.000 dong/luot. Có 2 chuyen khoi hành lúc 8 gio sáng và 2 gio chieu hàng ngày.

Những bờ biển hoang sơ ở Việt Nam hấp dẫn dịp hè

Nếu như biển An Bàng và Phú Quốc đã lọt Top bình chọn của CNN Go và Forbers thì Bãi Lữ, Quan Lạn là những biển với phong cảnh đẹp cũng không nên bỏ qua trong dịp hè 2012.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá