Mua gì với 1 đôla?

1 đôla là con số xem chừng rất nhỏ, nhỏ tới mức nó dễ khiến nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chẳng thể làm gì được với nhiêu đó tiền, nhất là khi đi du lịch. Nhưng thực tế không phải như vậy.


>>> Hà Nội đứng đầu top 20 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới

Dù bạn có đang đi vòng quanh thế giới đi chăng nữa, với 1 đôla bạn cũng có thể mua được rất nhiều thứ.

 dulich4phuong.net  Mua gi với 1 USD
1 đôla Mỹ

Dưới đây là danh mục những gì bạn có thể làm được với 1 đôla ở mỗi vùng đất khác nhau. Danh mục này được đóng góp và chỉnh sửa nhờ các độc giả của trang Facebook cho tạp chí Lonely Planet.

- Thủ đô Vienna, Áo: với 1 đôla bạn mua được một ổ bánh nướng Kornspitz (kiểu bánh mì tròn) nóng hổi và thơm phức. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để mua một suất dưa góp cũng như chưa thể mua được một chiếc vé xe công cộng tuyến ngắn nhất. Và phần tiền lẻ sau khi mua bánh bạn vẫn có thể dùng để vào tham quan Bảo tàng Nghệ thuật (MAK) trong ngày thứ bảy bởi vé vào cửa được miễn.

- Tenerife, quần đảo Canary: chừng đó đủ cho một cốc cà phê ngon ở ngay tại thủ đô Santa Cruz. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong khu du lịch phía nam thành phố thì chừng đó vẫn chưa đủ cho nửa cốc đâu.

- Cebu, Philippines: 1 đôla là giá cho 30-45 phút matxa chân cực kỳ thoải mái, hoặc bạn có thể mua một túi to đầy kẹo để chia cho lũ nhóc trên đường.

- Nepal: bạn có thể mua được một suất momo (món ăn truyền thống, giống như há cảo của Trung Quốc hoặc bánh bột lọc ở Việt Nam) gồm mười miếng dumpling và một cốc Coca chừng 250ml.

dulich4phuong.net  Mua gi với 1 USD
Món momo truyền thống ở Nepal

- Croatia: một muỗng kem cỡ lớn.

- Anh: 60 xu giúp bạn mua được khoảng 3/4 lít sữa, nửa ổ bánh mì, nửa lít xăng để chạy xe, hai điếu thuốc, ba quả táo, hai tờ tin vắn ngày chủ nhật, một phần khoai tây chiên loại nhỏ trong hệ thống cửa hàng McDonald hoặc một chai Coca từ máy bán hàng trong một số văn phòng.

- Đan Mạch: bạn mua được 1 lít sữa, một ổ bánh mì ciabatta trong hệ thống hàng bánh Godthaabsvej, một con tem để gửi thư trong nước, một quả dưa chuột hoặc một thanh sôcôla. 1 đôla tương đương với 5 kroner của Đan Mạch.

- Budapest: một muỗng kem lớn, bốn quả táo nhỏ, một chiếc bánh hamburger trong chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald, một tấm bưu thiếp, một tờ báo ngày hoặc 30 phút đậu xe ở trong khu vực trung tâm thành phố.

- Canada: Không mua được gì cả! Ha ha, bạn có muốn than phiền với hệ thống thuế khóa và giá cả đắt đỏ của Canada hay không?

- Quần đảo Faroe: một gói kẹo cao su, hai quả táo trong siêu thị, và có lẽ là vài chiếc kẹo, mọi thứ đều đắt đỏ.

- Việt Nam: bạn có thể mua được 1-2 tờ báo, năm gói mì ăn liền hoặc đồ ăn vặt, một bữa ăn trong vài quán hàng bán đồ ăn bình dân.

- Miền trung Ý: 1 lít rượu vang loại rẻ hoặc 1kg mì ống Spaghetti, hay là sáu chai nước khoáng.

- Chiang Mai: câu hỏi sẽ phải là bạn không thể mua gì với 1 đôla? Các món ăn đường phố thông thường đều rẻ hơn giá đó. Thậm chí bạn còn có thể mua được một suất ăn trưa giao tận nơi đến văn phòng nơi bạn làm việc mỗi ngày trong thành phố.

- Bogota, Colombia: Một cốc cà phê kèm hai chiếc bánh mới nướng. Hoặc một phần bánh arepa trộn với xốt aji salsa tự làm cực kỳ thơm ngon.

- Seoul: một vé đi tàu điện ngầm hoặc một vé xe buýt và một gói kem dưỡng da.

- Ai Cập: bạn có thể mua một đĩa kushari truyền thống làm từ mì, gạo, đậu lăng và hành phi. Hoặc bạn có thể chọn mua mười chiếc bánh sandwich nhân đậu hay là một chiếc bánh rán.

- Ấn Độ: 1 đôla tương đương 50 rupi là số tiền bạn có thể mua được một bữa ăn ngon lành với cơm, rau, dưa góp, chutney (tương ớt xoài) kèm papads… và phong cách ở đây là bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích.

- Costa Rica: bạn có thể mua một quả đu đủ, một quả dưa hấu, một quả dứa… và có thể là một cốc cà phê tương đối ngon.

- Los Angeles: một giờ đậu xe.

- Paris: bạn chỉ mua được non nửa cốc cà phê Espresso trong hệ thống cửa hàng Starbucks.

- Dubai: với 1 đôla, bạn sẽ có một chiếc bánh shawarma loại Jabal Al Noor (bánh mì kiểu Ả Rập).

- Bồ Đào Nha: một cốc cà phê Espresso. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong sân bay thì giá sẽ khác.

dulich4phuong.net  Mua gi với 1 USD
Cà phê Espresso

- Úc: một tấm scratchy (vé số) với hi vọng bạn sẽ có đủ tiền trang trải cho những chuyến du lịch tiếp theo.

Tổng kết sơ qua như trên thì chúng ta có gì? Câu trả lời là: “Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ là những địa điểm hàng đầu”!
Mua gi voi 1 dola?


1 dôla là con so xem chung rat nho, nho toi muc nó de khien nhieu nguoi trong so chúng ta nghi rang chang the làm gì duoc voi nhiêu dó tien, nhat là khi di du lich. Nhung thuc te không phai nhu vay.


>>> Hà Noi dung dau top 20 thành pho du lich re nhat the gioi

Dù ban có dang di vòng quanh the gioi di chang nua, voi 1 dôla ban cung có the mua duoc rat nhieu thu.

 dulich4phuong.net  Mua gi voi 1 USD
1 dôla My

Duoi dây là danh muc nhung gì ban có the làm duoc voi 1 dôla o moi vùng dat khác nhau. Danh muc này duoc dóng góp và chinh sua nho các doc gia cua trang Facebook cho tap chí Lonely Planet.

- Thu dô Vienna, Áo: voi 1 dôla ban mua duoc mot o bánh nuong Kornspitz (kieu bánh mì tròn) nóng hoi và thom phuc. Tuy nhiên chung dó van chua du de mua mot suat dua góp cung nhu chua the mua duoc mot chiec vé xe công cong tuyen ngan nhat. Và phan tien le sau khi mua bánh ban van có the dùng de vào tham quan Bao tàng Nghe thuat (MAK) trong ngày thu bay boi vé vào cua duoc mien.

- Tenerife, quan dao Canary: chung dó du cho mot coc cà phê ngon o ngay tai thu dô Santa Cruz. Tuy nhiên, neu ban dang o trong khu du lich phía nam thành pho thì chung dó van chua du cho nua coc dâu.

- Cebu, Philippines: 1 dôla là giá cho 30-45 phút matxa chân cuc ky thoai mái, hoac ban có the mua mot túi to day keo de chia cho lu nhóc trên duong.

- Nepal: ban có the mua duoc mot suat momo (món an truyen thong, giong nhu há cao cua Trung Quoc hoac bánh bot loc o Viet Nam) gom muoi mieng dumpling và mot coc Coca chung 250ml.

dulich4phuong.net  Mua gi voi 1 USD
Món momo truyen thong o Nepal

- Croatia: mot muong kem co lon.

- Anh: 60 xu giúp ban mua duoc khoang 3/4 lít sua, nua o bánh mì, nua lít xang de chay xe, hai dieu thuoc, ba qua táo, hai to tin van ngày chu nhat, mot phan khoai tây chiên loai nho trong he thong cua hàng McDonald hoac mot chai Coca tu máy bán hàng trong mot so van phòng.

- Dan Mach: ban mua duoc 1 lít sua, mot o bánh mì ciabatta trong he thong hàng bánh Godthaabsvej, mot con tem de gui thu trong nuoc, mot qua dua chuot hoac mot thanh sôcôla. 1 dôla tuong duong voi 5 kroner cua Dan Mach.

- Budapest: mot muong kem lon, bon qua táo nho, mot chiec bánh hamburger trong chuoi cua hàng do an nhanh McDonald, mot tam buu thiep, mot to báo ngày hoac 30 phút dau xe o trong khu vuc trung tâm thành pho.

- Canada: Không mua duoc gì ca! Ha ha, ban có muon than phien voi he thong thue khóa và giá ca dat do cua Canada hay không?

- Quan dao Faroe: mot gói keo cao su, hai qua táo trong siêu thi, và có le là vài chiec keo, moi thu deu dat do.

- Viet Nam: ban có the mua duoc 1-2 to báo, nam gói mì an lien hoac do an vat, mot bua an trong vài quán hàng bán do an bình dân.

- Mien trung Ý: 1 lít ruou vang loai re hoac 1kg mì ong Spaghetti, hay là sáu chai nuoc khoáng.

- Chiang Mai: câu hoi se phai là ban không the mua gì voi 1 dôla? Các món an duong pho thông thuong deu re hon giá dó. Tham chí ban còn có the mua duoc mot suat an trua giao tan noi den van phòng noi ban làm viec moi ngày trong thành pho.

- Bogota, Colombia: Mot coc cà phê kèm hai chiec bánh moi nuong. Hoac mot phan bánh arepa tron voi xot aji salsa tu làm cuc ky thom ngon.

- Seoul: mot vé di tàu dien ngam hoac mot vé xe buýt và mot gói kem duong da.

- Ai Cap: ban có the mua mot dia kushari truyen thong làm tu mì, gao, dau lang và hành phi. Hoac ban có the chon mua muoi chiec bánh sandwich nhân dau hay là mot chiec bánh rán.

- An Do: 1 dôla tuong duong 50 rupi là so tien ban có the mua duoc mot bua an ngon lành voi com, rau, dua góp, chutney (tuong ot xoài) kèm papads… và phong cách o dây là ban có the an bao nhiêu tùy thích.

- Costa Rica: ban có the mua mot qua du du, mot qua dua hau, mot qua dua… và có the là mot coc cà phê tuong doi ngon.

- Los Angeles: mot gio dau xe.

- Paris: ban chi mua duoc non nua coc cà phê Espresso trong he thong cua hàng Starbucks.

- Dubai: voi 1 dôla, ban se có mot chiec bánh shawarma loai Jabal Al Noor (bánh mì kieu A Rap).

- Bo Dào Nha: mot coc cà phê Espresso. Tuy nhiên, neu ban dang o trong sân bay thì giá se khác.

dulich4phuong.net  Mua gi voi 1 USD
Cà phê Espresso

- Úc: mot tam scratchy (vé so) voi hi vong ban se có du tien trang trai cho nhung chuyen du lich tiep theo.

Tong ket so qua nhu trên thì chúng ta có gì? Câu tra loi là: “Indonesia, Thái Lan và An Do là nhung dia diem hàng dau”!

Mua gì với 1 đôla?

1 đôla là con số xem chừng rất nhỏ, nhỏ tới mức nó dễ khiến nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chẳng thể làm gì được với nhiêu đó tiền, nhất là khi đi du lịch. Nhưng thực tế không phải như vậy.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá