Những lưu ý khi đi du lịch Tây Tạng

Mùa xuân và hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng, bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Thời gian này cũng là mùa lễ hội của Tây Tạng, người hành hương từ khắp nơi tề tựu về đây, trong bầu không khí lễ hội đầy màu sắc.


>>> Tây Tạng, giọt nước mắt giữa lưng trời tuyết trắng
>>>
Cung điện Polata, một kỳ quan ở Tây Tạng

dulich4phuong.net  Nhung luu y khi di du lich Tay Tang

Nếu muốn hưởng không khí lặng lẽ, thanh tịnh của vùng đất Tây Tạng, nên đi trái mùa (tháng 11 đến tháng 3), giá cả cũng rẻ hơn bởi ít khách, nhưng một số tuyến xe buýt từ thành phố Lhasa đến các vùng phụ cận sẽ không có bởi ít khách, thời tiết cực lạnh. Đi Tây Tạng, ngoài visa Trung Quốc, du khách phải xin visa riêng vào khu tự trị. Trung Quốc ít khi cấp visa cho cá nhân vào Tây Tạng, khuyến cáo khách du lịch nên đi theo nhóm và có hướng dẫn người địa phương.

Tây Tạng là vùng đất có khí áp thấp, mật độ không khí loãng hơn so với vùng đồng bằng từ 25 đến 30% nên những người có sức khỏe yếu như huyết áp thấp hoặc có những bệnh về tim mạch nên từ bỏ ngay ý định chinh phục Tây Tạng.

Bạn phải chuẩn bị quần áo ấm loại hai lớp có thể chống thấm nước, nếu đi vào mùa đông thì phải mang theo giày lội tuyết. Nên mang giày thể thao, ưu tiên nhẹ và thoáng khí; thuê người bán khâu đế mép giày để đảm bảo độ bền khi leo núi. Nói chung, đi Tây Tạng, bạn không nên mặc váy vì không phù hợp thời tiết. Hơn nữa, khi vào chùa và cung điện, phụ nữ bị cấm mặc đồ ngắn. Đi vào chùa không nói to, đi hành lễ thì phải theo chiều kim đồng hồ.

Đi du lịch Tây Tạng, nên mua một ba lô nhỏ đựng vật dụng thiết yếu theo người (nên mua loại có khe thoát khí ở lưng), một túi to hoặc vali đựng tất cả những thứ khác còn lại. Lưu ý: những thứ cần mang theo cố gắng tối thiểu, cái gì có thể mua được ở các khu du lịch thì không nên mang theo để giảm kích thước hành lý. Mang thức ăn đóng hộp để phòng lúc bất khả kháng.

Khi thăm các điểm du lịch ở Tây Tạng, du khách nên mang theo một bình đựng nước ấm - không nên uống nước lạnh, mang theo trà gừng để uống nhằm chống cảm, tăng nhiệt lượng rất tốt.

Người dân Tây Tạng rất thân thiện và nhiệt tình. Vào các nhà hàng ở Tây Tạng, du khách được tiếp đón trọng thị, ân cần. Khi muốn đưa vật gì cho khách thì họ đều nghiêng mình, một tay đưa lên ngực một tay đưa đồ cho khách. Khi làm gì sai với khách, họ xin lỗi một cách chân thành, không phải một lần mà hai, ba lần xin lỗi. Mua sắm tại các cửa hàng của người Tây Tạng không cần phải trả giá vì hàng luôn được bán đúng giá.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Nhung luu y khi di du lich Tay Tang


Mùa xuân và hè là thoi gian thích hop nhat cho du lich hành huong và tham quan Tây Tang, boi mùa dông nhiet do cua mien dat này có the xuong âm vài chuc do. Thoi gian này cung là mùa le hoi cua Tây Tang, nguoi hành huong tu khap noi te tuu ve dây, trong bau không khí le hoi day màu sac.


>>> Tây Tang, giot nuoc mat giua lung troi tuyet trang
>>>
Cung dien Polata, mot ky quan o Tây Tang

dulich4phuong.net  Nhung luu y khi di du lich Tay Tang

Neu muon huong không khí lang le, thanh tinh cua vùng dat Tây Tang, nên di trái mùa (tháng 11 den tháng 3), giá ca cung re hon boi ít khách, nhung mot so tuyen xe buýt tu thành pho Lhasa den các vùng phu can se không có boi ít khách, thoi tiet cuc lanh. Di Tây Tang, ngoài visa Trung Quoc, du khách phai xin visa riêng vào khu tu tri. Trung Quoc ít khi cap visa cho cá nhân vào Tây Tang, khuyen cáo khách du lich nên di theo nhóm và có huong dan nguoi dia phuong.

Tây Tang là vùng dat có khí áp thap, mat do không khí loãng hon so voi vùng dong bang tu 25 den 30% nên nhung nguoi có suc khoe yeu nhu huyet áp thap hoac có nhung benh ve tim mach nên tu bo ngay ý dinh chinh phuc Tây Tang.

Ban phai chuan bi quan áo am loai hai lop có the chong tham nuoc, neu di vào mùa dông thì phai mang theo giày loi tuyet. Nên mang giày the thao, uu tiên nhe và thoáng khí; thuê nguoi bán khâu de mép giày de dam bao do ben khi leo núi. Nói chung, di Tây Tang, ban không nên mac váy vì không phù hop thoi tiet. Hon nua, khi vào chùa và cung dien, phu nu bi cam mac do ngan. Di vào chùa không nói to, di hành le thì phai theo chieu kim dong ho.

Di du lich Tây Tang, nên mua mot ba lô nho dung vat dung thiet yeu theo nguoi (nên mua loai có khe thoát khí o lung), mot túi to hoac vali dung tat ca nhung thu khác còn lai. Luu ý: nhung thu can mang theo co gang toi thieu, cái gì có the mua duoc o các khu du lich thì không nên mang theo de giam kích thuoc hành lý. Mang thuc an dóng hop de phòng lúc bat kha kháng.

Khi tham các diem du lich o Tây Tang, du khách nên mang theo mot bình dung nuoc am - không nên uong nuoc lanh, mang theo trà gung de uong nham chong cam, tang nhiet luong rat tot.

Nguoi dân Tây Tang rat thân thien và nhiet tình. Vào các nhà hàng o Tây Tang, du khách duoc tiep dón trong thi, ân can. Khi muon dua vat gì cho khách thì ho deu nghiêng mình, mot tay dua lên nguc mot tay dua do cho khách. Khi làm gì sai voi khách, ho xin loi mot cách chân thành, không phai mot lan mà hai, ba lan xin loi. Mua sam tai các cua hàng cua nguoi Tây Tang không can phai tra giá vì hàng luôn duoc bán dúng giá.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Những lưu ý khi đi du lịch Tây Tạng

Mùa xuân và hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng, bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Thời gian này cũng là mùa lễ hội của Tây Tạng, người hành hương từ khắp nơi tề tựu về đây, trong bầu không khí lễ hội đầy màu sắc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá