Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.


Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Chỉ có một chiếc đèn lồng đỏ, và tấm biển ghi tên quán bằng tiếng Hán nằm nép mình trong bóng tối của mái hiên. Nhưng chỉ cần bước qua ngưỡng cửa, đi trên những bậc thang được trang trí bằng những chiếc ô và những hộp đựng chè cũ, bạn đã có thể được lôi cuốn bởi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Cafe Hi Lạc Trà LầuCafe Hi Lạc Trà Lầu

Nội thất của quán được tạo nên bởi hai màu chủ đạo, cũng là hai màu đặc trưng cho nền văn hóa Trung Hoa: đỏ và đen. Những bộ bàn ghế chỉ cho hai hoặc bốn người ngồi bằng gỗ màu đen, nệm đỏ. Rải rác quanh chỗ ngồi là những con búp bê Trung Hoa, những bức tranh thủy mặc, những bức thư họa lồng trong khung kính.

Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Toàn bộ ánh sáng của ngôi quán đều tỏa ra từ những chiếc đèn lồng bằng lụa với đủ các hình dáng, đèn quả dưa, đèn tròn, đèn lục lăng,... những cột trụ tưởng như thô vướng giữa nhà được tận dụng để biến thành những mái lá, lều cỏ rất thanh nhã, gợi phong vị của những quán trà cổ xưa khi Kinh Kha dừng chân bên bờ sông Dịch, nâng lên tay bát nước thơm vương vấn.

Dù bạn ngồi đâu, lọt vào trong tầm mắt bạn cũng là dăm ba chữ Nho đen được viết trên những mảng gỗ mô phỏng hình chiếc lá phong đỏ của đỉnh Hương Sơn, chữ Ân, chữ Phẩm, chữ Nhân,... mỗi con chữ đều gợi cho bạn chút suy tư, ngẫm nghĩ.
Cafe Hi Lac Tra Lau


Nam khiêm ton o mot góc pho nho khá yên tinh, Hi Lac trà lau không có mot mat tien an tuong.


Cafe Hi Lac Tra Lau

Chi có mot chiec dèn long do, và tam bien ghi tên quán bang tieng Hán nam nép mình trong bóng toi cua mái hiên. Nhung chi can buoc qua nguong cua, di trên nhung bac thang duoc trang trí bang nhung chiec ô và nhung hop dung chè cu, ban dã có the duoc lôi cuon boi het bat ngo này den bat ngo khác. 

Cafe Hi Lac Tra LauCafe Hi Lac Tra Lau

Noi that cua quán duoc tao nên boi hai màu chu dao, cung là hai màu dac trung cho nen van hóa Trung Hoa: do và den. Nhung bo bàn ghe chi cho hai hoac bon nguoi ngoi bang go màu den, nem do. Rai rác quanh cho ngoi là nhung con búp bê Trung Hoa, nhung buc tranh thuy mac, nhung buc thu hoa long trong khung kính.

Cafe Hi Lac Tra Lau

Toàn bo ánh sáng cua ngôi quán deu toa ra tu nhung chiec dèn long bang lua voi du các hình dáng, dèn qua dua, dèn tròn, dèn luc lang,... nhung cot tru tuong nhu thô vuong giua nhà duoc tan dung de bien thành nhung mái lá, leu co rat thanh nhã, goi phong vi cua nhung quán trà co xua khi Kinh Kha dung chân bên bo sông Dich, nâng lên tay bát nuoc thom vuong van.

Dù ban ngoi dâu, lot vào trong tam mat ban cung là dam ba chu Nho den duoc viet trên nhung mang go mô phong hình chiec lá phong do cua dinh Huong Son, chu Ân, chu Pham, chu Nhân,... moi con chu deu goi cho ban chút suy tu, ngam nghi.

Cafe Hi Lạc Trà Lầu

Nằm khiêm tốn ở một góc phố nhỏ khá yên tĩnh, Hi Lạc trà lầu không có một mặt tiền ấn tượng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá