Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo

Tam Đảo cách Hà Nội không xa, vốn là một điểm nghỉ mát lý tưởng khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè. Nhưng vào mùa thu, tiết trời khô ráo, mát mẻ, Tam Đảo có thể xem là một địa điểm trekking (đi bộ xuyên rừng, núi) lý tưởng. Một số điểm lưu ý để bạn có một chuyến đi hoàn hảo.


>>> Trekking Tam Đảo mùa thu

dulich4phuong.net  Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo

1. Cần xin phép ban quản lý rừng quốc gia Tam Đảo để vào rừng và cắm trại trên núi. Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc về phòng chống cháy rừng. Không săn bắt các loại thú và chặt phá trái phép cây rừng.

2. Thời gian thích hợp để trek là từ tháng 9 tới tháng 4 năm sau, thời tiết khô ráo, tránh được vắt và nhiều loại côn trùng khác. Trong trường hợp đi vào các thời gian khác, việc phòng chống vắt bằng các thuốc chuyên dụng là khá cần thiết. Các biện pháp phòng rắn cắn cũng cần được lưu ý.

3. Vì cung đường trek còn khá hoang sơ, nhiều đoạn chưa thành đường mòn, lại có rừng rậm rạp bao phủ, nên rất dễ bị lạc đường, bởi vậy nhất thiết phải có guide (là người địa phương) dẫn đường.

4. Trong vài năm trở lại đây số lượng người lên trek Tam Đảo ngày càng đông. Lượng rác từ đồ khô, đồ hộp các bạn ăn vứt lại ngày càng tăng lên, gây ô nhiễm môi trường. Bởi vậy, vì một cung đường đẹp và bền vững, các đoàn đi hãy có ý thức thu gom rác của mình và mang xuống thị trấn Tam Đảo bỏ vào thùng rác để các đơn vị vệ sinh môi trường ở đây thu gom và xử lý
Mot vai diem luu y khi trekking Tam Dao


Tam Dao cách Hà Noi không xa, von là mot diem nghi mát lý tuong khi cái nang nóng gay gat cua mùa hè. Nhung vào mùa thu, tiet troi khô ráo, mát me, Tam Dao có the xem là mot dia diem trekking (di bo xuyên rung, núi) lý tuong. Mot so diem luu ý de ban có mot chuyen di hoàn hao.


>>> Trekking Tam Dao mùa thu

dulich4phuong.net  Mot vai diem luu y khi trekking Tam Dao

1. Can xin phép ban quan lý rung quoc gia Tam Dao de vào rung và cam trai trên núi. Tuyet doi tuân thu các quy tac ve phòng chong cháy rung. Không san bat các loai thú và chat phá trái phép cây rung.

2. Thoi gian thích hop de trek là tu tháng 9 toi tháng 4 nam sau, thoi tiet khô ráo, tránh duoc vat và nhieu loai côn trùng khác. Trong truong hop di vào các thoi gian khác, viec phòng chong vat bang các thuoc chuyên dung là khá can thiet. Các bien pháp phòng ran can cung can duoc luu ý.

3. Vì cung duong trek còn khá hoang so, nhieu doan chua thành duong mòn, lai có rung ram rap bao phu, nên rat de bi lac duong, boi vay nhat thiet phai có guide (là nguoi dia phuong) dan duong.

4. Trong vài nam tro lai dây so luong nguoi lên trek Tam Dao ngày càng dông. Luong rác tu do khô, do hop các ban an vut lai ngày càng tang lên, gây ô nhiem môi truong. Boi vay, vì mot cung duong dep và ben vung, các doàn di hãy có ý thuc thu gom rác cua mình và mang xuong thi tran Tam Dao bo vào thùng rác de các don vi ve sinh môi truong o dây thu gom và xu lý

Một vài điểm lưu ý khi trekking Tam Đảo

Tam Đảo cách Hà Nội không xa, vốn là một điểm nghỉ mát lý tưởng khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè. Nhưng vào mùa thu, tiết trời khô ráo, mát mẻ, Tam Đảo có thể xem là một địa điểm trekking (đi bộ xuyên rừng, núi) lý tưởng. Một số điểm lưu ý để bạn có một chuyến đi hoàn hảo.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá