Du lịch mùa thu đông nên đi đâu?

Du lịch kiểu “mùa nào - chuyến đi ấy” luôn được nhiều du khách quan tâm với mong muốn điểm đến sẽ thỏa mãn được mắt nhìn. Mời bạn tham khảo xu hướng du lịch mùa thu đông năm nay.


>>> Những lưu ý cho chuyến du lịch mùa đông
>>> Sắc thu Nhật Bản
>>> Sắc thu Colchagua
>>> Du lịch tàu biển 5 sao: Ngắm sắc thu vàng Trung - Nhật - Hàn

dulich4phuong.net  Du lịch mùa thu đông nên đi đâu
Mùa lá đỏ Hàn Quốc - Ảnh: V.N.A.

1. Những cung đường lên ngôi

Sau 2-3 năm “khai phá”, hình thành tuyến đi và trải nghiệm bởi khá nhiều người, mùa tam giác mạch ở miền núi phía Bắc, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ trở thành hai tâm điểm thu đông 2012. Thay vì các địa danh đã “quá quen tên” trên bản đồ du lịch như Sủng Là, Đồng Văn (Hà Giang) hay Trà Sư (An Giang), một vài cái tên mới như Phố Là, Xín Cái (Hà Giang), Gáo Giồng (Đồng Tháp) đang được các bạn trẻ hướng tới. Đây là các vùng đất chưa nổi tiếng với du khách, chưa bị du lịch hóa, còn đậm nét hoang sơ và đậm đà văn hóa bản địa.

2. Mùa thay lá

Với nhiều du khách phương Nam, Hà Nội cũng là chốn dừng chân đầy cảm xúc với những cơn gió heo may lành lạnh cuốn lá vàng xôn xao phố nhỏ, nhất là từ giữa tháng 10 trở đi.

Do đặc điểm về mùa, những điểm đến rực rỡ bởi sự biến chuyển về màu sắc của cây lá với những mùa thu vàng, mùa lá đỏ đặc trưng đặc biệt quyến rũ những bước chân đi. Nếu châu Âu mùa thu hay Canada mùa phong lá đỏ là một lịch trình mơ ước với nhiều người thì việc chọn điểm đến là các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực với chi phí tiết kiệm hơn. Gần hơn, trong khi Cửu Trại Câu đã không còn mới mẻ với du khách thì những cái tên hồ Lugu (cao nguyên Minh Châu) hay Tân Cương (Trung Quốc) sẽ là các điểm đến mới.

3. “Bản tình ca mùa đông”

Nếu không muốn trải nghiệm một mùa đông xứ Bắc để hiểu thế nào là cái rét cắt da hoặc đi “săn tuyết” ở Sa Pa, Ô Quy Hồ (Lai Châu - Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), thì các hành trình lãng mạn đến vùng đất của “Bản tình ca mùa đông” - đảo Nami (Hàn Quốc) hay Nagoya, Osaka (Nhật Bản) đang được không ít người quan tâm, lựa chọn.

Ngoài ra, để tránh cập rập hay phải chịu chi phí cao, các gia đình hay cá nhân có dự định du lịch mùa cuối năm phải xem xét đặt tour sớm hay chuẩn bị lịch trình ngay từ bây giờ.

Đọc thêm:
> Kinh nghiệm du lịch Sa Pa
> Kinh nghiệm du lịch bụi Lạng Sơn
> 5 lý do du lịch tham quan Hà Nội vào mùa thu
Du lich mua thu dong nen di dau?


Du lich kieu “mùa nào - chuyen di ay” luôn duoc nhieu du khách quan tâm voi mong muon diem den se thoa mãn duoc mat nhìn. Moi ban tham khao xu huong du lich mùa thu dông nam nay.


>>> Nhung luu ý cho chuyen du lich mùa dông
>>> Sac thu Nhat Ban
>>> Sac thu Colchagua
>>> Du lich tàu bien 5 sao: Ngam sac thu vàng Trung - Nhat - Hàn

dulich4phuong.net  Du lich mua thu dong nen di dau
Mùa lá do Hàn Quoc - Anh: V.N.A.

1. Nhung cung duong lên ngôi

Sau 2-3 nam “khai phá”, hình thành tuyen di và trai nghiem boi khá nhieu nguoi, mùa tam giác mach o mien núi phía Bac, mùa nuoc noi o mien Tây Nam bo tro thành hai tâm diem thu dông 2012. Thay vì các dia danh dã “quá quen tên” trên ban do du lich nhu Sung Là, Dong Van (Hà Giang) hay Trà Su (An Giang), mot vài cái tên moi nhu Pho Là, Xín Cái (Hà Giang), Gáo Giong (Dong Tháp) dang duoc các ban tre huong toi. Dây là các vùng dat chua noi tieng voi du khách, chua bi du lich hóa, còn dam nét hoang so và dam dà van hóa ban dia.

2. Mùa thay lá

Voi nhieu du khách phuong Nam, Hà Noi cung là chon dung chân day cam xúc voi nhung con gió heo may lành lanh cuon lá vàng xôn xao pho nho, nhat là tu giua tháng 10 tro di.

Do dac diem ve mùa, nhung diem den ruc ro boi su bien chuyen ve màu sac cua cây lá voi nhung mùa thu vàng, mùa lá do dac trung dac biet quyen ru nhung buoc chân di. Neu châu Âu mùa thu hay Canada mùa phong lá do là mot lich trình mo uoc voi nhieu nguoi thì viec chon diem den là các quoc gia châu Á nhu Hàn Quoc, Nhat Ban se bien giac mo cua ban thành hien thuc voi chi phí tiet kiem hon. Gan hon, trong khi Cuu Trai Câu dã không còn moi me voi du khách thì nhung cái tên ho Lugu (cao nguyên Minh Châu) hay Tân Cuong (Trung Quoc) se là các diem den moi.

3. “Ban tình ca mùa dông”

Neu không muon trai nghiem mot mùa dông xu Bac de hieu the nào là cái rét cat da hoac di “san tuyet” o Sa Pa, Ô Quy Ho (Lai Châu - Lào Cai), Mau Son (Lang Son), thì các hành trình lãng man den vùng dat cua “Ban tình ca mùa dông” - dao Nami (Hàn Quoc) hay Nagoya, Osaka (Nhat Ban) dang duoc không ít nguoi quan tâm, lua chon.

Ngoài ra, de tránh cap rap hay phai chiu chi phí cao, các gia dình hay cá nhân có du dinh du lich mùa cuoi nam phai xem xét dat tour som hay chuan bi lich trình ngay tu bây gio.

Doc thêm:
> Kinh nghiem du lich Sa Pa
> Kinh nghiem du lich bui Lang Son
> 5 lý do du lich tham quan Hà Noi vào mùa thu

Du lịch mùa thu đông nên đi đâu?

Du lịch kiểu “mùa nào - chuyến đi ấy” luôn được nhiều du khách quan tâm với mong muốn điểm đến sẽ thỏa mãn được mắt nhìn. Mời bạn tham khảo xu hướng du lịch mùa thu đông năm nay.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá