Mekong Merchant
Qua khu Thảo Điền, nếu không để ý bạn sẽ khó nhận ra Mekong Merchant café bởi mặt tiền của quán chẳng có gì đặc biệt, nó bị che phủ bởi hàng rào thấp lè tè và cây bàng xòe tán rộng hết cả khoảng sân nhỏ phía trước.

Một tấm bảng đen trên đó có mấy lời chào mời hết sức giản dị bằng phấn viết bảng nhiều màu sắc.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mekong Merchant

Bề ngoài Mekong Merchant chỉ có vậy nhưng bước vào quán bạn sẽ có cảm giác thật thư thả bởi bầu không khí yên ả như vườn nhà. Những cánh cửa sổ chớp với chốt vặn xoay kiểu cũ mang tôi trở lại khoảng thời gian ấu thơ bên ngôi nhà nơi tỉnh lỵ, những cánh cửa mở toang nối các không gian với nhau và nối cả những ánh mắt nhìn nhau vừa quen vừa lạ.

Phải nói ngay rằng Mekong Merchant không có cái vẻ lãng mạn thường thấy ở các quán sân vườn. Mekong Merchant chỉ phảng phất vẻ đẹp theo kiểu cũ, từ mái lợp lá dừa, từ những mảng tường vôi màu hồi ức, khoảng sân lát gạch cũ loang rêu, từ sàn nhà tráng xi măng đơn giản, tất cả những điều ấy hòa vào với nhau tạo nên một khung cảnh nhẹ nhàng.

Ngồi lọt thỏm trong chiếc sofa, miết tay lên những sợi lục bình lâu ngày trở nên mềm mại tôi chợt có cảm giác như một người quen nào đó vừa rời khỏi đây để lại hơi ấm trên những sợi lục bình đan vào nhau. Căn phòng ở phía cuối dành khá nhiều không gian cho những bức ảnh trắng đen chụp đường phố, những quang cảnh sinh hoạt đời thường của người dân địa phương không theo một chủ đề nhất định. Có vẻ như tác giả của nó, thành viên của Mekong Merchant, đang kể những câu chuyện tình cờ gặp ở chính xứ sở mà họ đang ở trọ.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mekong Merchant Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mekong Merchant Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Mekong Merchant

Không chỉ là không gian của nhà hàng, café, phía trước Mekong Merchant dành làm showroom bày bán một số đồ home décor gồm bàn ghế sợi lục bình, tủ, rổ rá, kệ, nến thơm, bình hoa, khăn trải bàn… Nhiều người nước ngoài sống ở An Phú hay ghé qua dùng bữa và chọn cho mình một số vật dụng của Mekong Merchant một cách ngẫu hứng.

Mekong Merchant

Qua khu Thảo Điền, nếu không để ý bạn sẽ khó nhận ra Mekong Merchant café bởi mặt tiền của quán chẳng có gì đặc biệt, nó bị che phủ bởi hàng rào thấp lè tè và cây bàng xòe tán rộng hết cả khoảng sân nhỏ phía trước.
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm