Lưu ý khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội được thỏa mãn bản thân hơn, nhưng cần chuẩn bị tốt hành trang và cả tinh thần


>> Cảnh giác... đến từng centimet
>> Cần chuẩn bị gì cho một chuyến du lịch?

Quan trọng nhất là phải an toàn

Hãy luôn tự hỏi chính mình sẽ xử lý thế nào trước một số tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì không làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết; giữ thái độ cởi mở và thân thiện với người xung quanh, nhất là khi đi ra ngoài vào ban đêm.

Đặc biệt không nên tạo ra sự thu hút bằng cách mặc quần áo diêm dúa, đeo nhiều trang sức.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Luu y khi di du lich mot minh
Ảnh minh họa.

Không cả tin

Một trong những điều thích nhất khi du lịch một mình là được thoải mái gặp gỡ những người mới. Thế nhưng phải luôn lưu ý những kẻ cắp điêu luyện sẽ biết cách để trở thành bạn đồng hành quyến rũ nhất. Vì vậy, không cả tin, cởi mở và cảnh giác là những điều tối quan trọng để bạn bảo đảm an toàn cho mình.

Luôn giữ liên lạc

Vì sự an toàn của chính mình và sự an tâm của người thân, hãy nên xác định nhanh nhất vị trí của các cửa hàng internet nơi mình đặt chân đến. Sẽ tốt hơn nếu điện thoại di động của bạn không mất sóng, hết pin.

Nếu đi du lịch nước ngoài, nhất thiết đến bưu điện chuyển vùng hoặc mở mã quốc tế để tiện liên lạc và hãy để lại số điện thoại cho gia đình, bạn bè để phòng các trường hợp khẩn cấp.

Giữ nhịp di chuyển chậm


Việc phải tự chuẩn bị tất cả mọi thứ và sự thận trọng khi du lịch một mình có thể khiến bạn xuống sức rất nhanh. Khi cảm thấy thấm mệt, hãy giữ nhịp di chuyển chậm giữa các điểm đến. Có thể giãn khoảng cách bằng cách hoãn lại lịch trình, duy trì những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình.








Luu y khi di du lich mot minh


Du lich mot mình, ban se có co hoi duoc thoa mãn ban thân hon, nhung can chuan bi tot hành trang và ca tinh than


>> Canh giác... den tung centimet
>> Can chuan bi gì cho mot chuyen du lich?

Quan trong nhat là phai an toàn

Hãy luôn tu hoi chính mình se xu lý the nào truoc mot so tình huong xay ra. Neu cam thay nghi ngai thì không làm. Luôn nho mang theo nhung giay to tùy thân can thiet; giu thái do coi mo và thân thien voi nguoi xung quanh, nhat là khi di ra ngoài vào ban dêm.

Dac biet không nên tao ra su thu hút bang cách mac quan áo diêm dúa, deo nhieu trang suc.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Luu y khi di du lich mot minh
Anh minh hoa.

Không ca tin

Mot trong nhung dieu thích nhat khi du lich mot mình là duoc thoai mái gap go nhung nguoi moi. The nhung phai luôn luu ý nhung ke cap diêu luyen se biet cách de tro thành ban dong hành quyen ru nhat. Vì vay, không ca tin, coi mo và canh giác là nhung dieu toi quan trong de ban bao dam an toàn cho mình.

Luôn giu liên lac

Vì su an toàn cua chính mình và su an tâm cua nguoi thân, hãy nên xác dinh nhanh nhat vi trí cua các cua hàng internet noi mình dat chân den. Se tot hon neu dien thoai di dong cua ban không mat sóng, het pin.

Neu di du lich nuoc ngoài, nhat thiet den buu dien chuyen vùng hoac mo mã quoc te de tien liên lac và hãy de lai so dien thoai cho gia dình, ban bè de phòng các truong hop khan cap.

Giu nhip di chuyen cham


Viec phai tu chuan bi tat ca moi thu và su than trong khi du lich mot mình có the khien ban xuong suc rat nhanh. Khi cam thay tham met, hãy giu nhip di chuyen cham giua các diem den. Có the giãn khoang cách bang cách hoãn lai lich trình, duy trì nhung thói quen sinh hoat hang ngày cua mình.

Lưu ý khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội được thỏa mãn bản thân hơn, nhưng cần chuẩn bị tốt hành trang và cả tinh thần
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá