15 cây cầu nổi tiếng

dulich4phuong.net - Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.


Ở một số nước trên thế giới những cây cầu còn được coi là mốc ranh giới và là một phần quan trọng không thể thiếu trong những bản kế hoạch làm thay đổi diện mạo của một đất nước; khẳng định tài năng của mỗi nước trong việc phát triển cơ sở hạ tầng. Một số những đất nước khác những chiếc cầu còn trở thành biểu tượng của thành phố.

1. Cầu Coronado

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

San Diego là vùng đất hiền hòa với khung cảnh của trời, đất, núi, biển bao la. Nếu ai đã từng đặt chân đến nơi đây sẽ rất thích với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên suốt cuộc hành trình. Chỉ cần du khách ghé thăm chiếc cầu nổi tiếng nơi đây sẽ làm cho chuyến đi càng thêm ý nghĩa. Chiếc cầu Coronado màu xanh nước biển nhô cao khỏi mặt nước hàng trăm thước như chiếc cầu vồng cùng với cấu trúc đặc biệt của nó. Khác hẳn với những chiếc cầu bình thường trên thế giới, cầu có hình chữ L gần như thẳng góc. Cầu được thiết kế dành riêng cho xe cơ giới và không có lối dành cho người đi bộ hay xe đạp với năm lằn xe. Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những yếu tố thuận lợi đã giúp San Diego phát triển và là một trong những đô thị đẹp nhất Hoa Kỳ, trong đó có cả chiếc cầu Coronado là một đặc điểm biểu tượng của thành phố xinh đẹp này.

2. Cầu Rialto

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Rialto ở Ý được xây dựng năm 1172;  là một trong bốn cây cầu bắc qua kên đào Grand tại Venice. Đây vừa là cây cầu cổ nhất và vừa là đường phân chia cho các huyện San Marco và San Polo. Chiếc cầu là một kiến trúc được làm hoàn toàn từ đá cẩm thạch. Toàn bộ cấu trúc được hỗ trợ bởi hơn 12.000 cọc gỗ. Cây cầu đã thách đố các nhà phê bình để trở thành một trong các biểu tượng kiến trúc của Venice. Chiếc cầu Rialto là một cản đẹp với ba lối đi, hai lằn đi bên ngoài và một lối đi rộng hơn bên trong, hai bên ngoài du khách có thể tha hồ ngắm các cảnh đẹp xung quanh; là một điểm thu hút du lịch lớn nhất. Mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đất nước Ý để thưởng thức. Cầu Rialto là chiếc cầu trung tâm của thành phố Venice

3. Cầu Millau

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu cạn Millau là một cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nước Pháp. Đây là cây cầu cao nhất thế giới với đỉnh cao là 343m. Nhìn từ xa du khách sẽ tưởng chừng như đang bay. Khi đến đây, ngoài việc có tầm nhìn toàn cảnh vô cùng ngoạn mục của thung lũng bên dưới, du khách có thể nhìn thấy những đám mây khi nó được hình thành ngay bên dưới thành cầu. Millau không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai sợ  độ cao.
        
4. Cầu Chengyang

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chengyang có nghĩa là gió và mưa; là cây cầu nổi tiếng ở tỉnh Quảng Tây. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1916. Đây là cây cầu nổi tiếng nhất so với những cây cầu khác ở Trung Quốc. Cây cầu được làm bằng đá nhưng cấu trúc được làm bằng gỗ và các mái nhà được làm bằng gạch. Đây là cây cầu thu hút nhiều du khách du lịch nhất

5. Cầu Alcantara

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Ở đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp đầy thơ mộng, có một kiệt tác từ thời La Mã cổ xưa; hình ảnh chiếc cầu Alcantara bắc qua sông Tagus tại Alcantara thu hút nhiều khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Nhìn chiếc cầu xinh đẹp này không ai nghĩ rằng chiếc cầu này đã từng chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh trong những năm 104 – 106 và vài năm 98 sau Công nguyên. Lối kiến trúc cổ xưa luôn là nét hấp dẫn mọi người đến đây khám phá và cảm nhận không khí lịch sử ở đất nước Tây Ban Nha.

6. Cầu Sydney

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Nhắc tới nước Úc hiện đại với những cảnh đẹp mà đối với bất kỳ ai cũng đều mong muốn đặt chân tới một lần trong đời. Ở đây ngoài những khu vui chơi, giải trí rất nổi tiếng bậc nhất thế giới thì những công trình kiến trúc cũng là nơi mà đáng chú ý nhất. Cầu cảng Sydney cũng nằm trong số những công trình nổi tiếng không kém gì nhà hát Opera. Cầu cảng Sydney nằm cạnh nhà hát Opera; cả hai đều là biểu tượng cho cả Sydney và Úc. Người dân nơi đây hay gọi chiếc cầu này là “ cái móc áo” vì thiết kế giống hệt như cái móc áo. Nơi đây thu hút du khách đến tham quan và chụp hìn vì dù ở góc độ nào thì ở đây cũng mang đến cho du khách những bức ảnh ăn ý nhất. Đây là chiếc cầu bằng thép rộng nhất thế giới; phải mất 8 năm mới xây dựng hoàn tất. Điều đặc biệt với việc xây dựng cầu bằng thép nên nhiệt độ có thể dãn nở theo nhiệt độ nóng lạnh nên cây cầu này có thể cao lên hoặc giảm xuống khoảng 18cm. Mỗi năm cầu cảng Sydney chào đón một lượt khách khá đông đến tham quan.

7. Cầu Stari Most

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Stari Most là một cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Naretva ở thành phố Mostar của Bosnia và Herzegovina; các kiến trúc của cây cầu được làm bằng đá. Chiếc cầu Stari đã chứng kiến cuộc chiến của người Bosnia năm 1993, sau đó mới được tu sửa lại. Ở dòng sông Naretva lạnh buốt này có một truyền thống là cho những người đàn ông trẻ của thành phố nhảy từ trên cầu xuống. Du khách tới đây sẽ chứng kiến lễ hội kỳ lạ này. Cây cầu là kiệt tác nổi bật của Bosnia.

8. Cầu Akasi

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Akasi – Kaikyo ở Nhật còn được biết đến là cây cầu ngọc trai. Đây được coi là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới. Chiếc cầu được xây trong vòng 12 năm và được khánh thành vào năm 1998. Nhịp cầu trung tâm trước kia chỉ dài 1990m, nhưng sau khi trận động đất Kobe vào năm 1995 đã làm xê dịch 2 cột tháp và đồng thời làm tăng thêm 1m.

9. Cầu Charles

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Charles là cầu có kiến trúc Gôtic nổi tiếng bắt ngang sông Vltava ở Prague của cộng hòa Séc. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1357. Vì đây là cây cầu duy nhất bắt ngang sông Vltava nên Charles là điểm liên kết quan trọng giữa thị trấn cổ và vùng quanh lâu đài Prague. Sự kết nối đã làm cho lâu đài trở nên đẹp hơn. Ngày nay, đây là một trong những nơi có nhiều phong cảnh đẹp thu hút du khách đến tham quan Prague với nhiều điểm du lịch.

10. Cầu Chapel

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chapel bắc qua con sông Reuss thuộc thành phố Luzerne ở Thụy Sĩ. Đây là cây cầu bọc gỗ xưa nhất châu Âu và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn chính của Thụy Sĩ. Cầu được xây dựng vào năm 1333. Bên trong cây cầu có trưng bày các bức tranh vẽ từ thế kỷ 17 miêu tả các lịch sử của Luzerne. Nhiều bức tranh vẽ và bộ phận chính của cầu bị hủy hoại trong một trận hỏa hoạn năm 1993. Chiếc cầu đã đóng góp phần nào giúp phong cảnh nơi đây thêm thơ mộng.

11. Cầu Si – o – se Pol

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Si-o-se Pol là cây cầu nổi tiếng của thành phố Isfahan ở Iran. Cây cầu được xây dựng vào năm 1602, chất liệu của chiếc cầu được làm bằng gạch và đá. Si-o-se Pol dài 295m và rộng 13.75m. Trước kia cầu có 40 nhịp, tuy nhiên dần dần giảm xuống còn 33 nhịp.

12. Cầu Tháp London

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Tháp London là một công trình kiến trúc kết hợp cầu treo và cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894 và trở thành biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và nước Anh. Cây cầu dài 244m với hai ngọn thápp 65m. Cầu có dây treo móc vào các trụ đá hai bên và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên. Đường dành cho người đi bộ cách mặt sông 44m, tại đây, du khách vừa được ngắm cảnh London từ trên cao, vừa có thể tìm hiểu thêm về lịch sủ và cách hoạt động của cây cầu.

13. Cầu Cổng vàng, Mỹ

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Cổng vàng là cầu treo bắc qua cổng vàng nối liền giữa San Francisco và Martin Country. Cây cầu này phải mất 7 năm để xây dựng và được hoàn thành vào năm 1937. Cầu Cổng vàng là cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng của San Francisco và California. Màu sắc vàng cam đặc biệt của cây cầu đã làm nó nổi bật ngay cả trong những lúc có sương mù dày đặc bao phủ.

14. Cầu Ponte Vecchio, Italy

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Ponte Vecchio là cây cầu thời cổ bắc qua sông Arno ở Florence, Italy Trên chiếc cầu này nổi tiếng với nhiều cửa hàng mua sắm tấp nập được xây dựng dọc theo chiều dài của nó. Cây cầu với nét đẹp duyên dáng của một công trình lịch sử cổ xưa của Italy; thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan mua sắm.

15. Cầu Belt, Đan Mạch

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Great Belt gồm 2 cây cầu bị chia ra bởi hòn đảo nhỏ Sporo. Đây là một trong những cây cầu có nhịp chính dài nhất thế giới. Hai cột tháp của nhánh cầu phía Đông là điểm cao nhất ở Đan Mạch. Nhánh cầu phía Tây là sự kết hợp giữa đường sắt và đường bộ. Du khách sẽ thật sự thích thú khi ngắm nhìn khung cảnh xung quanh từ trên cầu.
 

dulich4phuong.net Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu
 Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu

10 Bức tường nổi tiếng nhất thế giới

10 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Những bãi biển ở Mỹ tuyệt vời nhất mùa hè 201215 cay cau noi tieng


dulich4phuong.net - Trong suot các thoi dai, con nguoi dã duoc su dung các công trình xây dung do chính loài nguoi tao nên, trong dó có nhung chiec cau; nó không chi rút ngan khoang cách, thoi gian tro ngai ve vat lý mà nó còn giúp cho con nguoi có nhung loi di de dàng hon.


O mot so nuoc trên the gioi nhung cây cau còn duoc coi là moc ranh gioi và là mot phan quan trong không the thieu trong nhung ban ke hoach làm thay doi dien mao cua mot dat nuoc; khang dinh tài nang cua moi nuoc trong viec phát trien co so ha tang. Mot so nhung dat nuoc khác nhung chiec cau còn tro thành bieu tuong cua thành pho.

1. Cau Coronado

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

San Diego là vùng dat hien hòa voi khung canh cua troi, dat, núi, bien bao la. Neu ai dã tung dat chân den noi dây se rat thích voi phong canh thiên nhiên hùng vi trên suot cuoc hành trình. Chi can du khách ghé tham chiec cau noi tieng noi dây se làm cho chuyen di càng thêm ý nghia. Chiec cau Coronado màu xanh nuoc bien nhô cao khoi mat nuoc hàng tram thuoc nhu chiec cau vong cùng voi cau trúc dac biet cua nó. Khác han voi nhung chiec cau bình thuong trên the gioi, cau có hình chu L gan nhu thang góc. Cau duoc thiet ke dành riêng cho xe co gioi và không có loi dành cho nguoi di bo hay xe dap voi nam lan xe. Voi thiên thoi, dia loi, nhân hòa là nhung yeu to thuan loi dã giúp San Diego phát trien và là mot trong nhung dô thi dep nhat Hoa Ky, trong dó có ca chiec cau Coronado là mot dac diem bieu tuong cua thành pho xinh dep này.

2. Cau Rialto

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Rialto o Ý duoc xây dung nam 1172;  là mot trong bon cây cau bac qua kên dào Grand tai Venice. Dây vua là cây cau co nhat và vua là duong phân chia cho các huyen San Marco và San Polo. Chiec cau là mot kien trúc duoc làm hoàn toàn tu dá cam thach. Toàn bo cau trúc duoc ho tro boi hon 12.000 coc go. Cây cau dã thách do các nhà phê bình de tro thành mot trong các bieu tuong kien trúc cua Venice. Chiec cau Rialto là mot can dep voi ba loi di, hai lan di bên ngoài và mot loi di rong hon bên trong, hai bên ngoài du khách có the tha ho ngam các canh dep xung quanh; là mot diem thu hút du lich lon nhat. Moi du khách tu khap noi trên the gioi den dat nuoc Ý de thuong thuc. Cau Rialto là chiec cau trung tâm cua thành pho Venice

3. Cau Millau

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau can Millau là mot cau can dây vang bac qua thung lung cua sông Tarn gan Millau o nuoc Pháp. Dây là cây cau cao nhat the gioi voi dinh cao là 343m. Nhìn tu xa du khách se tuong chung nhu dang bay. Khi den dây, ngoài viec có tam nhìn toàn canh vô cùng ngoan muc cua thung lung bên duoi, du khách có the nhìn thay nhung dám mây khi nó duoc hình thành ngay bên duoi thành cau. Millau không phai là su lua chon hoàn hao cho nhung ai so  do cao.
        
4. Cau Chengyang

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Chengyang có nghia là gió và mua; là cây cau noi tieng o tinh Quang Tây. Chiec cau duoc xây dung vào nam 1916. Dây là cây cau noi tieng nhat so voi nhung cây cau khác o Trung Quoc. Cây cau duoc làm bang dá nhung cau trúc duoc làm bang go và các mái nhà duoc làm bang gach. Dây là cây cau thu hút nhieu du khách du lich nhat

5. Cau Alcantara

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

O dat nuoc Tây Ban Nha xinh dep day tho mong, có mot kiet tác tu thoi La Mã co xua; hình anh chiec cau Alcantara bac qua sông Tagus tai Alcantara thu hút nhieu khách du lich den dây de chiêm nguong nhung canh dep. Nhìn chiec cau xinh dep này không ai nghi rang chiec cau này dã tung chung kien nhieu cuoc chien tranh trong nhung nam 104 – 106 và vài nam 98 sau Công nguyên. Loi kien trúc co xua luôn là nét hap dan moi nguoi den dây khám phá và cam nhan không khí lich su o dat nuoc Tây Ban Nha.

6. Cau Sydney

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Nhac toi nuoc Úc hien dai voi nhung canh dep mà doi voi bat ky ai cung deu mong muon dat chân toi mot lan trong doi. O dây ngoài nhung khu vui choi, giai trí rat noi tieng bac nhat the gioi thì nhung công trình kien trúc cung là noi mà dáng chú ý nhat. Cau cang Sydney cung nam trong so nhung công trình noi tieng không kém gì nhà hát Opera. Cau cang Sydney nam canh nhà hát Opera; ca hai deu là bieu tuong cho ca Sydney và Úc. Nguoi dân noi dây hay goi chiec cau này là “ cái móc áo” vì thiet ke giong het nhu cái móc áo. Noi dây thu hút du khách den tham quan và chup hìn vì dù o góc do nào thì o dây cung mang den cho du khách nhung buc anh an ý nhat. Dây là chiec cau bang thép rong nhat the gioi; phai mat 8 nam moi xây dung hoàn tat. Dieu dac biet voi viec xây dung cau bang thép nên nhiet do có the dãn no theo nhiet do nóng lanh nên cây cau này có the cao lên hoac giam xuong khoang 18cm. Moi nam cau cang Sydney chào dón mot luot khách khá dông den tham quan.

7. Cau Stari Most

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Stari Most là mot cây cau noi tieng bac qua sông Naretva o thành pho Mostar cua Bosnia và Herzegovina; các kien trúc cua cây cau duoc làm bang dá. Chiec cau Stari dã chung kien cuoc chien cua nguoi Bosnia nam 1993, sau dó moi duoc tu sua lai. O dòng sông Naretva lanh buot này có mot truyen thong là cho nhung nguoi dàn ông tre cua thành pho nhay tu trên cau xuong. Du khách toi dây se chung kien le hoi ky la này. Cây cau là kiet tác noi bat cua Bosnia.

8. Cau Akasi

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Akasi – Kaikyo o Nhat còn duoc biet den là cây cau ngoc trai. Dây duoc coi là cây cau treo có nhip dài nhat the gioi. Chiec cau duoc xây trong vòng 12 nam và duoc khánh thành vào nam 1998. Nhip cau trung tâm truoc kia chi dài 1990m, nhung sau khi tran dong dat Kobe vào nam 1995 dã làm xê dich 2 cot tháp và dong thoi làm tang thêm 1m.

9. Cau Charles

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Charles là cau có kien trúc Gôtic noi tieng bat ngang sông Vltava o Prague cua cong hòa Séc. Chiec cau duoc xây dung vào nam 1357. Vì dây là cây cau duy nhat bat ngang sông Vltava nên Charles là diem liên ket quan trong giua thi tran co và vùng quanh lâu dài Prague. Su ket noi dã làm cho lâu dài tro nên dep hon. Ngày nay, dây là mot trong nhung noi có nhieu phong canh dep thu hút du khách den tham quan Prague voi nhieu diem du lich.

10. Cau Chapel

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Chapel bac qua con sông Reuss thuoc thành pho Luzerne o Thuy Si. Dây là cây cau boc go xua nhat châu Âu và là mot trong nhung diem du lich hap dan chính cua Thuy Si. Cau duoc xây dung vào nam 1333. Bên trong cây cau có trung bày các buc tranh ve tu the ky 17 miêu ta các lich su cua Luzerne. Nhieu buc tranh ve và bo phan chính cua cau bi huy hoai trong mot tran hoa hoan nam 1993. Chiec cau dã dóng góp phan nào giúp phong canh noi dây thêm tho mong.

11. Cau Si – o – se Pol

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Si-o-se Pol là cây cau noi tieng cua thành pho Isfahan o Iran. Cây cau duoc xây dung vào nam 1602, chat lieu cua chiec cau duoc làm bang gach và dá. Si-o-se Pol dài 295m và rong 13.75m. Truoc kia cau có 40 nhip, tuy nhiên dan dan giam xuong còn 33 nhip.

12. Cau Tháp London

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Tháp London là mot công trình kien trúc ket hop cau treo và cau nâng bac qua sông Thames tai London, thu dô Vuong quoc Anh. Cây cau duoc hoàn thành vào nam 1894 và tro thành bieu tuong noi tieng, gan lien voi thành pho London và nuoc Anh. Cây cau dài 244m voi hai ngon thápp 65m. Cau có dây treo móc vào các tru dá hai bên và luon qua nhung dây treo noi voi duong di bo bên trên. Duong dành cho nguoi di bo cách mat sông 44m, tai dây, du khách vua duoc ngam canh London tu trên cao, vua có the tìm hieu thêm ve lich su và cách hoat dong cua cây cau.

13. Cau Cong vàng, My

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Cong vàng là cau treo bac qua cong vàng noi lien giua San Francisco và Martin Country. Cây cau này phai mat 7 nam de xây dung và duoc hoàn thành vào nam 1937. Cau Cong vàng là cau treo dài nhat the gioi và là bieu tuong cua San Francisco và California. Màu sac vàng cam dac biet cua cây cau dã làm nó noi bat ngay ca trong nhung lúc có suong mù dày dac bao phu.

14. Cau Ponte Vecchio, Italy

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Cau Ponte Vecchio là cây cau thoi co bac qua sông Arno o Florence, Italy Trên chiec cau này noi tieng voi nhieu cua hàng mua sam tap nap duoc xây dung doc theo chieu dài cua nó. Cây cau voi nét dep duyên dáng cua mot công trình lich su co xua cua Italy; thu hút nhieu khách du lich den tham quan mua sam.

15. Cau Belt, Dan Mach

dulich4phuong.net 15 cay cau noi tieng

Great Belt gom 2 cây cau bi chia ra boi hòn dao nho Sporo. Dây là mot trong nhung cây cau có nhip chính dài nhat the gioi. Hai cot tháp cua nhánh cau phía Dông là diem cao nhat o Dan Mach. Nhánh cau phía Tây là su ket hop giua duong sat và duong bo. Du khách se that su thích thú khi ngam nhìn khung canh xung quanh tu trên cau.
 

dulich4phuong.net Hai ngoi lang co kinh nhat chau Au
 Hai ngôi làng co kính nhat châu Âu

10 Buc tuong noi tieng nhat the gioi

10 vuon thú lâu doi nhat the gioi

Nhung bãi bien o My tuyet voi nhat mùa hè 2012

15 cây cầu nổi tiếng

dulich4phuong.net - Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá