Bánh ngọt Ý – tấm danh thiếp về văn hóa ẩm thực Ý
Nhắc tới đất nước hình chiếc ủng nằm bên bờ biển Địa Trung Hải,

>> Tao nhã phong cách Ý

Thế nhưng, tại chính nước Ý, nếu các nhãn hiệu thời trang đỉnh cao kia chỉ dành cho số ít giới sành điệu nhiều tiền, thì với đa phần người dân Ý, niềm đam mê vô tận của họ lại chính là café và bánh ngọt Ý, với những capuchino, latte, tiramisu… mà hàng ngày vừa sáng sớm ra đã là thói quen bắt đầu một ngày mới tận hưởng cuộc sống không thể thay thế.

Tới nước Ý dù chỉ một lần, có hai thứ mà bạn sẽ không thể bỏ qua đó chính là café và bánh ngọt Ý. Bởi nếu không, bạn đã bỏ qua tấm danh thiếp quan trọng nhất và tuyệt vời nhất để có thể hòa mình vào nền văn hóa ẩm thực Ý độc đáo đầy quyến rũ.

 dulich4phuong.net  Banh ngot Y tam danh thiep ve van hoa am thuc Y 
Bánh Sô cô la Ý – thay lời muốn nói

Làm sao bạn không thể không thưởng thức bánh ngọt Ý khi tới nước Ý? Nhấp một ngụm capuchino vừa thơm, vừa ngọt béo hay ngụm latte đắng thơm lừng, và cắn một miếng bánh Tiramisu để vị ngọt ngào tan chảy trong miệng, bạn sẽ thấy vì sao đôi mắt người Ý mơ màng và đẹp đến vậy, vì sao người Ý có một phong thái đầy quyến rũ đến vậy, bởi họ là những người biết tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống, của tạo hóa nhất trên thế gian này...

Bữa sáng nhẹ của người Ý có thể chỉ là ly café với một vài miếng bánh ngọt, thì với bữa trưa hay bữa tối, trong gia đình hay tại những bữa tiệc linh đình, thì khi kết thúc sau những pizza, spaghetti… luôn là café và bánh ngọt Ý.

 dulich4phuong.net  Banh ngot Y tam danh thiep ve van hoa am thuc Y 
Fusion cake – món ngon từ nước Ý

Tới nước Ý, hình ảnh đẹp mà bạn thường xuyên nhìn thấy đó là những chàng trai cô gái Ý xinh đẹp, hay những người dân Ý quyến rũ, ngồi bên nhau thảnh thơi ở những quán nhỏ xinh xinh đầy nắng và gió, với hàng rào trắng cùng những cụm hoa khoe sắc, tay cầm ly café bốc khói thơm lừng, và miệng nhâm nhi miếng bánh ngọt ngào. Cuộc sống vô cùng nên thơ.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bánh ngọt Ý – tấm danh thiếp về văn hóa ẩm thực Ý

Nhắc tới đất nước hình chiếc ủng nằm bên bờ biển Địa Trung Hải,
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm