10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa

Hãy thử xem 10 lý do này có thuyết phục được bạn không nhé!


Có thể bạn sẽ nghĩ rằng “Đi bằng tàu hỏa bao giờ mới đến nơi?”, nhưng sự thực thì tàu hỏa có khá nhiều ưu điểm. Xin giới thiệu đến bạn 10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa. Thử xem chúng có thuyết phục được bạn không nhé!

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

1. Giá rẻ

So với máy bay, du lịch bằng tàu hỏa rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn đi quãng đường càng dài thì sự chênh lệch giá cả càng lớn.

Cùng một điển đi - đến, tuy tàu hỏa sẽ phải đi một quãng xa hơn đường bay của máy bay, thế nhưng đổi lại, khách du lịch có thể thỏa sức chiêm ngưỡng sự thay đổi cảnh vật từ vùng này sang vùng khác.
Hơn nữa, đi tàu hỏa cũng được hưởng những chế độ ưu đãi giảm giá với trẻ em, sinh viên, bộ đội, có hình thức mua vé tập thể…

2. Giá vé ổn định

Những người thường xuyên đi máy bay sẽ hiểu được sự phức tạp trong cấu trúc giá vé của loại hình vận tải này. Trong khi đó, giá vé tàu thường có xu hướng ổn định từ ngày này qua ngày khác. Dù xuất phát ban đêm hay ban ngày, thứ hai hay thứ bảy thì vé tàu vẫn chỉ một giá không đổi.

Tuy nhiên cũng có một vài thời điểm giá vé tăng như vào dịp nghỉ lễ tết, nhưng sự chênh lệch không nhiều và có xu hướng trở lại mức giá cũ khi kỳ nghỉ qua đi. Chính vì vậy có thể nói rằng giá vé tàu khá ổn định.

3. Mang được nhiều hành lý

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn đi du lịch dài ngày và cần mang theo nhiều hành lý; cũng như khi đem quà kỷ niệm về tặng người thân. Nếu di tàu hỏa, bạn được mang tối đa tới 20 kg hành lý, trong khi đó đi máy bay chỉ cho phép 7kg đối với hạng Phổ thông và 14kg đối với hạng Thương gia. (xem thêm 10 lời khuyên tránh mất hành lý)

4. An toàn

Tàu hỏa là loại hình vận tải khá an toàn. Do chạy trên loại đường riêng biệt, nguy cơ va chạm của tàu hỏa với các loại hình phương tiện khác là gần như không có. Vì vậy bạn có thể an tâm rằng mình sẽ đi đến nơi, về đến chốn, không phải nơm nớp lo sợ những vụ tai nạn ô tô hay máy bay đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

5. Đơn giản

Nếu đi du lịch bằng máy bay, bạn sẽ phải đến sớm 2 giờ, thực hiện các thủ tục kiểm tra hành lý rắc rối, thậm chí phải bóc tung những túi đồ ăn nước uống để chứng minh rằng chúng không chứa hàng cấm.

Du lịch bằng tàu hỏa, bạn chỉ cần đến sớm 15- 30 phút và thoải mái ngồi đợi đến giờ tàu chạy. Không phải chờ đợi và không cần kiểm tra hành lý!

6. Thân thiện với môi trường

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

So với ô tô hoặc máy bay, lượng khí tàu thải ra/ 1 hành khách/ 1 lộ trình là ít hơn rất nhiều. Lượng cacbon tàu hỏa thải ra không gây ảnh hưởng trực tiếp tới tầng khí quyển trên cao, vì thế ít độc hại hơn so với khí thải của máy bay.

7. Ít bỡ ngỡ

Không giống như sân bay, các ga tàu thường tọa lạc tại nơi đông dân cư hoặc trung tâm thành phố, vì vậy bạn sẽ ít bỡ ngỡ hơn khi đến một vùng đất lạ. Quan trọng hơn, tiền đi xe bus hay taxi về khách sạn sẽ rẻ hơn so với đi từ sân bay về.

8. Tiện nghi và thoải mái

Thay vì phải dính lấy ghế ngồi trên máy bay hay lắc lư cùng ô tô, bạn có thể thư giãn thoải mái trên tàu. Bạn sẽ có nhiều chỗ duỗi chân hơn, có thể đi lại trong toa để giãn gân cốt và tận hưởng không gian rộng rãi,…

9. Những nét cổ điển lôi cuốn

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Đối với những hành khách hoài cổ và lãng mạn, du lịch bằng tàu hỏa sẽ đặc biệt thú vị. Tuy thời đại của gốm sứ và xe ngựa bốn bánh đã qua nhưng trên những chuyến tàu đêm, bạn vẫn có thể thấy hình ảnh những chiếc xe đẩy chở đầy đồ ăn sẵn sàng phục vụ. Ban ngày, bạn có thể cùng các hành khách khác chơi bài, đọc sách, ngắm cảnh bên ngoài khung cửa rộng. Không phải loại hình vận tải nào cũng có thể đem tới cho bạn những nét cổ điển quyến rũ như vậy.

10. Không chỉ là vận tải

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa
Đi tàu Thống Nhất qua đèo Hải Vân, bạn sẽ được ngắm cảnh biển vô cùng thơ mộng

Bản thân mỗi chuyến tàu và lộ trình của nó cũng đã trở thành một tour du lịch. Lộ trình càng dài, bạn càng được trải nghiệm không khí và cảnh sắc của nhiều vùng đất. Vận tốc trung bình của tàu sẽ trở thành ưu điểm khi tàu đi qua những vùng phong cảnh đẹp: những triền cát khô nắng, những con đèo uốn quanh sườn núi và bên dưới là một vùng biển xanh… Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thư thái!

Hotnews.jpg
>> Tour khám Phá Brussels từ London bằng xe lửa
>> Nhịp sống Triều Tiên qua ô cửa tàu hỏa
>> Quảng Ninh: Quảng bá các điểm du lịch trên tàu hỏa
>> Đi tàu lửa ngắm núi tuyết Thụy Sĩ10 ly do nen di du lich bang tau hoa


Hãy thủ xem 10 lý do này có thuyết phục duọc bạn không nhé!


Có the ban se nghi rang “Di bang tàu hoa bao gio moi den noi?”, nhung su thuc thì tàu hoa có khá nhieu uu diem. Xin gioi thieu den ban 10 lý do nên di du lich bang tàu hoa. Thủ xem chúng có thuyết phục duọc bạn không nhé!

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

1. Giá rẻ

So vói máy bay, du lịch bàng tàu hỏa rẻ hon rất nhiều. Dạc biệt nếu bạn di quãng duòng càng dài thì sụ chênh lệch giá cả càng lón.

Cùng một dien di - den, tuy tàu hỏa sẽ phải di một quãng xa hon duòng bay của máy bay, thế nhung dổi lại, khách du lịch có thể thỏa súc chiêm nguõng sụ thay dổi cảnh vật tù vùng này sang vùng khác.
Hon nũa, di tàu hỏa cũng duọc huỏng nhũng chế dộ uu dãi giảm giá vói trẻ em, sinh viên, bộ dội, có hình thúc mua vé tập thể…

2. Giá vé ổn dịnh

Nhũng nguòi thuòng xuyên di máy bay sẽ hiểu duọc sụ phúc tạp trong cấu trúc giá vé của loại hình vận tải này. Trong khi dó, giá vé tàu thuòng có xu huóng ổn dịnh tù ngày này qua ngày khác. Dù xuất phát ban dêm hay ban ngày, thú hai hay thú bảy thì vé tàu vẫn chỉ một giá không dổi.

Tuy nhiên cũng có một vài thòi diểm giá vé tang nhu vào dịp nghỉ lễ tết, nhung sụ chênh lệch không nhiều và có xu huóng trỏ lại múc giá cũ khi kỳ nghỉ qua di. Chính vì vậy có thể nói ràng giá vé tàu khá ổn dịnh.

3. Mang duọc nhiều hành lý

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Diều này dạc biệt có lọi nếu bạn di du lịch dài ngày và cần mang theo nhiều hành lý; cũng nhu khi dem quà kỷ niệm về tạng nguòi thân. Nếu di tàu hỏa, bạn duọc mang tối da tói 20 kg hành lý, trong khi dó di máy bay chỉ cho phép 7kg dối vói hạng Phổ thông và 14kg dối vói hạng Thuong gia. (xem thêm 10 loi khuyên tránh mat hành lý)

4. An toàn

Tàu hoa là loai hình van tai khá an toàn. Do chay trên loai duong riêng biet, nguy co va cham cua tàu hoa voi các loai hình phuong tien khác là gan nhu không có. Vì vay ban có the an tâm rang mình se di den noi, ve den chon, không phai nom nop lo so nhung vu tai nan ô tô hay máy bay dang ngày càng gia tang nhu hien nay.

5. Don gian

Nếu di du lịch bàng máy bay, bạn sẽ phải dến sóm 2 giò, thục hiện các thủ tục kiểm tra hành lý rác rối, thậm chí phải bóc tung nhũng túi dồ an nuóc uống dể chúng minh ràng chúng không chúa hàng cấm.

Du lịch bàng tàu hỏa, bạn chỉ cần dến sóm 15- 30 phút và thoải mái ngồi dọi dến giò tàu chạy. Không phải chò dọi và không cần kiểm tra hành lý!

6. Thân thiện vói môi truòng

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

So vói ô tô hoạc máy bay, luọng khí tàu thải ra/ 1 hành khách/ 1 lo trình là ít hon rất nhiều. Luọng cacbon tàu hỏa thải ra không gây ảnh huỏng trục tiếp tói tầng khí quyển trên cao, vì thế ít dộc hại hon so vói khí thai cua máy bay.

7. Ít bõ ngõ

Không giống nhu sân bay, các ga tàu thuòng tọa lạc tại noi dông dân cu hoạc trung tâm thành phố, vì vậy bạn sẽ ít bõ ngõ hon khi dến một vùng dất la. Quan trong hon, tien di xe bus hay taxi ve khách san se re hon so voi di tu sân bay ve.

8. Tiện nghi và thoải mái

Thay vì phải dính lấy ghế ngồi trên máy bay hay lac lu cùng ô tô, ban có the thu giãn thoai mái trên tàu. Ban se có nhieu cho duoi chân hon, có the di lai trong toa de giãn gân cot và tan huong không gian rong rãi,…

9. Nhung nét cổ diển lôi cuốn

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa

Doi voi nhung hành khách hoài co và lãng man, du lich bang tàu hoa se dac biet thú vi. Tuy thoi dai cua gom su và xe ngua bon bánh dã qua nhung trên nhung chuyen tàu dêm, ban van có the thay hình anh nhung chiec xe day cho day do an san sàng phuc vu. Ban ngày, ban có the cùng các hành khách khác choi bài, doc sách, ngam canh bên ngoài khung cua rong. Không phai loai hình van tai nào cung có the dem toi cho ban nhung nét co dien quyen ru nhu vay.

10. Không chi là van tai

 KinhNghiemDuLich.org 10 ly do nen di du lich bang tau hoa
Di tàu Thong Nhat qua dèo Hai Vân, ban se duoc ngam canh bien vô cùng tho mong

Ban thân moi chuyen tàu và lo trình cua nó cung dã tro thành mot tour du lich. Lo trình càng dài, ban càng duoc trai nghiem không khí và canh sac cua nhieu vùng dat. Van toc trung bình cua tàu se tro thành uu diem khi tàu di qua nhung vùng phong canh dep: nhung trien cát khô nang, nhung con dèo uon quanh suon núi và bên duoi là mot vùng bien xanh… Ban se cam thay cuc ky thu thái!

Hotnews.jpg
>> Tour khám Phá Brussels tu London bang xe lua
>> Nhip song Trieu Tiên qua ô cua tàu hoa
>> Quang Ninh: Quang bá các diem du lich trên tàu hoa
>> Di tàu lua ngam núi tuyet Thuy Si

10 lý do nên đi du lịch bằng tàu hỏa

Hãy thử xem 10 lý do này có thuyết phục được bạn không nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá