Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Không có được vẻ xanh trong thường thấy vì những đợt mưa kéo dài của tháng 9, nhưng các biển ở Bình Thuận mùa thu lại cho bạn cơ hội tận hưởng hải sản hay những thú vui khác với giá rất rẻ.


>>> Những địa điểm đẹp nhất vào mùa thu 2012
>>> 5 lý do du lịch tham quan Hà Nội vào mùa thu
>>> Singapore vào thu đẹp như thế nào ?
>>> Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch thưởng ngoạn mùa thu tại Canada
>>> Mùa thu vàng trên Mù Cang Chải

Biển Mũi Né

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Là một trong những bãi biển đẹp và nổi tiếng của du lịch Việt Nam, thế nhưng khác với hình ảnh nước xanh, cát trắng thường được khen ngợi và ca tụng, vào mùa thu, dưới ảnh hưởng của bờ biển gần cửa sông, bãi biển này như một... Thị Nở với dòng nước đục ngầu và bầu trời u ám.
Bù lại khiếm khuyết này, đây là thời điểm được mùa của ngư dân. Vì thế, nếu "chẳng may" đến đây, bạn sẽ được bù lại bằng việc tha hồ thưởng thức hải sản tươi ngon với giá rẻ. Một mách nhỏ là ở Mũi Né có khá nhiều bãi tắm thuộc nhiều nhà hàng, resort khác nhau, nhưng theo đánh giá của nhiều người, khu vực bãi tắm của Hòn Rơm 2 không những sạch, đẹp, tươm tất hơn mà còn tập trung nhiều hàng ăn vặt, hải sản tươi và rẻ nhất Mũi Né.

Biển Suối Ồ

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu
Biển Suối Ồ ngày nắng

Chưa hề có bất kỳ sự can thiệp nào của con người, biển Suối Ồ mang vẻ đẹp hoang sơ của hai dòng nước trong xanh (một cửa sông, một biển) được ngăn cách bởi triền cát trắng. Thế nhưng, chính cái nét duyên của cửa sông song song với biển mà vào mùa thu, màu và mực nước nơi này bị ảnh hưởng nặng nề hơn các bãi biển khác. Do không nằm trong bất kỳ tuyến du lịch nào, bạn có thể thoải mái lên lịch đến đây vào những tháng mùa khô khác.

Song nếu đã quyết định đến vào thời điểm hiện tại, có một chi tiết khá đắt để bạn củng cố quyết tâm. Từ khoảng đầu tháng 7 đến nửa đầu tháng 8 âm lịch là mùa kéo ruốc của ngư dân huyện Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và các xã giáp ranh tỉnh này của Bình Thuận như Tân Thắng, Tân Nghĩa, Tân An... (thuộc huyện Hàm Tân). Đến đây trong dịp này, bạn sẽ được thưởng thức những con ruốc tươi rói còn búng tanh tách khi cho vào nồi hấp, cuốn bánh tráng chấm mắm ruốc chua tự làm, hay ngắm những khoảng sân phơi đầy ruốc của người dân và những chuyến xe tải chất đầy những bao ruốc toả về các miền.

Biển Cam Bình

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Cách thị trấn Lagi 15km và ẩn mình sâu rừng dương ngút ngàn, biển Cam Bình mang vẻ đẹp nguyên sơ của một nàng công chúa đang ngủ say. Nhưng đến Cam Bình vào tháng này, vừa đặt chân đến bạn sẽ muốn về ngay khi đối diện với dòng nước đục ngầu và những làn sóng mạnh cuốn tung mọi thứ ra biển.

Một điểm vớt cho bãi biển này là cũng như Mũi Né, biển Cam Bình là nơi sinh hoạt của ngư dân xã Cam Bình nên bạn sẽ tha hồ thưởng thức các món hải sản vừa tươi vừa rẻ. Trong đó đặc biệt nhất là loại cá đục vàng, nướng cũng ngon mà làm gỏi cũng tuyệt. Ngoài ra đến đây, bạn còn khám phá vẻ đẹp của những chiếc xe bò kéo thúng.

Sau khi thưởng thức hải sản, nếu vẫn muốn tắm biển, bạn có thể rong duổi đến bãi biển Tam Tân thuộc thị xã Lagi.

Biển Tiến Thành

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Biển Tiến Thành quyến rũ với đường cong mềm mại của cát trắng, biển xanh nổi bật trên rừng dương xanh ngát. Không chỉ có vậy, bãi biển này còn say lòng du khách với những tảng đá nhiều hình dáng tập trung thành một cụm, hay một góc triền cát tím ngát hoa muống biển. Song vào mùa thu, làn nước của nơi này không những đục ngầu, mà nếu vốc nước biển lên tay, bạn sẽ phát hiện những vụn khoảng đầu ngón tay út màu đỏ lẫn trong nước (người dân nơi đây gọi là tảo biển) tạo cảm giá dơ dơ, rợn rợn.

Cái bất tiện tiếp theo của bãi biển này là khá xa nhà dân, lại chẳng có hàng quán kinh doanh nên nếu lỡ đến đây vào dịp này, bạn sẽ chẳng thể "vớt vát" việc không được tắm biển bằng thú vui việc thưởng thức hải sản. Trong trường hợp bạn đã đăng ký tour đến đây, hãy yêu cầu hướng dẫn viên đưa bạn và cả đoàn đến Kê Gà ngắm biển và ngắm hải đăng.

Mỏm Đá Chim

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Gắn với truyền thuyết an bình về một nơi “đất lành chim đậu”, Mỏm Đá Chim quyến rũ du khách với rừng dương bạt ngàn đung đưa theo tiếng sóng, bãi cát trắng phẳng lì, nước biển trong xanh, trải dài như một dải đường chân trời và những tảng đá vốn là nơi chiều chiều chim chóc về nghỉ ngơi. Thế nhưng vào tháng này, bạn sẽ thất vọng với bầu trời xám xịt và những đợt sóng mạnh do nước biển cuốn cát vào bờ.

Mách nhỏ cho bạn là bãi tắm Mỏm Đá Chim được chia thành 2 khu vực. "Khu nhà giàu" dành cho du khách đến nghỉ dưỡng tại resort Mỏm Đá Chim và "khu nhà nghèo" dành cho người ít tiền hay du khách du lịch bụi với mức giá tương đối. Đến đây, tuy giá hải sản không rẻ như tại Hòn Rơm 2 của Mũi Né nhưng cũng tương đối ổn.

Biển Lộc An

dulich4phuong.net Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Nằm sát cửa sông nên không chỉ mùa thu mà vào các ngày mưa trong bất kỳ thời điểm nào của năm, các biển của Lộc An đều khoác lên mình "tấm áo xấu xí" của dòng nước đục và bầu trời u ám khiến du khách cảm thấy hụt hẫng khi tới đây.

Bạn sẽ càng thất vọng hơn nếu biết rằng hầu hết các bãi biển này đều cách xa nhà dân và xa thị trấn gần nhất 5km. Một mách nhỏ là nếu lỡ đến đây vào ngày này, bạn nên chịu khó “di dời” thêm khoảng 15km để đến Hồ Cốc hay 22km để đến Hồ Tràm. Hai bãi biển này gần như giữ nguyên màu nước và vẻ đẹp.

xem thêm: Du lịch Bụi Bình Thuận
Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu


Không có duoc ve xanh trong thuong thay vì nhung dot mua kéo dài cua tháng 9, nhung các bien o Bình Thuan mùa thu lai cho ban co hoi tan huong hai san hay nhung thú vui khác voi giá rat re.


>>> Nhung dia diem dep nhat vào mùa thu 2012
>>> 5 lý do du lich tham quan Hà Noi vào mùa thu
>>> Singapore vào thu dep nhu the nào ?
>>> Can chuan bi gì cho chuyen du lich thuong ngoan mùa thu tai Canada
>>> Mùa thu vàng trên Mù Cang Chai

Bien Mui Né

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu

Là mot trong nhung bãi bien dep và noi tieng cua du lich Viet Nam, the nhung khác voi hình anh nuoc xanh, cát trang thuong duoc khen ngoi và ca tung, vào mùa thu, duoi anh huong cua bo bien gan cua sông, bãi bien này nhu mot... Thi No voi dòng nuoc duc ngau và bau troi u ám.
Bù lai khiem khuyet này, dây là thoi diem duoc mùa cua ngu dân. Vì the, neu "chang may" den dây, ban se duoc bù lai bang viec tha ho thuong thuc hai san tuoi ngon voi giá re. Mot mách nho là o Mui Né có khá nhieu bãi tam thuoc nhieu nhà hàng, resort khác nhau, nhung theo dánh giá cua nhieu nguoi, khu vuc bãi tam cua Hòn Rom 2 không nhung sach, dep, tuom tat hon mà còn tap trung nhieu hàng an vat, hai san tuoi và re nhat Mui Né.

Bien Suoi O

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu
Bien Suoi O ngày nang

Chua he có bat ky su can thiep nào cua con nguoi, bien Suoi O mang ve dep hoang so cua hai dòng nuoc trong xanh (mot cua sông, mot bien) duoc ngan cách boi trien cát trang. The nhung, chính cái nét duyên cua cua sông song song voi bien mà vào mùa thu, màu và muc nuoc noi này bi anh huong nang ne hon các bãi bien khác. Do không nam trong bat ky tuyen du lich nào, ban có the thoai mái lên lich den dây vào nhung tháng mùa khô khác.

Song neu dã quyet dinh den vào thoi diem hien tai, có mot chi tiet khá dat de ban cung co quyet tâm. Tu khoang dau tháng 7 den nua dau tháng 8 âm lich là mùa kéo ruoc cua ngu dân huyen Bình Châu (Bà Ria - Vung Tàu) và các xã giáp ranh tinh này cua Bình Thuan nhu Tân Thang, Tân Nghia, Tân An... (thuoc huyen Hàm Tân). Den dây trong dip này, ban se duoc thuong thuc nhung con ruoc tuoi rói còn búng tanh tách khi cho vào noi hap, cuon bánh tráng cham mam ruoc chua tu làm, hay ngam nhung khoang sân phoi day ruoc cua nguoi dân và nhung chuyen xe tai chat day nhung bao ruoc toa ve các mien.

Bien Cam Bình

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu

Cách thi tran Lagi 15km và an mình sâu rung duong ngút ngàn, bien Cam Bình mang ve dep nguyên so cua mot nàng công chúa dang ngu say. Nhung den Cam Bình vào tháng này, vua dat chân den ban se muon ve ngay khi doi dien voi dòng nuoc duc ngau và nhung làn sóng manh cuon tung moi thu ra bien.

Mot diem vot cho bãi bien này là cung nhu Mui Né, bien Cam Bình là noi sinh hoat cua ngu dân xã Cam Bình nên ban se tha ho thuong thuc các món hai san vua tuoi vua re. Trong dó dac biet nhat là loai cá duc vàng, nuong cung ngon mà làm goi cung tuyet. Ngoài ra den dây, ban còn khám phá ve dep cua nhung chiec xe bò kéo thúng.

Sau khi thuong thuc hai san, neu van muon tam bien, ban có the rong duoi den bãi bien Tam Tân thuoc thi xã Lagi.

Bien Tien Thành

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu

Bien Tien Thành quyen ru voi duong cong mem mai cua cát trang, bien xanh noi bat trên rung duong xanh ngát. Không chi có vay, bãi bien này còn say lòng du khách voi nhung tang dá nhieu hình dáng tap trung thành mot cum, hay mot góc trien cát tím ngát hoa muong bien. Song vào mùa thu, làn nuoc cua noi này không nhung duc ngau, mà neu voc nuoc bien lên tay, ban se phát hien nhung vun khoang dau ngón tay út màu do lan trong nuoc (nguoi dân noi dây goi là tao bien) tao cam giá do do, ron ron.

Cái bat tien tiep theo cua bãi bien này là khá xa nhà dân, lai chang có hàng quán kinh doanh nên neu lo den dây vào dip này, ban se chang the "vot vát" viec không duoc tam bien bang thú vui viec thuong thuc hai san. Trong truong hop ban dã dang ký tour den dây, hãy yêu cau huong dan viên dua ban và ca doàn den Kê Gà ngam bien và ngam hai dang.

Mom Dá Chim

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu

Gan voi truyen thuyet an bình ve mot noi “dat lành chim dau”, Mom Dá Chim quyen ru du khách voi rung duong bat ngàn dung dua theo tieng sóng, bãi cát trang phang lì, nuoc bien trong xanh, trai dài nhu mot dai duong chân troi và nhung tang dá von là noi chieu chieu chim chóc ve nghi ngoi. The nhung vào tháng này, ban se that vong voi bau troi xám xit và nhung dot sóng manh do nuoc bien cuon cát vào bo.

Mách nho cho ban là bãi tam Mom Dá Chim duoc chia thành 2 khu vuc. "Khu nhà giàu" dành cho du khách den nghi duong tai resort Mom Dá Chim và "khu nhà nghèo" dành cho nguoi ít tien hay du khách du lich bui voi muc giá tuong doi. Den dây, tuy giá hai san không re nhu tai Hòn Rom 2 cua Mui Né nhung cung tuong doi on.

Bien Loc An

dulich4phuong.net Thu vui dao bien Binh Thuan mua thu

Nam sát cua sông nên không chi mùa thu mà vào các ngày mua trong bat ky thoi diem nào cua nam, các bien cua Loc An deu khoác lên mình "tam áo xau xí" cua dòng nuoc duc và bau troi u ám khien du khách cam thay hut hang khi toi dây.

Ban se càng that vong hon neu biet rang hau het các bãi bien này deu cách xa nhà dân và xa thi tran gan nhat 5km. Mot mách nho là neu lo den dây vào ngày này, ban nên chiu khó “di doi” thêm khoang 15km de den Ho Coc hay 22km de den Ho Tràm. Hai bãi bien này gan nhu giu nguyên màu nuoc và ve dep.

xem thêm: Du lich Bui Bình Thuan

Thú vui dạo biển Bình Thuận mùa thu

Không có được vẻ xanh trong thường thấy vì những đợt mưa kéo dài của tháng 9, nhưng các biển ở Bình Thuận mùa thu lại cho bạn cơ hội tận hưởng hải sản hay những thú vui khác với giá rất rẻ.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá