Phòng tránh côn trùng khi đi dã ngoại

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho việc vui chơi, dã ngoại cùng nhiều hoạt động ngoài trời khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị ngứa ngáy, sưng phồng, đau nhức... vì vô tình tiếp xúc với các loại côn trùng.


“Mặt nạ” cho cơ thể

Hãy nghĩ đến các loại kem bôi, nước hoa... có tác dụng bảo vệ bạn khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với các loại côn trùng. Các hoạt chất này khi được sử dụng sẽ tạo ra một môi trường vô hình cách ly cơ thể khỏi sự nhận biết của các giác quan của côn trùng, thậm chí một số chất có thể gây ra những mùi hương phản cảm với côn trùng.

 dulich4phuong.net  Phong tranh con trung khi di da ngoai 
Thuốc chống muỗi cần thiết cho chuyến dã ngoại

Tuy nhiên, khi sử dụng, chúng ta cũng đặc biệt quan tâm đến những phản ứng của cơ thể đối với các loại kem bôi, nước hoa... Nếu cơ thể bạn dị ứng với các chất trong thành phần của chúng thì tốt nhất là không nên sử dụng, tránh cho cơ thể những phiền toái khi tiếp xúc với các hoạt chất đó.

Bạn cũng cần quan tâm đến thời gian tác dụng của chúng khi sử dụng, tránh tình trạng cơ thể bị mất tấm màn bảo vệ trong khi bạn vẫn thả mình vào các hoạt động vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, không nên để các loại kem bôi, nước hoa dính vào mắt, mũi, miệng và các vết thương hở trên cơ thể, bởi chúng có thể gây ra đau nhức cũng như các tác dụng phụ không mong muốn.

Nói chung, các loại mặt nạ cho cơ thể đều có tác dụng tốt đối với các loài côn trùng nhỏ, tuy nhiên dường như chúng không thật sự có tác dụng đối với các loài ong. Bạn nên xem xét tận dụng việc ngụy trang cơ thể, đặc biệt khi bạn ở gần các khu vực ẩm ướt, cây cối rậm rạp.

Trang phục

Không nên sử dụng trang phục quá chật bởi một số loài côn trùng như muỗi sẽ dễ dàng tiếp xúc với làn da của bạn. Màu của trang phục cũng không kém phần quan trọng. Rất nhiều loài côn trùng sẽ nhận biết và tấn công bạn nếu như có sự tương phản lớn giữa màu da và màu trang phục bạn đang mặc.

Do vậy, nếu bạn có làn da trắng thì nên sử dụng trang phục sáng màu. Ngược lại, nếu làn da của bạn hơi nâu sậm thì tốt nhất nên sử dụng những trang phục tương đối tối màu. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm tới môi trường nơi bạn đến, vì một sự nổi bật trong trang phục của bạn sẽ càng kích thích côn trùng nhiều hơn.

Cuối cùng, đôi tất cũng cần được bạn quan tâm. Một số loài côn trùng rất nhạy cảm với mùi từ đôi chân của bạn. Do vậy, bạn nên sử dụng loại tất có thể thấm hút nhanh mồ hôi, khô thoáng để tránh gây mùi kích thích côn trùng.

Phương tiện chiếu sáng

 dulich4phuong.net  Phong tranh con trung khi di da ngoai 
Ảnh minh họa

Trong những buổi dã ngoại hay bữa tiệc ngoài trời, bạn nên chuẩn bị thêm nến, đèn cũng như những vật dụng chiếu sáng cần thiết khác. Hơn nữa, với một số loại nến như loại nến được chiết xuất từ dầu sả, không chỉ có tác dụng của một ngọn nến đơn thuần mà nó còn giúp tạo ra mùi hương ngăn cản côn trùng xâm nhập không gian của bạn. Khi sử dụng, bạn không nên đặt các ngọn nến tập trung vào một chỗ mà nên đặt chúng cách nhau khoảng 5m và theo vòng tròn. Như vậy sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một chiếc quạt. Không chỉ có thể xua tan cái nóng bức của mùa hè mà còn có thể bảo vệ bạn tránh tiếp xúc với các loại côn trùng có hại. Với kích thước nhỏ bé, chắc chắn côn trùng sẽ không thể nào có đủ sức để tiếp cận với làn da của bạn.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Phong tranh con trung khi di da ngoai


Mùa hè là thoi diem thích hop cho viec vui choi, dã ngoai cùng nhieu hoat dong ngoài troi khác. Tuy nhiên, ban có the bi ngua ngáy, sung phong, dau nhuc... vì vô tình tiep xúc voi các loai côn trùng.


“Mat na” cho co the

Hãy nghi den các loai kem bôi, nuoc hoa... có tác dung bao ve ban khoi su tiep xúc truc tiep voi các loai côn trùng. Các hoat chat này khi duoc su dung se tao ra mot môi truong vô hình cách ly co the khoi su nhan biet cua các giác quan cua côn trùng, tham chí mot so chat có the gây ra nhung mùi huong phan cam voi côn trùng.

 dulich4phuong.net  Phong tranh con trung khi di da ngoai 
Thuoc chong muoi can thiet cho chuyen dã ngoai

Tuy nhiên, khi su dung, chúng ta cung dac biet quan tâm den nhung phan ung cua co the doi voi các loai kem bôi, nuoc hoa... Neu co the ban di ung voi các chat trong thành phan cua chúng thì tot nhat là không nên su dung, tránh cho co the nhung phien toái khi tiep xúc voi các hoat chat dó.

Ban cung can quan tâm den thoi gian tác dung cua chúng khi su dung, tránh tình trang co the bi mat tam màn bao ve trong khi ban van tha mình vào các hoat dong vui choi ngoài troi. Tuy nhiên, không nên de các loai kem bôi, nuoc hoa dính vào mat, mui, mieng và các vet thuong ho trên co the, boi chúng có the gây ra dau nhuc cung nhu các tác dung phu không mong muon.

Nói chung, các loai mat na cho co the deu có tác dung tot doi voi các loài côn trùng nho, tuy nhiên duong nhu chúng không that su có tác dung doi voi các loài ong. Ban nên xem xét tan dung viec nguy trang co the, dac biet khi ban o gan các khu vuc am uot, cây coi ram rap.

Trang phuc

Không nên su dung trang phuc quá chat boi mot so loài côn trùng nhu muoi se de dàng tiep xúc voi làn da cua ban. Màu cua trang phuc cung không kém phan quan trong. Rat nhieu loài côn trùng se nhan biet và tan công ban neu nhu có su tuong phan lon giua màu da và màu trang phuc ban dang mac.

Do vay, neu ban có làn da trang thì nên su dung trang phuc sáng màu. Nguoc lai, neu làn da cua ban hoi nâu sam thì tot nhat nên su dung nhung trang phuc tuong doi toi màu. Tuy nhiên, ban nên quan tâm toi môi truong noi ban den, vì mot su noi bat trong trang phuc cua ban se càng kích thích côn trùng nhieu hon.

Cuoi cùng, dôi tat cung can duoc ban quan tâm. Mot so loài côn trùng rat nhay cam voi mùi tu dôi chân cua ban. Do vay, ban nên su dung loai tat có the tham hút nhanh mo hôi, khô thoáng de tránh gây mùi kích thích côn trùng.

Phuong tien chieu sáng

 dulich4phuong.net  Phong tranh con trung khi di da ngoai 
Anh minh hoa

Trong nhung buoi dã ngoai hay bua tiec ngoài troi, ban nên chuan bi thêm nen, dèn cung nhu nhung vat dung chieu sáng can thiet khác. Hon nua, voi mot so loai nen nhu loai nen duoc chiet xuat tu dau sa, không chi có tác dung cua mot ngon nen don thuan mà nó còn giúp tao ra mùi huong ngan can côn trùng xâm nhap không gian cua ban. Khi su dung, ban không nên dat các ngon nen tap trung vào mot cho mà nên dat chúng cách nhau khoang 5m và theo vòng tròn. Nhu vay se dat hieu qua cao nhat.

Ngoài ra, ban nên chuan bi mot chiec quat. Không chi có the xua tan cái nóng buc cua mùa hè mà còn có the bao ve ban tránh tiep xúc voi các loai côn trùng có hai. Voi kích thuoc nho bé, chac chan côn trùng se không the nào có du suc de tiep can voi làn da cua ban.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Phòng tránh côn trùng khi đi dã ngoại

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho việc vui chơi, dã ngoại cùng nhiều hoạt động ngoài trời khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị ngứa ngáy, sưng phồng, đau nhức... vì vô tình tiếp xúc với các loại côn trùng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá