10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Bên cạnh việc lướt sóng ở Hawaii, tập Yoga tại Ấn Độ, nấu ăn ở Hội An là một trong những hoạt động được xếp vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới.


dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Mặc dù Polynesia là nơi sinh ra môn lướt sóng nhưng Hawaii mới thực sự là thiên đường của bộ môn này. Tại đây, các lớp học với những giáo viên hướng dẫn tận tình sẽ dạy bạn cách nhận biết những con sóng, cách di chuyển, chế ngự và chinh phục. Ngoài ra, tới đây bạn cũng có thể xem những tay chuyên nghiệp chinh phục các con sóng khổng lồ tại các bãi san hô ngầm như Pipeline, Off the Wall và bãi Sunset.

2. Nấu ăn ở Hội An, Việt Nam

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Trên bờ sông Hội An, Nhà hàng Cầu Đỏ và Trường Nấu ăn là một trong nhiều nhà hàng mở các khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nấu món ngon Việt Nam. Tour du lịch nấu nướng một ngày rưỡi sẽ dạy bạn mọi kỹ năng nấu nướng.

Bắt đầu khóa học bằng chuyến đi chợ địa phương, ở đó bạn sẽ chọn nguyên liệu và học hỏi bằng cách quan sát những người bán hàng rong, sau đó bạn sẽ trở lại nhà hàng xem màn trình diễn của đầu bếp trước khi bắt tay thực hành các kiến thức vừa học. Lớp học thường kéo dài khoảng ba giờ, bao gồm bốn món. Gía khoảng 40 USD (800.000 đồng) mỗi người. Hãy mang theo máy quay để lưu lại những món mà bạn nấu.

3.  Nghiên cứu khảo cổ học ở Crow Canyon, Hoa Kỳ

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Trung tâm khảo cổ Crow Canyon cung cấp đến 11 chuyến đi mỗi năm cho những người sẵn sàng trải nghiệm làm một nhà khảo cổ nghiệp dư. Nơi ở của du khách là một trong 10 ngôi nhà làm bằng cành cây và trát bùn, những cabin tròn được xây dựng theo phong cách truyền thống của Navajo, trên khuôn viên rộng 28 ha của trung tâm. Các chuyến đi, kéo dài từ 7 đến 10 ngày, cho phép du khách khám phá vùng đất liên quan đến cư ngụ bản địa của khu vực; nghiên cứu sự tương tác của ánh sáng, cảnh quan và kiến trúc, hoặc tham gia khai quật.

4. Yoga ở Rishikesh, Ấn Độ

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự trải nghiệm thần bí cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, hãy đến với vùng đất quê hương của yoga. Yoga không chỉ tăng cường thư giãn thông qua thiền, một nghiên cứu do Đại học Texas tiến hành cho thấy, Yoga còn có thể giúp làm giảm bớt tác dụng phụ tiêu cực của quá trình điều trị ung thư. Tại Rishikesh, ở chân những ngọn đồi thanh bình của dãy Himalaya, các khóa tu đặc biệt hướng dẫn những người mới học thực hành cách kéo căng cơ, hít thở và thiền cùng với những bậc thầy yoga uyên thâm.

5. Học tiếng Tây Ban Nha ở Patagonia, Argentina

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Thị trấn nhỏ của Bariloche, được bao quanh bởi các hồ băng, rừng, thung lũng và những ngọn núi dãy Andes, có thể mang cho bạn nguồn cảm hứng học tiếng Tây Ban Nha tới mức chỉ trong một tháng, trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn hơn hẳn học cả năm ở nơi khác. Bariloche, còn được gọi là “Thụy Sĩ của Nam Mỹ”, là cái nôi của hầu hết các trường ngoại ngữ Patagonia, vì vậy luôn có sự hòa nhập tốt giữa các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, có rất nhiều các chuyến tham quan để lựa chọn: từ trượt tuyết ở vùng Cerro Catedral lân cận, nơi có khu nghỉ dưỡng hàng đầu vùng chân núi Nam Mỹ đến một chuyến đi bộ trong ngày xuyên qua khu rừng rậm để tới thác nước Cántaros nổi tiếng.

6. Học thư pháp tại Kyoto, Nhật Bản

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Bất cứ ai muốn tạo dấu ấn riêng cho mình bằng cách sử dụng các ký tự truyền thống của thư pháp Nhật Bản sẽ tìm tới khóa học bổ ích do Hiệp hội Phụ nữ Kyoto (WAK Nhật) tổ chức. Thư pháp Nhật không dễ chút nào, vì vậy bạn cần phải rất tập trung. Sau khi nghe một bài giảng về lịch sử văn học nghệ thuật Nhật Bản, bạn sẽ được chỉ dẫn cách thực hiện. Sau đó tùy vào sự sáng tạo của mình, bạn có thể phác thảo những ký tự Nhật mà mình yêu thích như biểu tượng “hòa bình” hoặc “tình yêu” trước khi viết thêm chữ ký của bạn.

7. Đạp xe leo núi ở Marin County, Mỹ

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Hạt Marin, đặc biệt là đỉnh Tamalpais, nổi tiếng khắp thế giới như nơi khai sinh môn xe đạp leo núi. Nằm ở phía bắc San Francisco ngang qua cầu Cổng Vàng, đây là nơi gồ ghề và hấp dẫn nhất cho những tay lái ưa thích độ dốc. Suốt mùa hè, vô số công ty lữ hành, phục vụ cho trẻ em, phụ nữ, những tay đua nghiệp dư và chuyên nghiệp. Những tuyến đường mòn dốc thoai thoải và phong cảnh ngoạn mục chắc chắn sẽ cuốn hút bạn.

8. Tập Kung fu tại chùa Thiếu Lâm, Trung Quốc

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Du khách nước ngoài có thể đăng ký tham gia các lớp học tại chùa Thiếu Lâm trên ngọn núi Tùng Lâm tuyệt đẹp thuộc địa bàn tỉnh Hà Nam của Trung Quốc. Tại tu viện 1.500 năm tuổi, nơi khai sinh võ thuật, các học viên sẽ bắt tay vào một khóa khổ luyện. Bạn sẽ không kịp làm quen với bất cứ ai cùng phòng vì chế độ tập luyện ở đây vô cùng khắc nghiệt. Bắt đầu buổi học vào lúc 8h30 sáng (học viên Trung Quốc bắt đầu từ 5h sáng) và kéo dài ít nhất đến 7h tối. Để tăng cảm hứng, bạn có thể xem các màn biểu diễn dành cho khách du lịch hàng ngày, khi người ta dùng đầu để bẻ những thanh sắt và dùng kim ghim ném vỡ kính.

9. Kỹ năng sinh tồn trong rừng Esingeni, Nam Phi

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Nếu theo học một khóa học tồn tại trong một tuần tại vùng hoang dã nguyên sơ của Nam Phi, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hiện tại hơn bao giờ hết. Các chuyên gia có trình độ sẽ hướng dẫn từng nhóm nhỏ trong suốt hành trình từ cắm trại tại rừng Esingeni. Người tham gia sẽ học cách làm thế nào để xây dựng một nơi trú ẩn, tạo ra lửa, xác định vị trí, chuẩn bị thức ăn và lấy nước từ cây lá. Bạn cũng sẽ được dạy làm thế nào để tìm đường bằng cách dựa vào các ngôi sao khi bạn đi qua các vùng nông thôn.

10. Xây bếp tại Cadmalca, Peru

dulich4phuong.net 10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Tại Cộng đồng Cadmalca thuộc vùng cao nguyên phía Bắc hẻo lánh của Peru, một dự án sinh thái hỗ trợ cuộc sống cho phép du khách trải qua những thử thách nhưng đầy hữu ích, lại vừa được đắm mình trong một nền văn hóa mà họ khó có thể tìm thấy trước đây. Một gia đình địa phương sẽ cho bạn ở và hướng dẫn cách tìm nguồn vật liệu để làm một bếp ăn phù hợp độ cao và sau đó tiến hành xây dựng bếp.
10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi


Bên canh viec luot sóng o Hawaii, tap Yoga tai An Do, nau an o Hoi An là mot trong nhung hoat dong duoc xep vào top 10 trai nghiem du lich dac biet trên the gioi.


dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Mac dù Polynesia là noi sinh ra môn luot sóng nhung Hawaii moi thuc su là thiên duong cua bo môn này. Tai dây, các lop hoc voi nhung giáo viên huong dan tan tình se day ban cách nhan biet nhung con sóng, cách di chuyen, che ngu và chinh phuc. Ngoài ra, toi dây ban cung có the xem nhung tay chuyên nghiep chinh phuc các con sóng khong lo tai các bãi san hô ngam nhu Pipeline, Off the Wall và bãi Sunset.

2. Nau an o Hoi An, Viet Nam

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Trên bo sông Hoi An, Nhà hàng Cau Do và Truong Nau an là mot trong nhieu nhà hàng mo các khóa hoc nham dáp ung nhu cau ngày càng tang ve nau món ngon Viet Nam. Tour du lich nau nuong mot ngày ruoi se day ban moi ky nang nau nuong.

Bat dau khóa hoc bang chuyen di cho dia phuong, o dó ban se chon nguyên lieu và hoc hoi bang cách quan sát nhung nguoi bán hàng rong, sau dó ban se tro lai nhà hàng xem màn trình dien cua dau bep truoc khi bat tay thuc hành các kien thuc vua hoc. Lop hoc thuong kéo dài khoang ba gio, bao gom bon món. Gía khoang 40 USD (800.000 dong) moi nguoi. Hãy mang theo máy quay de luu lai nhung món mà ban nau.

3.  Nghiên cuu khao co hoc o Crow Canyon, Hoa Ky

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Trung tâm khao co Crow Canyon cung cap den 11 chuyen di moi nam cho nhung nguoi san sàng trai nghiem làm mot nhà khao co nghiep du. Noi o cua du khách là mot trong 10 ngôi nhà làm bang cành cây và trát bùn, nhung cabin tròn duoc xây dung theo phong cách truyen thong cua Navajo, trên khuôn viên rong 28 ha cua trung tâm. Các chuyen di, kéo dài tu 7 den 10 ngày, cho phép du khách khám phá vùng dat liên quan den cu ngu ban dia cua khu vuc; nghiên cuu su tuong tác cua ánh sáng, canh quan và kien trúc, hoac tham gia khai quat.

4. Yoga o Rishikesh, An Do

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Neu ban dang tìm kiem mot su trai nghiem than bí ca bên trong lan bên ngoài co the, hãy den voi vùng dat quê huong cua yoga. Yoga không chi tang cuong thu giãn thông qua thien, mot nghiên cuu do Dai hoc Texas tien hành cho thay, Yoga còn có the giúp làm giam bot tác dung phu tiêu cuc cua quá trình dieu tri ung thu. Tai Rishikesh, o chân nhung ngon doi thanh bình cua dãy Himalaya, các khóa tu dac biet huong dan nhung nguoi moi hoc thuc hành cách kéo cang co, hít tho và thien cùng voi nhung bac thay yoga uyên thâm.

5. Hoc tieng Tây Ban Nha o Patagonia, Argentina

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Thi tran nho cua Bariloche, duoc bao quanh boi các ho bang, rung, thung lung và nhung ngon núi dãy Andes, có the mang cho ban nguon cam hung hoc tieng Tây Ban Nha toi muc chi trong mot tháng, trình do tieng Tây Ban Nha cua ban hon han hoc ca nam o noi khác. Bariloche, còn duoc goi là “Thuy Si cua Nam My”, là cái nôi cua hau het các truong ngoai ngu Patagonia, vì vay luôn có su hòa nhap tot giua các sinh viên quoc te. Bên canh dó, có rat nhieu các chuyen tham quan de lua chon: tu truot tuyet o vùng Cerro Catedral lân can, noi có khu nghi duong hàng dau vùng chân núi Nam My den mot chuyen di bo trong ngày xuyên qua khu rung ram de toi thác nuoc Cántaros noi tieng.

6. Hoc thu pháp tai Kyoto, Nhat Ban

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Bat cu ai muon tao dau an riêng cho mình bang cách su dung các ký tu truyen thong cua thu pháp Nhat Ban se tìm toi khóa hoc bo ích do Hiep hoi Phu nu Kyoto (WAK Nhat) to chuc. Thu pháp Nhat không de chút nào, vì vay ban can phai rat tap trung. Sau khi nghe mot bài giang ve lich su van hoc nghe thuat Nhat Ban, ban se duoc chi dan cách thuc hien. Sau dó tùy vào su sáng tao cua mình, ban có the phác thao nhung ký tu Nhat mà mình yêu thích nhu bieu tuong “hòa bình” hoac “tình yêu” truoc khi viet thêm chu ký cua ban.

7. Dap xe leo núi o Marin County, My

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Hat Marin, dac biet là dinh Tamalpais, noi tieng khap the gioi nhu noi khai sinh môn xe dap leo núi. Nam o phía bac San Francisco ngang qua cau Cong Vàng, dây là noi go ghe và hap dan nhat cho nhung tay lái ua thích do doc. Suot mùa hè, vô so công ty lu hành, phuc vu cho tre em, phu nu, nhung tay dua nghiep du và chuyên nghiep. Nhung tuyen duong mòn doc thoai thoai và phong canh ngoan muc chac chan se cuon hút ban.

8. Tap Kung fu tai chùa Thieu Lâm, Trung Quoc

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Du khách nuoc ngoài có the dang ký tham gia các lop hoc tai chùa Thieu Lâm trên ngon núi Tùng Lâm tuyet dep thuoc dia bàn tinh Hà Nam cua Trung Quoc. Tai tu vien 1.500 nam tuoi, noi khai sinh võ thuat, các hoc viên se bat tay vào mot khóa kho luyen. Ban se không kip làm quen voi bat cu ai cùng phòng vì che do tap luyen o dây vô cùng khac nghiet. Bat dau buoi hoc vào lúc 8h30 sáng (hoc viên Trung Quoc bat dau tu 5h sáng) và kéo dài ít nhat den 7h toi. De tang cam hung, ban có the xem các màn bieu dien dành cho khách du lich hàng ngày, khi nguoi ta dùng dau de be nhung thanh sat và dùng kim ghim ném vo kính.

9. Ky nang sinh ton trong rung Esingeni, Nam Phi

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Neu theo hoc mot khóa hoc ton tai trong mot tuan tai vùng hoang dã nguyên so cua Nam Phi, ban se cam thay yêu cuoc song hien tai hon bao gio het. Các chuyên gia có trình do se huong dan tung nhóm nho trong suot hành trình tu cam trai tai rung Esingeni. Nguoi tham gia se hoc cách làm the nào de xây dung mot noi trú an, tao ra lua, xác dinh vi trí, chuan bi thuc an và lay nuoc tu cây lá. Ban cung se duoc day làm the nào de tìm duong bang cách dua vào các ngôi sao khi ban di qua các vùng nông thôn.

10. Xây bep tai Cadmalca, Peru

dulich4phuong.net 10 trai nghiem du lich thu vi nhat the gioi

Tai Cong dong Cadmalca thuoc vùng cao nguyên phía Bac heo lánh cua Peru, mot du án sinh thái ho tro cuoc song cho phép du khách trai qua nhung thu thách nhung day huu ích, lai vua duoc dam mình trong mot nen van hóa mà ho khó có the tìm thay truoc dây. Mot gia dình dia phuong se cho ban o và huong dan cách tìm nguon vat lieu de làm mot bep an phù hop do cao và sau dó tien hành xây dung bep.

10 trải nghiệm du lịch thú vị nhất thế giới

Bên cạnh việc lướt sóng ở Hawaii, tập Yoga tại Ấn Độ, nấu ăn ở Hội An là một trong những hoạt động được xếp vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá