9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Ngắm toàn cảnh Hong Kong từ tòa nhà cao 100 tầng, khám phá đỉnh núi tình yêu The Peak … Bạn không thể bỏ qua 9 điểm đến luôn được “nhắc đến” trong bất cứ cẩm nang du lịch nào trên thế giới khi giới thiệu về Hong Kong.


>>> Vẻ đẹp Hong Kong
>>>  Hong Kong - hòn ngọc tỏa sáng

1. Sky 100 - Ngắm Hong Kong từ chín tầng mây

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong
Ảnh: Sky 100 Hong Kong

Nằm trên tầng 100 của tòa nhà cao nhất Hong Kong, Sky 100 đem đến cho du khách góc nhìn cao nhất trong thành phố. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn thành phố Hong Kong với góc nhìn 360 độ. Du khách có thể lên Sky 100 bằng cách đi thang máy tốc độ cao (chỉ mất 60 giây). Ngoài việc ngắm cảnh, du khách còn có thể tìm hiều về lịch sử và văn hóa Hong Kong thông qua phòng trưng bày nghệ thuật tại đây.

2. Nói lời yêu trên đỉnh The Peak

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Đỉnh núi The Peak là đỉnh núi cao nhất Hong Kong và du khách có thể lên đây bằng tàu điện. Đây là tuyến xe điện cổ nhất Hong Kong, đưa du khách lên độ cao 396 mét (so với mặt nước biển). Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn Hong Kong bằng góc nhìn 360 độ từ Sky Terrace 428 (độ cao 428 mét so với mặt nước biển). Ngoài ra, tại The Peak, du khách còn có thể thưởng thức những hoạt động khác như mua sắm, ăn uống, và các hoạt động giải trí khác. Không một đôi yêu nhau nào khi đến Hong Kong lại bỏ lỡ dịp lên The Peak để nói câu ‘I love you” giữa bầu trời bao la và khung cảnh huyền ảo của Hong Kong.
 
3. Đi bộ cùng Đức Phật tại Ngong Ping 360

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Ngong Ping 360 là địa điểm lý tưởng để du khách khám phá đảo Lautau. Từ Tung Chung, du khách sẽ đi cáp treo đến Ngong Ping. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác cực kỳ thú vị khi ngồi trong cabin toàn kính và ngắm nhìn phong cảnh. Tại Ngong Ping, du khách có thể tham quan Làng Ngong Ping, một địa điểm lý tưởng để mua sắm và thưởng thức các món ăn tại đây. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia chương trình “ Đi bộ cùng Đức Phật” và chương trình hoạt hình “Truyền thuyết loài khỉ” tại nhà hát.
 
4. Gặp thần tượng tại Đại lộ Ngôi Sao:

dulich4phuong.net Hong Kong hon ngoc toa sang

Đại lộ Ngôi Sao (Avenue of stars) là nơi ghi dấu những tên tuổi nổi tiếng đã có công giúp Hong Kong trở thành “Hollywood của phương Đông”. Với những dấu tay, những cột mốc điện ảnh, bức tượng bằng kích cỡ người thậtt của huyền thoại Lý Tiểu Long, Đại lộ ngôi sao sẽ mang đến cho du khách sự hấp dẫn, quyến rũ của ngành điện ảnh Hong Kong. Ngoài ra, tại đây, du khách còn có thể thưởng thức khoảng 30 show diễn mỗi tháng, từ kịch, đến âm nhạc, và nhảy múa.

5. Sống lại tuổi ấu thơ tại Disneyland:

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Tại đây du khách có thể được tận mắt chứng kiến những nhân vật hoạt hình huyền thoại như Winnie the Pooh, Tinkle Bell, Grizzly Gulch, các nhân vật trong bộ phim Toy Story. Đặc biệt, vùng đất Toy Story được thiết kế độc quyền cho khu vực Châu Á tại Hong Kong Disneyland. Tại Toy Story Land, du khách có thể tận mắt tham quan khu vườn của nhân vật Andy, trải nghiệm xe đua tốc độ cao của Andy, hoặc trải nghiệm vào cú nhảy dù mạo hiểm Toy Soldier Adventure Drop.
 
6. Bình yên bên vịnh Victoria Harbour

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Victoria Harbour, với phong cảnh tuyệt đẹp vả thoáng đãng, giúp du khách cảm nhận được cuộc sống đầy năng lượng của Hong Kong. Tại đây, du khách có thể đi thuyền tham quan dọc theo sông vào bất cứ giờ nào trong ngày. Đặc biệt, vào buổi tối, du khách có thể vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp của những màn trình diễn đèn từ thành phố, vừa dùng buffet trên tàu. Đi du ngoạn sông vào buổi tối sẽ cho du khách một cảm giác khó quên. Du khách cũng có thể tham gia những buổi tập thái cực quyền (taichi) – môn võ dưỡng sinh đặc trưng của người Hong Kong được dạy hoàn toàn miễn phí ngay bên bờ vịnh vào mỗi buổi sáng .
 
7. Đại dương muôn màu tại công viên Hải Dương (Ocean Park)

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Khai trương vào năm 1977, công viên Hải Dương (Ocean Park) là công viên nước mang đẳng cấp thế giới. Tại đây có rất nhiều hoạt động giải trí dành cho du khách. Khách tham quan có thể khám phá cuộc sống của các loài động vật vùng Bắc Cực và Nam Cực, hoặc tận mắt chứng kiến những loài động vật quý hiếm thuộc hàng bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, du khách còn có thể khám phá cuộc sống ở Hong Kong vào những thập niên 1950, 1960, 1970, và mua những món đồ lưu niệm để nhớ mãi về những trải nghiệm này.
 
8. Quên lối về ở Lan Kwai Fong

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Lan Kwai Fong là khu vui chơi về đêm nổi tiếng bậc nhất Hong Kong. Tại đây có hơn 90 nhà hàng và quán bar. Tại Lan Kwai Fong, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, từ những món Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, đến những món ăn phương Tây như Ý, Nga…. Sau khi đã thưởng thức những món ăn từ khắp nơi trên thế giới, du khách có thể vào những quán bar tại đây và hòa mình vào không khí sôi động của Hong Kong về đêm.

9. Điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại tại The Star Ferry

dulich4phuong.net 9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Chuyến phà Star Ferry là chuyến phà chuyên chở hành khách từ đảo Hong Kong sang đảo Cửu Long (Kowloon) rất lâu đời, từ những năm 1888. Dù ngày nay Hong Kong đã có những hệ thống giao thông hiện đại hơn để qua lại khu vực này nhưng hàng năm vẫn có hàng triệu người muốn đi trên chuyến phà này mỗi năm. Đối với người Hong Kong, đi phà như một trải nghiệm về quá khứ, và là phương tiện di chuyển đáng tin cậy nhất. Kênh truyền hình National Geographic đã bình chọn Star Ferry là một trong 50 điểm du lịch thú vị nhất mọi thời đại.
 

dulich4phuong.net 10 khu bảo tồn thiên nhiên của Hong Kong
10 khu bảo tồn thiên nhiên của Hong Kong
dulich4phuong.net Mot vai loi khuyen khi mua sam tai Hong Kong
Một vài lời khuyên khi mua sắm tại Hong Kong
Sổ tay du lịch  so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 9 diem du lich hap dan o Ha Lan
9 điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Lan
 dulich4phuong.net 10 noi cac co gai luon muon dat chan den
10 nơi các cô gái luôn muốn đặt chân đến9 diem den tuyet voi o Hong Kong


Ngam toàn canh Hong Kong tu tòa nhà cao 100 tang, khám phá dinh núi tình yêu The Peak … Ban không the bo qua 9 diem den luôn duoc “nhac den” trong bat cu cam nang du lich nào trên the gioi khi gioi thieu ve Hong Kong.


>>> Ve dep Hong Kong
>>>  Hong Kong - hòn ngoc toa sáng

1. Sky 100 - Ngam Hong Kong tu chín tang mây

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong
Anh: Sky 100 Hong Kong

Nam trên tang 100 cua tòa nhà cao nhat Hong Kong, Sky 100 dem den cho du khách góc nhìn cao nhat trong thành pho. Tai dây, du khách có the ngam nhìn thành pho Hong Kong voi góc nhìn 360 do. Du khách có the lên Sky 100 bang cách di thang máy toc do cao (chi mat 60 giây). Ngoài viec ngam canh, du khách còn có the tìm hieu ve lich su và van hóa Hong Kong thông qua phòng trung bày nghe thuat tai dây.

2. Nói loi yêu trên dinh The Peak

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Dinh núi The Peak là dinh núi cao nhat Hong Kong và du khách có the lên dây bang tàu dien. Dây là tuyen xe dien co nhat Hong Kong, dua du khách lên do cao 396 mét (so voi mat nuoc bien). Tai dây, du khách có the ngam nhìn Hong Kong bang góc nhìn 360 do tu Sky Terrace 428 (do cao 428 mét so voi mat nuoc bien). Ngoài ra, tai The Peak, du khách còn có the thuong thuc nhung hoat dong khác nhu mua sam, an uong, và các hoat dong giai trí khác. Không mot dôi yêu nhau nào khi den Hong Kong lai bo lo dip lên The Peak de nói câu ‘I love you” giua bau troi bao la và khung canh huyen ao cua Hong Kong.
 
3. Di bo cùng Duc Phat tai Ngong Ping 360

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Ngong Ping 360 là dia diem lý tuong de du khách khám phá dao Lautau. Tu Tung Chung, du khách se di cáp treo den Ngong Ping. Du khách se duoc trai nghiem cam giác cuc ky thú vi khi ngoi trong cabin toàn kính và ngam nhìn phong canh. Tai Ngong Ping, du khách có the tham quan Làng Ngong Ping, mot dia diem lý tuong de mua sam và thuong thuc các món an tai dây. Ngoài ra, du khách còn có the tham gia chuong trình “ Di bo cùng Duc Phat” và chuong trình hoat hình “Truyen thuyet loài khi” tai nhà hát.
 
4. Gap than tuong tai Dai lo Ngôi Sao:

dulich4phuong.net Hong Kong hon ngoc toa sang

Dai lo Ngôi Sao (Avenue of stars) là noi ghi dau nhung tên tuoi noi tieng dã có công giúp Hong Kong tro thành “Hollywood cua phuong Dông”. Voi nhung dau tay, nhung cot moc dien anh, buc tuong bang kích co nguoi thatt cua huyen thoai Lý Tieu Long, Dai lo ngôi sao se mang den cho du khách su hap dan, quyen ru cua ngành dien anh Hong Kong. Ngoài ra, tai dây, du khách còn có the thuong thuc khoang 30 show dien moi tháng, tu kich, den âm nhac, và nhay múa.

5. Song lai tuoi au tho tai Disneyland:

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Tai dây du khách có the duoc tan mat chung kien nhung nhân vat hoat hình huyen thoai nhu Winnie the Pooh, Tinkle Bell, Grizzly Gulch, các nhân vat trong bo phim Toy Story. Dac biet, vùng dat Toy Story duoc thiet ke doc quyen cho khu vuc Châu Á tai Hong Kong Disneyland. Tai Toy Story Land, du khách có the tan mat tham quan khu vuon cua nhân vat Andy, trai nghiem xe dua toc do cao cua Andy, hoac trai nghiem vào cú nhay dù mao hiem Toy Soldier Adventure Drop.
 
6. Bình yên bên vinh Victoria Harbour

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Victoria Harbour, voi phong canh tuyet dep va thoáng dãng, giúp du khách cam nhan duoc cuoc song day nang luong cua Hong Kong. Tai dây, du khách có the di thuyen tham quan doc theo sông vào bat cu gio nào trong ngày. Dac biet, vào buoi toi, du khách có the vua thuong ngoan canh dep cua nhung màn trình dien dèn tu thành pho, vua dùng buffet trên tàu. Di du ngoan sông vào buoi toi se cho du khách mot cam giác khó quên. Du khách cung có the tham gia nhung buoi tap thái cuc quyen (taichi) – môn võ duong sinh dac trung cua nguoi Hong Kong duoc day hoàn toàn mien phí ngay bên bo vinh vào moi buoi sáng .
 
7. Dai duong muôn màu tai công viên Hai Duong (Ocean Park)

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Khai truong vào nam 1977, công viên Hai Duong (Ocean Park) là công viên nuoc mang dang cap the gioi. Tai dây có rat nhieu hoat dong giai trí dành cho du khách. Khách tham quan có the khám phá cuoc song cua các loài dong vat vùng Bac Cuc và Nam Cuc, hoac tan mat chung kien nhung loài dong vat quý hiem thuoc hàng bac nhat Châu Á. Ngoài ra, du khách còn có the khám phá cuoc song o Hong Kong vào nhung thap niên 1950, 1960, 1970, và mua nhung món do luu niem de nho mãi ve nhung trai nghiem này.
 
8. Quên loi ve o Lan Kwai Fong

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Lan Kwai Fong là khu vui choi ve dêm noi tieng bac nhat Hong Kong. Tai dây có hon 90 nhà hàng và quán bar. Tai Lan Kwai Fong, du khách có the thuong thuc nhung món an noi tieng nhat trên the gioi, tu nhung món Trung Hoa, Hàn Quoc, Nhat Ban, den nhung món an phuong Tây nhu Ý, Nga…. Sau khi dã thuong thuc nhung món an tu khap noi trên the gioi, du khách có the vào nhung quán bar tai dây và hòa mình vào không khí sôi dong cua Hong Kong ve dêm.

9. Diem du lich thú vi nhat moi thoi dai tai The Star Ferry

dulich4phuong.net 9 diem den tuyet voi o Hong Kong

Chuyen phà Star Ferry là chuyen phà chuyên cho hành khách tu dao Hong Kong sang dao Cuu Long (Kowloon) rat lâu doi, tu nhung nam 1888. Dù ngày nay Hong Kong dã có nhung he thong giao thông hien dai hon de qua lai khu vuc này nhung hàng nam van có hàng trieu nguoi muon di trên chuyen phà này moi nam. Doi voi nguoi Hong Kong, di phà nhu mot trai nghiem ve quá khu, và là phuong tien di chuyen dáng tin cay nhat. Kênh truyen hình National Geographic dã bình chon Star Ferry là mot trong 50 diem du lich thú vi nhat moi thoi dai.
 

dulich4phuong.net 10 khu bao ton thien nhien cua Hong Kong
10 khu bao ton thiên nhiên cua Hong Kong
dulich4phuong.net Mot vai loi khuyen khi mua sam tai Hong Kong
Mot vài loi khuyên khi mua sam tai Hong Kong
So tay du lich  so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 9 diem du lich hap dan o Ha Lan
9 diem du lich hap dan o Hà Lan
 dulich4phuong.net 10 noi cac co gai luon muon dat chan den
10 noi các cô gái luôn muon dat chân den

9 điểm đến tuyệt vời ở Hong Kong

Ngắm toàn cảnh Hong Kong từ tòa nhà cao 100 tầng, khám phá đỉnh núi tình yêu The Peak … Bạn không thể bỏ qua 9 điểm đến luôn được “nhắc đến” trong bất cứ cẩm nang du lịch nào trên thế giới khi giới thiệu về Hong Kong.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá