Kinh nghiệm du lịch biển mùa hè

Mùa hè đến là thời điểm nhiều bạn trẻ và gia đình đi du lịch, đặc biệt là đến với biển cả. Những mẹo vặt sau đây giúp chuyến du lịch biển của bạn trở nên hoàn hảo hơn.


dulich4phuong.net   kinh nghiem du lich mua he

1. Cách chữa rộp da

Phơi nắng quá lâu hay tung tăng dạo biển mà không che chắn sẽ có thể khiến làn da của bạn bị ửng đỏ, phồng rộp và bong tróc trông rất xấu. Mẹo để chữa trị rất đơn giản, bạn hãy lấy phần lắng đọng của nước vo gạo xoa nhẹ nhàng lên vùng da bị rộp đó. Làn da sẽ mau chóng được làm dịu và mềm trở lại. Ngoài ra, mặt trắng trong vỏ cam cũng góp phần giúp lấy đi những lớp da chết sần sùi, bôi tiếp một lớp kem dưỡng nữa là mọi thứ lại ổn.

2. Chống say tàu xe

Nhiều bạn ngại du lịch xa chỉ bởi cái vụ say xe này. Nếu cao dán chống say hay thuốc chống nôn không có tác dụng, hãy thử mẹo sau.

Nếu đi thuyền biển, hãy tìm chỗ ngồi nơi thoáng, ngoài trời, nếu phải di chuyển lâu nên chọn chỗ giữa thân tàu, thuyền, vì nơi đó ít chòng chành. Khi đi máy bay nên chọn chỗ ngồi trên cánh, tránh ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên - xuống nhất, mở bộ phận thông gió trên đầu và hướng gió vào mặt mình.

Đi tàu xe, nên nhìn phong cảnh đằng trước mặt, không nên nhìn sang 2 bên, mở cửa kính để có gió (trừ những nơi không khí bị ô nhiễm), chọn chỗ cạnh lái xe hoặc ghế đằng trước để đảm bảo sức khỏe. Quy tắc chung: ngủ sớm ở đêm trước khi đi du lịch, không dùng chất có cồn, gas, không đọc sách báo khi máy bay, tàu xe di chuyển.

3. Chăm sóc máy ảnh

Nước biển hay hơi nước mang muối có thể khiến máy ảnh bị hỏng. Bạn nên thường xuyên lau máy, quét cát trên thân máy và ống kính bằng chổi chuyên dụng sau mỗi lần đi săn ảnh trên bãi biển.

4. Mang chanh tươi để… chống muỗi

Cuối cùng là hãy mang theo vài quả chanh nếu bạn không muốn bị muỗi đốt ngoài trời. Xát vỏ chanh lên da hoặc đun nước ấm có pha chanh cùng tinh dầu chanh sẽ xua đuổi được lũ muỗi đáng ghét.

5. Bảo quản cua ghẹ tươi về nhà

Thu hoạch ngon lành nhất khi đi biển về là hải sản tươi sống, đặc biệt là những chú cua ghẹ chắc nịch. Bạn nhớ là cua, ghẹ tươi sống mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng, chúng sẽ bị “chết cảm”.

Bạn nên vận chuyển cua ghẹ về tới nhà trong một thùng xốp có lót đá lạnh dưới đáy thùng. Trải lên đó một lớp ni long rồi mới đặt cua ghẹ lên, không để trực tiếp lên đá, vì có thể nó sẽ bị chết cóng ngay.
Kinh nghiem du lich bien mua he


Mùa hè den là thoi diem nhieu ban tre và gia dình di du lich, dac biet là den voi bien ca. Nhung meo vat sau dây giúp chuyen du lich bien cua ban tro nên hoàn hao hon.


dulich4phuong.net   kinh nghiem du lich mua he

1. Cách chua rop da

Phoi nang quá lâu hay tung tang dao bien mà không che chan se có the khien làn da cua ban bi ung do, phong rop và bong tróc trông rat xau. Meo de chua tri rat don gian, ban hãy lay phan lang dong cua nuoc vo gao xoa nhe nhàng lên vùng da bi rop dó. Làn da se mau chóng duoc làm diu và mem tro lai. Ngoài ra, mat trang trong vo cam cung góp phan giúp lay di nhung lop da chet san sùi, bôi tiep mot lop kem duong nua là moi thu lai on.

2. Chong say tàu xe

Nhieu ban ngai du lich xa chi boi cái vu say xe này. Neu cao dán chong say hay thuoc chong nôn không có tác dung, hãy thu meo sau.

Neu di thuyen bien, hãy tìm cho ngoi noi thoáng, ngoài troi, neu phai di chuyen lâu nên chon cho giua thân tàu, thuyen, vì noi dó ít chòng chành. Khi di máy bay nên chon cho ngoi trên cánh, tránh ngoi o phan duôi vì dó là cho hay lên - xuong nhat, mo bo phan thông gió trên dau và huong gió vào mat mình.

Di tàu xe, nên nhìn phong canh dang truoc mat, không nên nhìn sang 2 bên, mo cua kính de có gió (tru nhung noi không khí bi ô nhiem), chon cho canh lái xe hoac ghe dang truoc de dam bao suc khoe. Quy tac chung: ngu som o dêm truoc khi di du lich, không dùng chat có con, gas, không doc sách báo khi máy bay, tàu xe di chuyen.

3. Cham sóc máy anh

Nuoc bien hay hoi nuoc mang muoi có the khien máy anh bi hong. Ban nên thuong xuyên lau máy, quét cát trên thân máy và ong kính bang choi chuyên dung sau moi lan di san anh trên bãi bien.

4. Mang chanh tuoi de… chong muoi

Cuoi cùng là hãy mang theo vài qua chanh neu ban không muon bi muoi dot ngoài troi. Xát vo chanh lên da hoac dun nuoc am có pha chanh cùng tinh dau chanh se xua duoi duoc lu muoi dáng ghét.

5. Bao quan cua ghe tuoi ve nhà

Thu hoach ngon lành nhat khi di bien ve là hai san tuoi song, dac biet là nhung chú cua ghe chac nich. Ban nho là cua, ghe tuoi song mang ve dung tha luôn vào nuoc vì sau mot chang duong met nhoc, nang nóng, chúng se bi “chet cam”.

Ban nên van chuyen cua ghe ve toi nhà trong mot thùng xop có lót dá lanh duoi dáy thùng. Trai lên dó mot lop ni long roi moi dat cua ghe lên, không de truc tiep lên dá, vì có the nó se bi chet cóng ngay.

Kinh nghiệm du lịch biển mùa hè

Mùa hè đến là thời điểm nhiều bạn trẻ và gia đình đi du lịch, đặc biệt là đến với biển cả. Những mẹo vặt sau đây giúp chuyến du lịch biển của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá