Phố Hoa Hà Nội rập rịch khoe sắc
Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội phố Hoa Hà Nội với chủ đề “Hà Nội điểm hẹn Phố và Hoa” sẽ khai mạc (30/12), từ chiều ngày 26/12 công tác tổ chức, chuẩn bị đã bắt tay thực hiện với nỗ lực của các đơn vị thực hiện. Sáng 28/12, một số tiểu cảnh hoa đã dựng xong khung, chỉ chờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân bày biện sắp đắt cho tinh tươm và rạng rỡ.


Tác phẩm "Huyền thoại Việt" của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng
được sắp đặt đối diện với tượng đài Lý Thái Tổ

Kế hoạch tổ chức Lễ hội phố Hoa Hà Nội thay đổi vào phút chót. Dự tính ban đầu, Sở VHTT&DL Hà Nội sẽ cho bày biện Lễ hội phố Hoa ở dọc đường Đinh Tiên Hoàng, tại đây sẽ có phân làn để vẫn đảm bảo giao thông qua lại. Tuy nhiên, kế hoạch trưng bày đã thay đổi, toàn bộ các đại cảnh, tiểu cảnh hoa được chuyển lên vỉa hè, khu vực đi bộ bao quanh Hồ Gươm để bày biện.

Ngay từ chiều 26/12, đường Đinh Tiên Hoàng đã hạn chế xe qua lại để các đơn vị tổ chức vận chuyển nguyên vật liệu, bắt tay vào việc chuẩn bị sắp đặt và trưng bày hoa. Theo ghi nhận của PV HNMO vào sáng ngày 28/12, một số tiểu cảnh hoa đã được bày biện xong.

Những đại cảnh quan trọng trong Lễ hội phố Hoa năm nay như “Không gian di sản” với mô phỏng không gian văn hóa Bắc Bộ, Tứ quý Áo dài, Phố cổ Hội An được các công nhân nhanh nhẹn sắp xếp, dựng khung mô hình. Một số trang trí hoa cũng được sắp đặt xong… bỗng trở thành tâm điểm để những đôi uyên ương, khách du lịch tranh thủ chụp ảnh.


Một tiểu cảnh hoa trên đường Lê Thái Tổ

Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhiều loài hoa đã được tập kết tại đây như ly, đỗ quyên, địa lan, đồng tiền, cúc… Công tác bảo vệ hoa khá nghiêm ngặt. Để tránh việc khách du lịch có thể phấn khích mà làm hỏng những chậu hoa, BTC đã căng dây thừng và cho bảo vệ đứng trông chừng. Chị Đinh Thị Tâm, nhân viên công ty cây xanh Hà Nội cho biết, từ hôm qua công ty đã cắt cử 3 ca trực 24/24h để thay phiên nhau trông chừng và chăm sóc các tiểu cảnh hoa phía đường Lê Thái Tổ.
Nhiều loại hoa được tập kết tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ

Bên trái của khu vực tập kết hoa là nghệ nhân Trần Văn Lành và các cộng sự đến từ TP Hồ Chí Minh cặm cụi hoàn thiện tác phẩm “Lưỡng Long chầu trống đồng”. Nghệ nhân Trần Văn Lành cho biết, để thực hiện tác phẩm này, anh và 2 cộng sự khác đã phải làm khung hình con rồng hơn 1 tháng qua. Thân rồng được kết bằng hàng nghìn quả cau nhỏ mà theo nghệ nhân Lành, anh phải mua 100 kg cau từ phía Nam rồi vận chuyển ra Hà Nội để thực hiện tác phẩm này.

Vừa gắn cau vào thân rồng, nghệ nhân Lành vừa kể, hai ngày nay nhóm nghệ nhân Tp Hồ Chí Minh đã bắt tay thực hiện tác phẩm “Lưỡng Long chầu rồng”, dự tính là hai ngày nữa sẽ hoàn thành. Sau khi thực hiện xong tác phẩm này, nhóm nghệ nhân lại quay trở lại Tp Hồ Chí Minh để tiếp tục tham gia Lễ hội hoa phía Nam.


Nghệ nhân Nguyễn Văn Lành (áo vàng) và 2 cộng sự
thực hiện tác phẩm "Lưỡng Long chầu trống đồng"

Trên đoạn đường đối diện với Sở VHTT&DL, một nhóm thợ cũng nhanh tay lắp ghép mô hình cây cầu Nhật Bản, biểu tượng văn hóa của phố cổ Hội An. Mô hình này được làm bằng tre, lắp ghép khá đẹp và giống bản gốc. Đây là một phần trưng bày trong khu vực “Không gian di sản” mà theo ý đồ của các nghệ nhân đây sẽ là một trong điểm nhấn của phố Hoa năm nay.

Với công tác chuẩn bị khẩn trương, gấp rút, Lễ hội phố Hoa năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một không gian tươi tắn, bắt mắt cho du khách. Tối 30/12, Lễ hội phố Hoa sẽ chính thức khai mạc và kết thúc vào ngày 2/1/2012. Dự kiến, những ngày diễn ra Lễ hội hoa, BTC sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Một số hình ảnh chụp công tác chuẩn bị Lê hội hoa Hà Nội vào sáng 28/12/2011:

Những dòng tin khác:
>> Tour Hạ Long - Du thuyền 3 sao
>> Ký sự Nova Scotia – Thiên đường hạ giới
>> Thiên Mụ - ngôi chùa của thời gian
>> 10 thị trấn ma quái hấp dẫn nhất thế giới
>>
Những nơi đến hấp dẫn tại Mỹ (Phần 2)

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@dulich4phuong.net để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Phố Hoa Hà Nội rập rịch khoe sắc

Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội phố Hoa Hà Nội với chủ đề “Hà Nội điểm hẹn Phố và Hoa” sẽ khai mạc (30/12), từ chiều ngày 26/12 công tác tổ chức, chuẩn bị đã bắt tay thực hiện với nỗ lực của các đơn vị thực hiện. Sáng 28/12, một số tiểu cảnh hoa đã dựng xong khung, chỉ chờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân bày biện sắp đắt cho tinh tươm và rạng rỡ.
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm