Kinh Nghiệm Du Lịch Thái lan

Thái Lan đất nước của chùa chiền và Phật giáo, có những nơi tôn nghiêm cần phải giữ quy tắc, cùng Sotaydulich xem qua các kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan nhé !


Khi tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Trong bất kỳ trường hợp nào, phụ nữ cũng không được chạm hay đưa, nhận bất cứ vật gì trực tiếp cho các sư ông.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem du lich Thai Lan

Phần đông người Thái theo đạo Phật. Hình tượng Đức Phật rất được tôn kính ở đất nước này. Du khách không nên mang giày dép vào những nơi có hình ảnh Đức Phật, không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.
Kinh Nghiem Du Lich Thai lan


Thái Lan dat nuoc cua chùa chien và Phat giáo, có nhung noi tôn nghiêm can phai giu quy tac, cùng Sotaydulich xem qua các kinh nghiem khi di du lich Thái Lan nhé !


Khi tham quan Cung dien Hoàng gia Thái Lan, có nhung yêu cau khat khe nhu sau: nam phai mac quan áo trang trong, không mac quan sooc và không mang dép lê; nu an mac kín dáo lich su, không mac váy ngan, quan áo mong, áo không cánh tay, quan bó, dép không quai hau... Neu vi pham nhung qui dinh này se không duoc vào tham quan. Trong bat ky truong hop nào, phu nu cung không duoc cham hay dua, nhan bat cu vat gì truc tiep cho các su ông.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui kinh nghiem du lich Thai Lan

Phan dông nguoi Thái theo dao Phat. Hình tuong Duc Phat rat duoc tôn kính o dat nuoc này. Du khách không nên mang giày dép vào nhung noi có hình anh Duc Phat, không nên leo trèo lên bat ky tuong Phat nào và luôn an mac nghiêm túc khi den nhung noi tho cúng. Nhung hành dong xúc pham den tín nguong có the bi phat tù, không loai tru ca doi voi du khách nuoc ngoài.

Không xoa dau nguoi khác, dù dó là tre em. Doi voi nguoi Thái dau là noi thiêng liêng nhat.

Nguoi Thái quan niem chân bao gio cung là phan ban nhat nên khi ngoi khách tránh de chân lên bàn. Không duoc dùng chân de chi vat gì hay cham vào thân the nguoi khác vì dieu này bi xem là thô lo. Khi ngoi tréo chân nhat thiet không duoc de chân huong ve phía ai dó, dac biet là tuong Phat hay anh vua. Truoc khi buoc vào nhà nguoi Thái, du khách phai bo giày dép ra.

Hau het các khách san o Thái Lan không trang bi kem dánh rang, bàn chai dánh rang, dép di trong phòng. Vì vay, den Thái Lan, du khách phai tu chuan bi nhung vat dung này.

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái lan

Thái Lan đất nước của chùa chiền và Phật giáo, có những nơi tôn nghiêm cần phải giữ quy tắc, cùng Sotaydulich xem qua các kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan nhé !
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá