Nhà hàng Seoul Garden

Cái nắng chói chang, oi ả của mùa hè đã bắt đầu làm những cơn khát xuất hiện nhiều hơn. Sẽ dễ chịu hơn nếu bạn được thưởng thức những ly chè mát lạnh.


Không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất từ đỗ xanh, hạt sen, cốt dừa … các món chè còn có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ sức khỏe. Trong mùa hè này, hãy thử làm một chuyến du khảo đến nhà hàng Seoul Garden - một trong những nhà hàng luôn có món dessert hấp dẫn và độc đáo để xem món chè nào sẽ chinh phục bạn nhé!

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

Vị ngọt, mát, ngậy của nước dừa và bùi của đậu xanh là vị đặc trưng của món chè này. Đó chính là Chè thưng. Chè thưng mang đậm chất Nam Bộ với các nguyên liệu đậu xanh, hạt sen tươi, nấm mèo, dừa nạo. Chính sự bình dị, dân dã đã làm cho món chè này trở nên quen thuộc với những ai được sinh ra từ vùng đất phương Nam - gạo trắng nước trong. Chẳng thế mà khi nhắc đến chè miền Nam, người ta nhớ ngay đến câu ca dao: Nam bộ có món chè thưng/ Chân quê, dân dã, trẻ mừng, già vui. Để nấu được bát chè thưng dậy mùi, ngọt vị, đòi hỏi các bà, các cô nơi miệt vườn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và đặc biệt cần nhiều thời gian. Có lẽ chính vì thế mà nó ngày càng ít xuất hiện trong cuộc sống hối hả, hiện đại ngày nay. Giờ đây, không cần phải đến xứ miệt vườn Nam bộ mà ngay tại Seoul Garden bạn sẽ có cơ hội cảm nhận những tinh tuý từ món chè được nhiều người yêu thích này.

Chè Thưng nấu không hề khó, Seoul Garden cũng xin mách vài mẹo nhỏ để bạn có được món chè Thưng ngon:

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

Nguyên liệu thường có đậu xanh, đậu phộng, nấm mèo (mộc nhĩ) bột khoai, bột báng, bột vani, đường, nước cốt dừa…Trước khi nấu chè, các nguyên liệu đều phải được sơ chế. Đậu xanh (ngâm nước và đãi vỏ), đậu phộng, bột khoai, bột báng phải được luộc chín. Để chè béo và đậm đà thì khi lọc nước cốt dừa phải dùng nước ấm. Nấu chè chỉ nên dùng nước dảo dừa (được vắt lại từ cơm dừa lần thứ 2, lần thứ 3, không đặc như cốt dừa) thì chè mới béo và thơm ngon. Muốn chè đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm chút muối, độ mặn của muối, cộng với vị ngọt của đường, sẽ làm cho nồi chè thưng của bạn có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Tùy theo sở thích, bạn có thể ăn chè nóng ấm hoặc múc ra từng chén và ướp lạnh trước khi ăn; nếu muốn ăn kèm nước đá bào thì nên tăng lượng đường cho chè ngọt đậm hơn.
 
Chuỗi nhà hàng Seoul Garden tại Hà Nội và TP HCM:
 
- 33 Trần Hưng Đạo, Hà Nội – Tel (04) 3944 9666
- Tầng 5, Vincom Tower, 191 Bà Triệu, Hà Nội – Tel (04) 39748 455
- 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP HCM – Tel (08) 6299 1936
- Gian hàng B3 -16A, tầng B3, tòa nhà Vincom Center, 70-72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM – Tel (08) 39939 388

 Những dòng tin khác:
>>
Top những điểm du lịch ở Scotland
>> New Orleans - Caribbean của phương bắc
>> Xứ Nghệ thanh bình
>> Chiêm ngưỡng kiến trúc chùa Trầm núi Ngũ Hành Sơn
>> Núi non Tam Cốc

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Nha hang Seoul Garden


Cái nang chói chang, oi a cua mùa hè dã bat dau làm nhung con khát xuat hien nhieu hon. Se de chiu hon neu ban duoc thuong thuc nhung ly chè mát lanh.


Không chi cung cap cho co the nhung duong chat tu do xanh, hat sen, cot dua … các món chè còn có tác dung giai nhiet và boi bo suc khoe. Trong mùa hè này, hãy thu làm mot chuyen du khao den nhà hàng Seoul Garden - mot trong nhung nhà hàng luôn có món dessert hap dan và doc dáo de xem món chè nào se chinh phuc ban nhé!

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

Vi ngot, mát, ngay cua nuoc dua và bùi cua dau xanh là vi dac trung cua món chè này. Dó chính là Chè thung. Chè thung mang dam chat Nam Bo voi các nguyên lieu dau xanh, hat sen tuoi, nam mèo, dua nao. Chính su bình di, dân dã dã làm cho món chè này tro nên quen thuoc voi nhung ai duoc sinh ra tu vùng dat phuong Nam - gao trang nuoc trong. Chang the mà khi nhac den chè mien Nam, nguoi ta nho ngay den câu ca dao: Nam bo có món chè thung/ Chân quê, dân dã, tre mung, già vui. De nau duoc bát chè thung day mùi, ngot vi, dòi hoi các bà, các cô noi miet vuon phai có su khéo léo, ti mi và dac biet can nhieu thoi gian. Có le chính vì the mà nó ngày càng ít xuat hien trong cuoc song hoi ha, hien dai ngày nay. Gio dây, không can phai den xu miet vuon Nam bo mà ngay tai Seoul Garden ban se có co hoi cam nhan nhung tinh tuý tu món chè duoc nhieu nguoi yêu thích này.

Chè Thung nau không he khó, Seoul Garden cung xin mách vài meo nho de ban có duoc món chè Thung ngon:

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

dulich4phuong.net  Nha hang Seoul Garden

Nguyên lieu thuong có dau xanh, dau phong, nam mèo (moc nhi) bot khoai, bot báng, bot vani, duong, nuoc cot dua…Truoc khi nau chè, các nguyên lieu deu phai duoc so che. Dau xanh (ngâm nuoc và dãi vo), dau phong, bot khoai, bot báng phai duoc luoc chín. De chè béo và dam dà thì khi loc nuoc cot dua phai dùng nuoc am. Nau chè chi nên dùng nuoc dao dua (duoc vat lai tu com dua lan thu 2, lan thu 3, không dac nhu cot dua) thì chè moi béo và thom ngon. Muon chè dam dà hon, ban có the cho thêm chút muoi, do man cua muoi, cong voi vi ngot cua duong, se làm cho noi chè thung cua ban có mùi vi thom ngon dac trung. Tùy theo so thích, ban có the an chè nóng am hoac múc ra tung chén và uop lanh truoc khi an; neu muon an kèm nuoc dá bào thì nên tang luong duong cho chè ngot dam hon.
 
Chuoi nhà hàng Seoul Garden tai Hà Noi và TP HCM:
 
- 33 Tran Hung Dao, Hà Noi – Tel (04) 3944 9666
- Tang 5, Vincom Tower, 191 Bà Trieu, Hà Noi – Tel (04) 39748 455
- 208 Nam Ky Khoi Nghia, phuong 6, quan 3, TP HCM – Tel (08) 6299 1936
- Gian hàng B3 -16A, tang B3, tòa nhà Vincom Center, 70-72 Lê Thánh Tôn, phuong Ben Nghé, quan 1, TP HCM – Tel (08) 39939 388

 Nhung dòng tin khác:
>>
Top nhung diem du lich o Scotland
>> New Orleans - Caribbean cua phuong bac
>> Xu Nghe thanh bình
>> Chiêm nguong kien trúc chùa Tram núi Ngu Hành Son
>> Núi non Tam Coc

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Nhà hàng Seoul Garden

Cái nắng chói chang, oi ả của mùa hè đã bắt đầu làm những cơn khát xuất hiện nhiều hơn. Sẽ dễ chịu hơn nếu bạn được thưởng thức những ly chè mát lạnh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá