Chọn biển đi chơi

Dọc suốt chiều dài lãnh thổ Việt Nam, biển ôm lấy hình chữ S tạo nên vô vàn những bãi tắm tuyệt đẹp. Bạn sẽ chọn nơi nào là điểm đến cho kỳ nghỉ của mình?


Cù Lao Chàm là một cụm đảo xã đảo Tân Hiệp, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km. Cù Lao Chàm nằm cách phố cổ Hội An một giờ đồng hồ, giữa bốn bề xanh ngắt một màu của biển và trời. Yên bình và nhỏ nhắn.

Chọn biển đi chơi


Một trong những vịnh biển đẹp nhất không thể không kể tên vịnh Vĩnh Hy. Nằm cách trung tâm thị xã Phan Rang - Tháp Chàm 42 km theo hướng đông bắc, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), khu vịnh xinh đẹp vẫn còn rất hoang sơ và duyên dáng.

Chọn biển đi chơi


Bãi biển Cà Ná nằm cách thành phố khoảng 30km về phía Bình Thuận, cứ chạy thẳng quốc lộ 1A là tới. Từ đây, có thể đi thăm tháp Chàm, làng gốm Bàu Trúc, đồi cát Nam Cương, biển Ninh Chữ và làng rượu nho.

Chọn biển đi chơi

Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam – với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn n¬ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh đó là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn (800 ha) đầy huyền bí.

Chọn biển đi chơi


Bãi biển Phú Quốc, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của Việt Nam vừa được hãng tin ABC News bình chọn đứng đầu trong số 5 bãi biển đẹp và sạch, nhưng còn ít người biết tới trên thế giới. Đứng đầu trong danh sách các "hidden beaches" (tạm dịch là bãi biển tiềm ẩn) chính là Bãi Dài của đảo Phú Quốc. Bãi biển này được xem là "tuyệt vời" nhất trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm. Để đến với Bãi Dài cũng như các bãi biển khác trên hòn đảo Phú Quốc, du khách có thể đi tàu thủy hoặc máy bay tuyến TP.HCM - Phú Quốc.

Chọn biển đi chơi

Biển Đà Nẵng đẹp và rất sạch với bãi cát mịn chạy dài. Bạn có thể tham quan núi Ngũ Hành Sơn, làng nghề đá Non Nước. Đặc biệt, Bà Nà - Núi Chúa là một khu nghỉ mát cách trung tâm thành phố 40 km về phía Tây Nam, được ví như Đà Lạt của miền Trung. Bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng từng được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Chọn biển đi chơi

Côn Đảo sở hữu các bãi biển đẹp, rừng nguyên sinh cùng với hệ thống động thực vật phong phú, khí hậu quanh năm mát mẻ, người dân hiền hòa mến khách. Khách có thể câu cá tại Hòn Bông Lan, câu mực ở mũi Tàu Bể, lặn snorkelling, diving tại Hòn Tre, xem vích (rùa biển) bò lên bãi cát đẻ vào ban đêm tại hòn Bảy Cạnh….

Chọn biển đi chơi

Nha Trang có bờ biển dài và đẹp, nước biển trong, Nha Trang còn là nơi lý tưởng cho những màn lặn biển. Đi tàu đáy kính ngắm san hô, lặn biển và mặc áo phao dự tiệc nổi (rượu) trên biển là những "món" thật hấp dẫn mà du khách khó lòng bỏ qua khi du lịch biển Nha Trang.

Chọn biển đi chơi

Cửa Tùng nằm trong thôn An Đức, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh thuộc tỉnh Quảng Trị. Từ Đông Hà đến bãi biển dài cỡ 30km về phía Bắc, rồi thêm 10km nữa từ Cổ Mễ rẽ vào là tới. 

Sau một buổi chiều tắm biển, bạn có thể thư giãn bằng những buổi đi dạo trong các đồi thông sạch sẽ và mát mẻ, đạp xe dọc con đường ven biển để đến với địa đạo Vĩnh Mốc - một địa danh lịch sử nổi tiếng của đất Vĩnh Linh nằm cách đó 4km, thong thả đung đưa trên võng dưới tán phi lao xanh, nghe tiếng sóng biển rì rào hay thưởng thức những món hải sản rất ngon với giá rẻ bất ngờ trên bãi biển.

Chọn biển đi chơi

Mũi Né: Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22 km về hướng Đông Bắc, ở Mũi Né ngoài tắm biển, hòa mình trong khung cảnh đẹp, bạn cón có thể tham quan làng chài thuần chất Việt Nam. Đặc biệt, những đồi cát ở Mũi Né cực đẹp, rất lý tưởng cho việc chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới và màn trượt cát cũng vui nhộn và cực kỳ hấp dẫn.

Chọn biển đi chơi

Chọn biển đi chơi

 
Chon bien di choi


Doc suot chieu dài lãnh tho Viet Nam, bien ôm lay hình chu S tao nên vô vàn nhung bãi tam tuyet dep. Ban se chon noi nào là diem den cho ky nghi cua mình?


Cù Lao Chàm là mot cum dao xã dao Tân Hiep, thi xã Hoi An, tinh Quang Nam, nam cách bo bien Cua Dai 15 km. Cù Lao Chàm nam cách pho co Hoi An mot gio dong ho, giua bon be xanh ngat mot màu cua bien và troi. Yên bình và nho nhan.

Chon bien di choi


Mot trong nhung vinh bien dep nhat không the không ke tên vinh Vinh Hy. Nam cách trung tâm thi xã Phan Rang - Tháp Chàm 42 km theo huong dông bac, thuoc xã Vinh Hai, huyen Ninh Hai (Ninh Thuan), khu vinh xinh dep van còn rat hoang so và duyên dáng.

Chon bien di choi


Bãi bien Cà Ná nam cách thành pho khoang 30km ve phía Bình Thuan, cu chay thang quoc lo 1A là toi. Tu dây, có the di tham tháp Chàm, làng gom Bàu Trúc, doi cát Nam Cuong, bien Ninh Chu và làng ruou nho.

Chon bien di choi

Bãi bien Lang Cô là mot danh lam thang canh thiên nhiên cua tinh Thua Thiên-Hue. Bãi bien Lang Cô tu lâu dã noi tieng là mot bãi bien có các dieu kien tu nhiên và phong canh vào loai dep nhat o Viet Nam – voi bãi cát trang dài toi hon 10 km, làn n¬uoc bien trong xanh bao la tuyet dep, bên canh dó là nhung cánh rung nhiet doi rong lon trên nhung dãy núi nhap nhô, nam giua núi rung và bien là dam Lap An rong lon (800 ha) day huyen bí.

Chon bien di choi


Bãi bien Phú Quoc, thuoc huyen Phú Quoc, tinh Kiên Giang cua Viet Nam vua duoc hãng tin ABC News bình chon dung dau trong so 5 bãi bien dep và sach, nhung còn ít nguoi biet toi trên the gioi. Dung dau trong danh sách các "hidden beaches" (tam dich là bãi bien tiem an) chính là Bãi Dài cua dao Phú Quoc. Bãi bien này duoc xem là "tuyet voi" nhat trong khoang thoi gian tu tháng 10 den tháng 3 hang nam. De den voi Bãi Dài cung nhu các bãi bien khác trên hòn dao Phú Quoc, du khách có the di tàu thuy hoac máy bay tuyen TP.HCM - Phú Quoc.

Chon bien di choi

Bien Dà Nang dep và rat sach voi bãi cát min chay dài. Ban có the tham quan núi Ngu Hành Son, làng nghe dá Non Nuoc. Dac biet, Bà Nà - Núi Chúa là mot khu nghi mát cách trung tâm thành pho 40 km ve phía Tây Nam, duoc ví nhu Dà Lat cua mien Trung. Bãi bien My Khê cua Dà Nang tung duoc tap chí Forbes (My) bình chon là mot trong 6 bãi bien quyen ru nhat hành tinh.

Chon bien di choi

Côn Dao so huu các bãi bien dep, rung nguyên sinh cùng voi he thong dong thuc vat phong phú, khí hau quanh nam mát me, nguoi dân hien hòa men khách. Khách có the câu cá tai Hòn Bông Lan, câu muc o mui Tàu Be, lan snorkelling, diving tai Hòn Tre, xem vích (rùa bien) bò lên bãi cát de vào ban dêm tai hòn Bay Canh….

Chon bien di choi

Nha Trang có bo bien dài và dep, nuoc bien trong, Nha Trang còn là noi lý tuong cho nhung màn lan bien. Di tàu dáy kính ngam san hô, lan bien và mac áo phao du tiec noi (ruou) trên bien là nhung "món" that hap dan mà du khách khó lòng bo qua khi du lich bien Nha Trang.

Chon bien di choi

Cua Tùng nam trong thôn An Duc, xã Vinh Quang, huyen Vinh Linh thuoc tinh Quang Tri. Tu Dông Hà den bãi bien dài co 30km ve phía Bac, roi thêm 10km nua tu Co Me re vào là toi. 

Sau mot buoi chieu tam bien, ban có the thu giãn bang nhung buoi di dao trong các doi thông sach se và mát me, dap xe doc con duong ven bien de den voi dia dao Vinh Moc - mot dia danh lich su noi tieng cua dat Vinh Linh nam cách dó 4km, thong tha dung dua trên võng duoi tán phi lao xanh, nghe tieng sóng bien rì rào hay thuong thuc nhung món hai san rat ngon voi giá re bat ngo trên bãi bien.

Chon bien di choi

Mui Né: Cách trung tâm thành pho Phan Thiet 22 km ve huong Dông Bac, o Mui Né ngoài tam bien, hòa mình trong khung canh dep, ban cón có the tham quan làng chài thuan chat Viet Nam. Dac biet, nhung doi cát o Mui Né cuc dep, rat lý tuong cho viec chup anh luu niem, anh cuoi và màn truot cát cung vui nhon và cuc ky hap dan.

Chon bien di choi

Chon bien di choi

 

Chọn biển đi chơi

Dọc suốt chiều dài lãnh thổ Việt Nam, biển ôm lấy hình chữ S tạo nên vô vàn những bãi tắm tuyệt đẹp. Bạn sẽ chọn nơi nào là điểm đến cho kỳ nghỉ của mình?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá