Cafe Hi Lạc Trà Lầu
Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.

Chỉ có một chiếc đèn lồng đỏ, và tấm biển ghi tên quán bằng tiếng Hán nằm nép mình trong bóng tối của mái hiên. Nhưng chỉ cần bước qua ngưỡng cửa, đi trên những bậc thang được trang trí bằng những chiếc ô và những hộp đựng chè cũ, bạn đã có thể được lôi cuốn bởi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Nội thất của quán được tạo nên bởi hai màu chủ đạo, cũng là hai màu đặc trưng cho nền văn hóa Trung Hoa: đỏ và đen. Những bộ bàn ghế chỉ cho hai hoặc bốn người ngồi bằng gỗ màu đen, nệm đỏ. Rải rác quanh chỗ ngồi là những con búp bê Trung Hoa, những bức tranh thủy mặc, những bức thư họa lồng trong khung kính.

Toàn bộ ánh sáng của ngôi quán đều tỏa ra từ những chiếc đèn lồng bằng lụa với đủ các hình dáng, đèn quả dưa, đèn tròn, đèn lục lăng,... những cột trụ tưởng như thô vướng giữa nhà được tận dụng để biến thành những mái lá, lều cỏ rất thanh nhã, gợi phong vị của những quán trà cổ xưa khi Kinh Kha dừng chân bên bờ sông Dịch, nâng lên tay bát nước thơm vương vấn.

Dù bạn ngồi đâu, lọt vào trong tầm mắt bạn cũng là dăm ba chữ Nho đen được viết trên những mảng gỗ mô phỏng hình chiếc lá phong đỏ của đỉnh Hương Sơn, chữ Ân, chữ Phẩm, chữ Nhân,... mỗi con chữ đều gợi cho bạn chút suy tư, ngẫm nghĩ.

Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm