Kinh nghiệm mua sắm ở nhiều nước

Mua gì, ở đâu cho đáng giá với số tiền và thời gian quý báu trong những chuyến đi là câu hỏi nhiều người băn khoăn trước và trong lúc du lịch.


dulich4phuong.net Mot vai loi khuyen khi mua sam tai Hong Kong
Một vài lời khuyên khi mua sắm tại Hong Kong

dulich4phuong.net 5 điểm mua sắm Grafton Street Bond Street Causeway Bay Fifth Avenue Đại lộ Champs Elysees sang trọng nhất thế giới
Chọn nơi mua sắm lý tưởng ở nước ngoài

dulich4phuong.net Những khu mua sắm, vui chơi ở London
Những khu mua sắm, vui chơi ở London

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung trung tam mua sam lon nhat the gioi
Những trung tâm mua sắm lớn trên thế giới

dulich4phuong.net  Kinh nghiệm mua sắm ở nhiều nước

- Gần như tất cả sản phẩm mang tính “souvenir” giá rẻ, dễ mua như quốc kỳ, quốc huy và đặc trưng nhất của các điểm đến nổi tiếng trên thế giới đều là hàng sản xuất ở Trung Quốc. Nhiều món thậm chí chất lượng kém. Vì vậy, bạn nên chọn cửa hàng bán những nhãn hiệu của riêng địa phương, giá có thể cao hơn nhưng món đồ khi ấy sẽ thật sự khác biệt và có ý nghĩa.

- Hạn chế mua nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày như dầu tắm, dầu gội... Thức uống, đồ ăn nếu mua phải tìm cách đóng gói an toàn và đảm bảo chất lượng thực phẩm vẫn ăn uống được khi về đến nhà.

- Với xu hướng toàn cầu hóa và mật độ phủ dày của các nhãn hiệu thời trang lớn trên khắp thế giới, vấn đề bạn cần tính toán là mua gì, ở đâu thì có lợi nhất. Máy ảnh, máy tính và đồ điện, điện tử mua ở Mỹ, Canada là rẻ nhất do thuế thấp và tỉ giá chênh lệch giữa đồng euro/USD, nhưng các sản phẩm xuất xứ Nhật Bản chất lượng cao nhất lại được bán ở Nhật. Với người không cầu kỳ và kỹ tính thì các thiên đường mua sắm ở châu Á như Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Hong Kong... có đủ thứ họ cần, giá tốt.

- Nên chuẩn bị giày êm chân, đeo balô khi đi mua sắm nhiều giờ liền ở các trung tâm mua sắm lớn. Ghi ra giấy danh mục đồ cần mua và tìm trước trên mạng địa chỉ nơi bán để tiết kiệm thời gian. Xài thẻ, tránh mang tiền mặt lớn gây chú ý cho kẻ trộm, móc túi.

- Với khách du lịch thông thường, chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết nhất. Tránh lãng phí thời gian để có thể chiêm ngưỡng các kỳ quan, danh lam thắng cảnh, ăn thử đặc sản địa phương. Không sa đà để trễ giờ ra sân bay, lạc đoàn...
Kinh nghiem mua sam o nhieu nuoc


Mua gì, o dâu cho dáng giá voi so tien và thoi gian quý báu trong nhung chuyen di là câu hoi nhieu nguoi ban khoan truoc và trong lúc du lich.


dulich4phuong.net Mot vai loi khuyen khi mua sam tai Hong Kong
Mot vài loi khuyên khi mua sam tai Hong Kong

dulich4phuong.net 5 diem mua sam Grafton Street Bond Street Causeway Bay Fifth Avenue Dai lo Champs Elysees sang trong nhat the gioi
Chon noi mua sam lý tuong o nuoc ngoài

dulich4phuong.net Nhung khu mua sam, vui choi o London
Nhung khu mua sam, vui choi o London

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung trung tam mua sam lon nhat the gioi
Nhung trung tâm mua sam lon trên the gioi

dulich4phuong.net  Kinh nghiem mua sam o nhieu nuoc

- Gan nhu tat ca san pham mang tính “souvenir” giá re, de mua nhu quoc ky, quoc huy và dac trung nhat cua các diem den noi tieng trên the gioi deu là hàng san xuat o Trung Quoc. Nhieu món tham chí chat luong kém. Vì vay, ban nên chon cua hàng bán nhung nhãn hieu cua riêng dia phuong, giá có the cao hon nhung món do khi ay se that su khác biet và có ý nghia.

- Han che mua nhu yeu pham su dung hang ngày nhu dau tam, dau goi... Thuc uong, do an neu mua phai tìm cách dóng gói an toàn và dam bao chat luong thuc pham van an uong duoc khi ve den nhà.

- Voi xu huong toàn cau hóa và mat do phu dày cua các nhãn hieu thoi trang lon trên khap the gioi, van de ban can tính toán là mua gì, o dâu thì có loi nhat. Máy anh, máy tính và do dien, dien tu mua o My, Canada là re nhat do thue thap và ti giá chênh lech giua dong euro/USD, nhung các san pham xuat xu Nhat Ban chat luong cao nhat lai duoc bán o Nhat. Voi nguoi không cau ky và ky tính thì các thiên duong mua sam o châu Á nhu Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Hong Kong... có du thu ho can, giá tot.

- Nên chuan bi giày êm chân, deo balô khi di mua sam nhieu gio lien o các trung tâm mua sam lon. Ghi ra giay danh muc do can mua và tìm truoc trên mang dia chi noi bán de tiet kiem thoi gian. Xài the, tránh mang tien mat lon gây chú ý cho ke trom, móc túi.

- Voi khách du lich thông thuong, chi nên mua sam nhung thu can thiet nhat. Tránh lãng phí thoi gian de có the chiêm nguong các ky quan, danh lam thang canh, an thu dac san dia phuong. Không sa dà de tre gio ra sân bay, lac doàn...

Kinh nghiệm mua sắm ở nhiều nước

Mua gì, ở đâu cho đáng giá với số tiền và thời gian quý báu trong những chuyến đi là câu hỏi nhiều người băn khoăn trước và trong lúc du lịch.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá