Mẹo đi du lịch khi tiết trời ẩm ướt

Một vài kinh nghiệm đúc kết rất phù hợp khi định lên đường đi du lịch vào mùa mưa bão.


- Khi giày bị ướt, lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày, và thay báo liên tục 2h mỗi lần. Hôm sau giày của bạn đã sẵn sàng để lên đường. Trong trường hợp cả giày và tất đều ướt, lấy giấy nilon hoặc tất nilon đi vào bên trong rồi mới đi tất ra ngoài. Khi giày ướt sũng, đi tất ấm rồi bọc tất nilon hoặc quấn giấy nilon ra ngoài rồi mới đi giày.
 
- Muốn găng tay không bị ướt khi trời mưa, cũng dùng giấy nilon, hoặc đi găng tay nilon loại dùng làm bếp trước khi đi găng tay ấm ra ngoài.

dulich4phuong.net  Kinh nghiem du lich Meo di du lich khi tiet troi am uot

- Khi di chuyển nhiều giờ, phải ngồi lâu, không mặc quần lót và quần jeans quá chật. Nên mặc quần lót ống ngang sẽ không bị khó chịu. Đừng bao giờ mặc quần lót giấy khi trời mưa nếu bạn không muốn nhìn thấy chỉ còn cái cạp quần dính lại trên người.

- Một chiếc khăn nhỏ quàng cổ sẽ khiến bạn không bị đau họng khi thay đổi liên tục nhiệt độ, hoặc ra vào thường xuyên môi trường có điều hoà không khí (hoặc nóng hoặc lạnh). Khăn quàng cổ còn để làm duyên nữa.

- Khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bị trơn đừng hốt hoảng và khựng chân lại, mà cứ trượt theo đà và tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn. Tương tự với việc di chuyển bằng xe máy, xe đạp trên đường trơn, đừng dùng phanh nếu bạn không muốn bị ngã nhào.

- Bao cao su rất tiện lợi trong nhiều trường hợp, có thể bọc điện thoại di động khi trời mưa hoặc vào dịp Tết té nước của một số nước Đông Nam Á, có thể bọc tay lúc trời mưa rồi đi găng ra ngoài, để đựng dịch vết thương khi bị tai nạn….

- Đừng bao giờ sấy đồ dùng bị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga … đồ đạc của bạn sẽ bị biến dạng. Máy sấy tóc thổi khí nóng là phương tiện hữu hiệu vào lúc này.

- Đi du lịch vào tiết trời ẩm ướt, hoặc có mưa, luôn nhớ bọc quần áo, đồ dùng trong túi nilon hoặc túi đựng có chống thấm rồi mới để trong hành lý. Với ba lô đeo trên người hoặc túi cầm tay, nên bọc bằng túi nilon hoặc túi bao hành lý chuyên dùng.

dulich4phuong.net  Kinh nghiem du lich Meo di du lich khi tiet troi am uot

- Giày nilon rất tiện khi du lịch bằng xe máy, hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất lầy lội. Khi không dùng đến bạn cũng có thể làm túi đựng quần áo bẩn. Có thể mua giày nilon ở siêu thị Fivimart - Trần Quang Khải, Hà Nội với giá 3,000VND/đôi.

- Kinh nghiệm du lịch vào lúc ẩm ướt hay nhất là ngồi trong phòng và không đi lại ngoài trời.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Meo di du lich khi tiet troi am uot


Mot vài kinh nghiem dúc ket rat phù hop khi dinh lên duong di du lich vào mùa mua bão.


- Khi giày bi uot, lay báo cu vò nhàu nhét vào bên trong giày, và thay báo liên tuc 2h moi lan. Hôm sau giày cua ban dã san sàng de lên duong. Trong truong hop ca giày và tat deu uot, lay giay nilon hoac tat nilon di vào bên trong roi moi di tat ra ngoài. Khi giày uot sung, di tat am roi boc tat nilon hoac quan giay nilon ra ngoài roi moi di giày.
 
- Muon gang tay không bi uot khi troi mua, cung dùng giay nilon, hoac di gang tay nilon loai dùng làm bep truoc khi di gang tay am ra ngoài.

dulich4phuong.net  Kinh nghiem du lich Meo di du lich khi tiet troi am uot

- Khi di chuyen nhieu gio, phai ngoi lâu, không mac quan lót và quan jeans quá chat. Nên mac quan lót ong ngang se không bi khó chiu. Dung bao gio mac quan lót giay khi troi mua neu ban không muon nhìn thay chi còn cái cap quan dính lai trên nguoi.

- Mot chiec khan nho quàng co se khien ban không bi dau hong khi thay doi liên tuc nhiet do, hoac ra vào thuong xuyên môi truong có dieu hoà không khí (hoac nóng hoac lanh). Khan quàng co còn de làm duyên nua.

- Khi di lai trong khu vuc tron truot, neu bi tron dung hot hoang và khung chân lai, mà cu truot theo dà và tìm cách dung lai, nhu the moi không bi ngã và tránh duoc tai nan. Tuong tu voi viec di chuyen bang xe máy, xe dap trên duong tron, dung dùng phanh neu ban không muon bi ngã nhào.

- Bao cao su rat tien loi trong nhieu truong hop, có the boc dien thoai di dong khi troi mua hoac vào dip Tet té nuoc cua mot so nuoc Dông Nam Á, có the boc tay lúc troi mua roi di gang ra ngoài, de dung dich vet thuong khi bi tai nan….

- Dung bao gio say do dùng bi uot bên canh bep lua, duoi bóng dèn dien, bep ga … do dac cua ban se bi bien dang. Máy say tóc thoi khí nóng là phuong tien huu hieu vào lúc này.

- Di du lich vào tiet troi am uot, hoac có mua, luôn nho boc quan áo, do dùng trong túi nilon hoac túi dung có chong tham roi moi de trong hành lý. Voi ba lô deo trên nguoi hoac túi cam tay, nên boc bang túi nilon hoac túi bao hành lý chuyên dùng.

dulich4phuong.net  Kinh nghiem du lich Meo di du lich khi tiet troi am uot

- Giày nilon rat tien khi du lich bang xe máy, hoac di bo nhieu gio o vùng dat lay loi. Khi không dùng den ban cung có the làm túi dung quan áo ban. Có the mua giày nilon o siêu thi Fivimart - Tran Quang Khai, Hà Noi voi giá 3,000VND/dôi.

- Kinh nghiem du lich vào lúc am uot hay nhat là ngoi trong phòng và không di lai ngoài troi.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Mẹo đi du lịch khi tiết trời ẩm ướt

Một vài kinh nghiệm đúc kết rất phù hợp khi định lên đường đi du lịch vào mùa mưa bão.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá