15 cây cầu nổi tiếng
dulich4phuong.net - Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.

Ở một số nước trên thế giới những cây cầu còn được coi là mốc ranh giới và là một phần quan trọng không thể thiếu trong những bản kế hoạch làm thay đổi diện mạo của một đất nước; khẳng định tài năng của mỗi nước trong việc phát triển cơ sở hạ tầng. Một số những đất nước khác những chiếc cầu còn trở thành biểu tượng của thành phố.

1. Cầu Coronado

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

San Diego là vùng đất hiền hòa với khung cảnh của trời, đất, núi, biển bao la. Nếu ai đã từng đặt chân đến nơi đây sẽ rất thích với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên suốt cuộc hành trình. Chỉ cần du khách ghé thăm chiếc cầu nổi tiếng nơi đây sẽ làm cho chuyến đi càng thêm ý nghĩa. Chiếc cầu Coronado màu xanh nước biển nhô cao khỏi mặt nước hàng trăm thước như chiếc cầu vồng cùng với cấu trúc đặc biệt của nó. Khác hẳn với những chiếc cầu bình thường trên thế giới, cầu có hình chữ L gần như thẳng góc. Cầu được thiết kế dành riêng cho xe cơ giới và không có lối dành cho người đi bộ hay xe đạp với năm lằn xe. Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những yếu tố thuận lợi đã giúp San Diego phát triển và là một trong những đô thị đẹp nhất Hoa Kỳ, trong đó có cả chiếc cầu Coronado là một đặc điểm biểu tượng của thành phố xinh đẹp này.

2. Cầu Rialto

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Rialto ở Ý được xây dựng năm 1172;  là một trong bốn cây cầu bắc qua kên đào Grand tại Venice. Đây vừa là cây cầu cổ nhất và vừa là đường phân chia cho các huyện San Marco và San Polo. Chiếc cầu là một kiến trúc được làm hoàn toàn từ đá cẩm thạch. Toàn bộ cấu trúc được hỗ trợ bởi hơn 12.000 cọc gỗ. Cây cầu đã thách đố các nhà phê bình để trở thành một trong các biểu tượng kiến trúc của Venice. Chiếc cầu Rialto là một cản đẹp với ba lối đi, hai lằn đi bên ngoài và một lối đi rộng hơn bên trong, hai bên ngoài du khách có thể tha hồ ngắm các cảnh đẹp xung quanh; là một điểm thu hút du lịch lớn nhất. Mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đất nước Ý để thưởng thức. Cầu Rialto là chiếc cầu trung tâm của thành phố Venice

3. Cầu Millau

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu cạn Millau là một cầu cạn dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nước Pháp. Đây là cây cầu cao nhất thế giới với đỉnh cao là 343m. Nhìn từ xa du khách sẽ tưởng chừng như đang bay. Khi đến đây, ngoài việc có tầm nhìn toàn cảnh vô cùng ngoạn mục của thung lũng bên dưới, du khách có thể nhìn thấy những đám mây khi nó được hình thành ngay bên dưới thành cầu. Millau không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai sợ  độ cao.
        
4. Cầu Chengyang

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chengyang có nghĩa là gió và mưa; là cây cầu nổi tiếng ở tỉnh Quảng Tây. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1916. Đây là cây cầu nổi tiếng nhất so với những cây cầu khác ở Trung Quốc. Cây cầu được làm bằng đá nhưng cấu trúc được làm bằng gỗ và các mái nhà được làm bằng gạch. Đây là cây cầu thu hút nhiều du khách du lịch nhất

5. Cầu Alcantara

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Ở đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp đầy thơ mộng, có một kiệt tác từ thời La Mã cổ xưa; hình ảnh chiếc cầu Alcantara bắc qua sông Tagus tại Alcantara thu hút nhiều khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp. Nhìn chiếc cầu xinh đẹp này không ai nghĩ rằng chiếc cầu này đã từng chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh trong những năm 104 – 106 và vài năm 98 sau Công nguyên. Lối kiến trúc cổ xưa luôn là nét hấp dẫn mọi người đến đây khám phá và cảm nhận không khí lịch sử ở đất nước Tây Ban Nha.

6. Cầu Sydney

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Nhắc tới nước Úc hiện đại với những cảnh đẹp mà đối với bất kỳ ai cũng đều mong muốn đặt chân tới một lần trong đời. Ở đây ngoài những khu vui chơi, giải trí rất nổi tiếng bậc nhất thế giới thì những công trình kiến trúc cũng là nơi mà đáng chú ý nhất. Cầu cảng Sydney cũng nằm trong số những công trình nổi tiếng không kém gì nhà hát Opera. Cầu cảng Sydney nằm cạnh nhà hát Opera; cả hai đều là biểu tượng cho cả Sydney và Úc. Người dân nơi đây hay gọi chiếc cầu này là “ cái móc áo” vì thiết kế giống hệt như cái móc áo. Nơi đây thu hút du khách đến tham quan và chụp hìn vì dù ở góc độ nào thì ở đây cũng mang đến cho du khách những bức ảnh ăn ý nhất. Đây là chiếc cầu bằng thép rộng nhất thế giới; phải mất 8 năm mới xây dựng hoàn tất. Điều đặc biệt với việc xây dựng cầu bằng thép nên nhiệt độ có thể dãn nở theo nhiệt độ nóng lạnh nên cây cầu này có thể cao lên hoặc giảm xuống khoảng 18cm. Mỗi năm cầu cảng Sydney chào đón một lượt khách khá đông đến tham quan.

7. Cầu Stari Most

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Stari Most là một cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Naretva ở thành phố Mostar của Bosnia và Herzegovina; các kiến trúc của cây cầu được làm bằng đá. Chiếc cầu Stari đã chứng kiến cuộc chiến của người Bosnia năm 1993, sau đó mới được tu sửa lại. Ở dòng sông Naretva lạnh buốt này có một truyền thống là cho những người đàn ông trẻ của thành phố nhảy từ trên cầu xuống. Du khách tới đây sẽ chứng kiến lễ hội kỳ lạ này. Cây cầu là kiệt tác nổi bật của Bosnia.

8. Cầu Akasi

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Akasi – Kaikyo ở Nhật còn được biết đến là cây cầu ngọc trai. Đây được coi là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới. Chiếc cầu được xây trong vòng 12 năm và được khánh thành vào năm 1998. Nhịp cầu trung tâm trước kia chỉ dài 1990m, nhưng sau khi trận động đất Kobe vào năm 1995 đã làm xê dịch 2 cột tháp và đồng thời làm tăng thêm 1m.

9. Cầu Charles

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Charles là cầu có kiến trúc Gôtic nổi tiếng bắt ngang sông Vltava ở Prague của cộng hòa Séc. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1357. Vì đây là cây cầu duy nhất bắt ngang sông Vltava nên Charles là điểm liên kết quan trọng giữa thị trấn cổ và vùng quanh lâu đài Prague. Sự kết nối đã làm cho lâu đài trở nên đẹp hơn. Ngày nay, đây là một trong những nơi có nhiều phong cảnh đẹp thu hút du khách đến tham quan Prague với nhiều điểm du lịch.

10. Cầu Chapel

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Chapel bắc qua con sông Reuss thuộc thành phố Luzerne ở Thụy Sĩ. Đây là cây cầu bọc gỗ xưa nhất châu Âu và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn chính của Thụy Sĩ. Cầu được xây dựng vào năm 1333. Bên trong cây cầu có trưng bày các bức tranh vẽ từ thế kỷ 17 miêu tả các lịch sử của Luzerne. Nhiều bức tranh vẽ và bộ phận chính của cầu bị hủy hoại trong một trận hỏa hoạn năm 1993. Chiếc cầu đã đóng góp phần nào giúp phong cảnh nơi đây thêm thơ mộng.

11. Cầu Si – o – se Pol

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Si-o-se Pol là cây cầu nổi tiếng của thành phố Isfahan ở Iran. Cây cầu được xây dựng vào năm 1602, chất liệu của chiếc cầu được làm bằng gạch và đá. Si-o-se Pol dài 295m và rộng 13.75m. Trước kia cầu có 40 nhịp, tuy nhiên dần dần giảm xuống còn 33 nhịp.

12. Cầu Tháp London

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Tháp London là một công trình kiến trúc kết hợp cầu treo và cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894 và trở thành biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và nước Anh. Cây cầu dài 244m với hai ngọn thápp 65m. Cầu có dây treo móc vào các trụ đá hai bên và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên. Đường dành cho người đi bộ cách mặt sông 44m, tại đây, du khách vừa được ngắm cảnh London từ trên cao, vừa có thể tìm hiểu thêm về lịch sủ và cách hoạt động của cây cầu.

13. Cầu Cổng vàng, Mỹ

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Cổng vàng là cầu treo bắc qua cổng vàng nối liền giữa San Francisco và Martin Country. Cây cầu này phải mất 7 năm để xây dựng và được hoàn thành vào năm 1937. Cầu Cổng vàng là cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng của San Francisco và California. Màu sắc vàng cam đặc biệt của cây cầu đã làm nó nổi bật ngay cả trong những lúc có sương mù dày đặc bao phủ.

14. Cầu Ponte Vecchio, Italy

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Cầu Ponte Vecchio là cây cầu thời cổ bắc qua sông Arno ở Florence, Italy Trên chiếc cầu này nổi tiếng với nhiều cửa hàng mua sắm tấp nập được xây dựng dọc theo chiều dài của nó. Cây cầu với nét đẹp duyên dáng của một công trình lịch sử cổ xưa của Italy; thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan mua sắm.

15. Cầu Belt, Đan Mạch

dulich4phuong.net 15 cây cầu nổi tiếng

Great Belt gồm 2 cây cầu bị chia ra bởi hòn đảo nhỏ Sporo. Đây là một trong những cây cầu có nhịp chính dài nhất thế giới. Hai cột tháp của nhánh cầu phía Đông là điểm cao nhất ở Đan Mạch. Nhánh cầu phía Tây là sự kết hợp giữa đường sắt và đường bộ. Du khách sẽ thật sự thích thú khi ngắm nhìn khung cảnh xung quanh từ trên cầu.
 

dulich4phuong.net Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu
 Hai ngôi làng cổ kính nhất châu Âu

10 Bức tường nổi tiếng nhất thế giới

10 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Những bãi biển ở Mỹ tuyệt vời nhất mùa hè 2012

15 cây cầu nổi tiếng

dulich4phuong.net - Trong suốt các thời đại, con người đã được sử dụng các công trình xây dựng do chính loài người tạo nên, trong đó có những chiếc cầu; nó không chỉ rút ngắn khoảng cách, thời gian trở ngại về vật lý mà nó còn giúp cho con người có những lối đi dễ dàng hơn.
Chia sẻ với bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm