Kinh nghiệm du lịch bụi Campuchia

Chỉ cần "lận túi" khoảng 3–4 triệu và passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, bạn có thể vi vu khám phá kỳ quan, thắng cảnh của đất nước này.


>>> Hình ảnh chuyến Offline du lịch bụi Campuchia cùng dulich4phuong.net

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Chuẩn bị

Mua và tham khảo cuốn Lonely Planet về Campuchia mua ở khu Phạm Ngũ Lão. Cuốn này giới thiệu đầy đủ thông tin nhà nghỉ, quán ăn, các điểm cần tham quan, giá vé từng địa điểm...., có giá khoảng  3 – 5 USD, riêng tại Campuchia là 20 USD.
Visa

Bạn có thể lên lãnh sự quán Campuchia (địa chỉ: 41 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Quận 1) làm trước. Chi phí cho visa du lịch (loại T) là 20 USD và cho visa phổ thông (loại E) là 25 USD. Hoặc đến ngày đi, khi lên xe bạn đưa passport nhờ tài xế làm giúp với giá 24 USD.

Di chuyển

Bạn có thể mua vé đi Siem Riep hay Phnôm Pênh tại các hãng xe như  Mai Linh, Sapaco, Mekong Express hay một số hãng xe Campuchia (trên đường Phạm Ngũ Lão).

Nếu có ý định tham quan Phnôm Pênh và Siem Riep, để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, bạn nên đặt vé làm hai lần là từ Sài Gòn – Siêm Riep giá 14 USD, rồi từ Siem Riep - Phnôm Pênh giá 7USD. Bên cạnh đó, bạn có thể đi tàu thủy từ Phnômpenh đến  Siemreap. Thời gian di chuyển khoảng 5 tiếng, giá vé 22–25 USD.

Nếu thích tắm biển Sihanoukville, bạn có thể thêm vào hành trình của bạn theo thứ tự Sài Gòn - Sihanoukville  - Phnom Pênh – Siêm Riep - Sài Gòn.  Từ Sihanoukville – Phnom Pênh mất khoảng 5 tiếng, giá vé 10–15 USD.

Ngoài ra, bạn có thể đến Sihanoukville theo lịch trình Sài Gòn - Hà Tiên - Kampot - Sihanoukville (ngắn hơn nhiều so với tuyến Sài Gòn – Phnôm Pênh - Sihanoukville).

Tại mỗi thành phố, bạn có thể bạn có thể thuê xe ôm (giá 1000 Riel/km), xe tuk tuk hay xe đạp để tham quan, khám phá các địa danh, thắng cảnh.

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Đến vào thời gian nào

Bạn có thể đến Campuchia vào bất kì tháng nào trong năm.

Khách sạn, nhà nghỉ

Tại Campuchia có 2 loại dành cho du khách là Guest House và Hotel. Nếu xác định đi bụi, khám phá là chính, nên chọn  Guest House để tiết kiệm.
Một số website để bạn đặt vé trước (không nên đến nơi mới đặt phòng):
www.hostelbookers.com/hostels/cambodia
www.tripadvisor.com
www.travelfish.org

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Đặc sản Campuchia

Những món ăn nên thử tại Campuchia gồm các món từ côn trùng như dế, bò cạp, nhện, baba…, pohook, các món nướng, các món được chế biến từ thịt bò, gà, hay cá… Các món mua về gồm các khô cá, khô rắn, đường thốt nốt, lạp xưởng (giá khoảng 8 – 10 USD).

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Địa điểm tham quan

Nhắc đến Campuchia, người ta nghĩ ngay đến Angkor wat và Ankor Thom tại Siem Riep. Tuy đã bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian, nhưng vẻ uy nghi, hùng vĩ, cổ kính của nó luôn để lại ấn tượng mạnh với du khách. Ngoài kiến trúc, đường nét, đền thờ hay các bức tượng lớn, các họa tiết nhiều hình dáng được khắc trên các viên gạch, trên bậc thang hay tầng gạch của nền tháp cũng giúp bạn hiểu thêm về nghệ thuật kiến trúc cổ của đất nước này.

Bên cạnh đó, kỳ quan Angkor còn mê hoặc bạn với đền Bayon nổi tiếng. Nơi có hàng trăm gương mặt khác nhau trên hàng chục pho tượng phật bốn mặt. Đền Ta prohm với cây cổ thụ mọc trùm lên ngôi đền và là phim trường Tomb Raider. Quảng trường đấu voi hay 12 ngôi tháp mô phỏng hình dáng của 12 con vật trong 12 con giáp.

Tour tham quan Biển Hồ trên thuyền hay dạo đêm ở khu phố Tây (giống khu phố tây ở Sài Gòn) bằng xe tuk tuk cũng mang đến những trải nghiệm thú vị tại phành phố du lịch này của Campuchia.

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Thủ đô của Campuchia chào đón bạn với hoàng cung lộng lẫy, chùa vàng chùa bạc uy nghiêm, chợ đêm nhộn nhịp, chợ lớn sầm uất.... Song cũng tại Phnom Pênh, bạn sẽ không kiềm được nước mắt hàng ngàn bộ xương rải rác trên đất, hàng trăm sọ người trên kệ, những cảnh tra tấn tàn nhẫn tại với Cánh Đồng Chết. hay Bảo tàng diệt chủng... Một điểm nhấn khá thì vị cho chuyến rong chơi của bạn tại thủ đô này là đi xe qua cầu Kim Cương, nơi xảy ra thảm cảnh kinh hoàng nhất thế giới.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên ghé đến Tượng đài độc lập để chụp hình hay ghé ngôi chùa không dành cho trinh nữ, Wat Phnom Pênh để chiêm bái.

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của biển, du lịch tại Sihanoukville chưa phát triển và khá hoang sơ. khá hoang sơ. Có thể tạm chia Sihanoukville thành 3 khu vực hkác nhau. Khu vực thứ nhất là Occheuteal Beach và Serendipity Beach, nơi này tập trung rất nhiều guesthouse, hotel và có khu phố Tây nên khá nhộn nhịp;  khu vực hai là hai rresort khá nổi tiếng Sokha Beach và Independence Beach. Điểm trừ là ít chỗ chơi, buổi tối đường đi cũng khá nguy hiểm; khu vực thứ ba là Otres Beach,Victory Beach, thuờng được dân phượt ưu tiên lựa chọn vì giá dịch vụ khá rẻ.

Gợi ý lịch trình tham quan:

Ngày 1 và ngày 2: Sài Gòn – Siem Riep. Đến Siem Riep nghỉ ngơi, dạo chợ đêm. Sáng hôm sau tham quan Angkor. Chiều đi Biển Hồ.

Ngày 3 và ngày 4: Siem Riep – Phnom Pênh. Đến nơi thì thì tham quan Hoàng cung, Chùa vàng chùa bạc, tượng đài độc lập. Tối tham quan chợ đêm, thuê xe tuk tuk tham quan Phnom Pênh về đêm . Ngày hôm sau tham quan các địa danh như Cánh đồng chế, bảo tàng diệt chủng, Wat Phnom Pênh…

Ngày 5 và ngày 6: Sáng ngày 5 từ Phnôm Pênh – Sihanoukville. Đến nơi tắm biển, thưởng thức hải sản, dạo cảng, khám phá thành phố đêm. Sáng hôm sau lên xe về Sài Gòn theo lịch trình Sihanoukville – Kampot – Hà Tiên – Sài Gòn hay Sihanoukville – Phnôm Pênh – Sài Gòn.

Mang gì khi đến Campuchia

Bất kỳ trang phục nào bạn thích. Lưu ý là khi đi thăm quan các chùa hay Hoàng cung thì phải ăn mặc kín đáo, lịch sự.
- Mang giày dép bệt vì sẽ đi khá nhiều.
- Mang áo khoác, nón, dù, kem chống nắng.
- Mang đầy đủ các vật dụng, đồ vệ sinh cá nhân.
- Mang các loại thuốc cơ bản, nhất là thuốc đau bụng.
- Không nên đi một mình và đi quá khuya.
- Luôn mang theo Passport và cuốn Lonely Planet.
- Có thể sử dụng cả tiền Việt, đô la và đồng Riel trong mua bán, vì thế bạn không cần đổi sang đồng Riel.

Một số cung đường bạn có thể lên tour:

Sài Gòn – Siem Riep – Phnom Pênh – Sihanouville – Kompot – Hà Tiên – Sài Gòn (dài ngày)
Sài Gòn – Siem Riep – Phnom Penh – Sài Gòn (4 ngày 3 đêm)
Sài Gòn – Shihanouville – Phnom Penh – Sài Gòn
Sài Gòn – Hà Tiên – Kampot - Sihanuoville – Phnom Pênh – Sài Gòn
Sài Gòn – Phnom Penh (2 gnày 1 đêm)
Sihanoukville – Kampot – Hà Tiên – Sài Gòn
Sài Gòn - Sihanoukville – Phnôm Pênh – Sài Gòn.
Kinh nghiem du lich bui Campuchia


Chi can "lan túi" khoang 3–4 trieu và passport còn thoi han ít nhat 6 tháng, ban có the vi vu khám phá ky quan, thang canh cua dat nuoc này.


>>> Hình anh chuyen Offline du lich bui Campuchia cùng dulich4phuong.net

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Chuan bi

Mua và tham khao cuon Lonely Planet ve Campuchia mua o khu Pham Ngu Lão. Cuon này gioi thieu day du thông tin nhà nghi, quán an, các diem can tham quan, giá vé tung dia diem...., có giá khoang  3 – 5 USD, riêng tai Campuchia là 20 USD.
Visa

Ban có the lên lãnh su quán Campuchia (dia chi: 41 Phùng Khac Khoan, P. Da Kao, Quan 1) làm truoc. Chi phí cho visa du lich (loai T) là 20 USD và cho visa pho thông (loai E) là 25 USD. Hoac den ngày di, khi lên xe ban dua passport nho tài xe làm giúp voi giá 24 USD.

Di chuyen

Ban có the mua vé di Siem Riep hay Phnôm Pênh tai các hãng xe nhu  Mai Linh, Sapaco, Mekong Express hay mot so hãng xe Campuchia (trên duong Pham Ngu Lão).

Neu có ý dinh tham quan Phnôm Pênh và Siem Riep, de tiet kiem chi phí và thoi gian di lai, ban nên dat vé làm hai lan là tu Sài Gòn – Siêm Riep giá 14 USD, roi tu Siem Riep - Phnôm Pênh giá 7USD. Bên canh dó, ban có the di tàu thuy tu Phnômpenh den  Siemreap. Thoi gian di chuyen khoang 5 tieng, giá vé 22–25 USD.

Neu thích tam bien Sihanoukville, ban có the thêm vào hành trình cua ban theo thu tu Sài Gòn - Sihanoukville  - Phnom Pênh – Siêm Riep - Sài Gòn.  Tu Sihanoukville – Phnom Pênh mat khoang 5 tieng, giá vé 10–15 USD.

Ngoài ra, ban có the den Sihanoukville theo lich trình Sài Gòn - Hà Tiên - Kampot - Sihanoukville (ngan hon nhieu so voi tuyen Sài Gòn – Phnôm Pênh - Sihanoukville).

Tai moi thành pho, ban có the ban có the thuê xe ôm (giá 1000 Riel/km), xe tuk tuk hay xe dap de tham quan, khám phá các dia danh, thang canh.

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Den vào thoi gian nào

Ban có the den Campuchia vào bat kì tháng nào trong nam.

Khách san, nhà nghi

Tai Campuchia có 2 loai dành cho du khách là Guest House và Hotel. Neu xác dinh di bui, khám phá là chính, nên chon  Guest House de tiet kiem.
Mot so website de ban dat vé truoc (không nên den noi moi dat phòng):
www.hostelbookers.com/hostels/cambodia
www.tripadvisor.com
www.travelfish.org

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Dac san Campuchia

Nhung món an nên thu tai Campuchia gom các món tu côn trùng nhu de, bò cap, nhen, baba…, pohook, các món nuong, các món duoc che bien tu thit bò, gà, hay cá… Các món mua ve gom các khô cá, khô ran, duong thot not, lap xuong (giá khoang 8 – 10 USD).

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Dia diem tham quan

Nhac den Campuchia, nguoi ta nghi ngay den Angkor wat và Ankor Thom tai Siem Riep. Tuy dã bi tàn phá boi chien tranh và thoi gian, nhung ve uy nghi, hùng vi, co kính cua nó luôn de lai an tuong manh voi du khách. Ngoài kien trúc, duong nét, den tho hay các buc tuong lon, các hoa tiet nhieu hình dáng duoc khac trên các viên gach, trên bac thang hay tang gach cua nen tháp cung giúp ban hieu thêm ve nghe thuat kien trúc co cua dat nuoc này.

Bên canh dó, ky quan Angkor còn mê hoac ban voi den Bayon noi tieng. Noi có hàng tram guong mat khác nhau trên hàng chuc pho tuong phat bon mat. Den Ta prohm voi cây co thu moc trùm lên ngôi den và là phim truong Tomb Raider. Quang truong dau voi hay 12 ngôi tháp mô phong hình dáng cua 12 con vat trong 12 con giáp.

Tour tham quan Bien Ho trên thuyen hay dao dêm o khu pho Tây (giong khu pho tây o Sài Gòn) bang xe tuk tuk cung mang den nhung trai nghiem thú vi tai phành pho du lich này cua Campuchia.

dulich4phuong.net Kinh nghiem du lich bui Campuchia

Thu dô cua Campuchia chào dón ban voi hoàng cung long lay, chùa vàng chùa bac uy nghiêm, cho dêm nhon nhip, cho lon sam uat.... Song cung tai Phnom Pênh, ban se không kiem duoc nuoc mat hàng ngàn bo xuong rai rác trên dat, hàng tram so nguoi trên ke, nhung canh tra tan tàn nhan tai voi Cánh Dong Chet. hay Bao tàng diet chung... Mot diem nhan khá thì vi cho chuyen rong choi cua ban tai thu dô này là di xe qua cau Kim Cuong, noi xay ra tham canh kinh hoàng nhat the gioi.

Bên canh dó, ban dung quên ghé den Tuong dài doc lap de chup hình hay ghé ngôi chùa không dành cho trinh nu, Wat Phnom Pênh de chiêm bái.

Ngoài ve dep hoang so, thanh bình cua bien, du lich tai Sihanoukville chua phát trien và khá hoang so. khá hoang so. Có the tam chia Sihanoukville thành 3 khu vuc hkác nhau. Khu vuc thu nhat là Occheuteal Beach và Serendipity Beach, noi này tap trung rat nhieu guesthouse, hotel và có khu pho Tây nên khá nhon nhip;  khu vuc hai là hai rresort khá noi tieng Sokha Beach và Independence Beach. Diem tru là ít cho choi, buoi toi duong di cung khá nguy hiem; khu vuc thu ba là Otres Beach,Victory Beach, thuong duoc dân phuot uu tiên lua chon vì giá dich vu khá re.

Goi ý lich trình tham quan:

Ngày 1 và ngày 2: Sài Gòn – Siem Riep. Den Siem Riep nghi ngoi, dao cho dêm. Sáng hôm sau tham quan Angkor. Chieu di Bien Ho.

Ngày 3 và ngày 4: Siem Riep – Phnom Pênh. Den noi thì thì tham quan Hoàng cung, Chùa vàng chùa bac, tuong dài doc lap. Toi tham quan cho dêm, thuê xe tuk tuk tham quan Phnom Pênh ve dêm . Ngày hôm sau tham quan các dia danh nhu Cánh dong che, bao tàng diet chung, Wat Phnom Pênh…

Ngày 5 và ngày 6: Sáng ngày 5 tu Phnôm Pênh – Sihanoukville. Den noi tam bien, thuong thuc hai san, dao cang, khám phá thành pho dêm. Sáng hôm sau lên xe ve Sài Gòn theo lich trình Sihanoukville – Kampot – Hà Tiên – Sài Gòn hay Sihanoukville – Phnôm Pênh – Sài Gòn.

Mang gì khi den Campuchia

Bat ky trang phuc nào ban thích. Luu ý là khi di tham quan các chùa hay Hoàng cung thì phai an mac kín dáo, lich su.
- Mang giày dép bet vì se di khá nhieu.
- Mang áo khoác, nón, dù, kem chong nang.
- Mang day du các vat dung, do ve sinh cá nhân.
- Mang các loai thuoc co ban, nhat là thuoc dau bung.
- Không nên di mot mình và di quá khuya.
- Luôn mang theo Passport và cuon Lonely Planet.
- Có the su dung ca tien Viet, dô la và dong Riel trong mua bán, vì the ban không can doi sang dong Riel.

Mot so cung duong ban có the lên tour:

Sài Gòn – Siem Riep – Phnom Pênh – Sihanouville – Kompot – Hà Tiên – Sài Gòn (dài ngày)
Sài Gòn – Siem Riep – Phnom Penh – Sài Gòn (4 ngày 3 dêm)
Sài Gòn – Shihanouville – Phnom Penh – Sài Gòn
Sài Gòn – Hà Tiên – Kampot - Sihanuoville – Phnom Pênh – Sài Gòn
Sài Gòn – Phnom Penh (2 gnày 1 dêm)
Sihanoukville – Kampot – Hà Tiên – Sài Gòn
Sài Gòn - Sihanoukville – Phnôm Pênh – Sài Gòn.

Kinh nghiệm du lịch bụi Campuchia

Chỉ cần "lận túi" khoảng 3–4 triệu và passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, bạn có thể vi vu khám phá kỳ quan, thắng cảnh của đất nước này.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá