Quán Ốc Quang Anh

Nếu ở những quán khác, món ốc luôn có vị cay nồng, vừa ăn vừa hít hà hay sau mỗi miếng, thực khách phải "đưa cay" với thức uống thì các món ốc tại Quang Anh lại có vị béo ngậy, và độ cay nhé


Quán ốc Quang Anh nằm trên đường Tô Hiến Thành, gần ngã ba Hồ Bá Kiện đã có thâm niên hơn 10 năm. Lúc trước chỉ bán trên vỉa hè vào ban đêm, sau này chuyển hẳn thành một quán với chỗ ngồi rộng rãi.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Những con nghêu ngọt lịm đưa đẩy cùng nước dùng chua cay.

Bán lâu và đông khách, thậm chí nếu khách đến sau 7h tối, sẽ phải quay về vì không có chỗ ngồi nhưng quán không có thực đơn. Khách quen đến quán tiến thẳng đến bàn, đọc vanh vách tên món cho nhân viên. Khách lạ hay khách chưa thuộc thực đơn thì đứng gần quầy ốc “chỉ chỏ” chọn món. Quán nhỏ nhưng sạch sẽ, thậm chí có khách vào tận bếp cũng không bắt lỗi được khâu vệ sinh. Các món ốc ở đây chế biến khá vừa miệng, béo ngậy.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Món ốc tỏi nướng béo ngập, thơm lừng cùng chén nước mắm
chua ngọt đặc kẹo, đậu phụng giòn tan.

Những món ngon nhất của quán mà khách quen đều thuộc lòng đầu tiên phải nói đến món nghêu hấp xả. Những con nghêu trắng phau vừa hé miệng nổi bật giữa màu đỏ của sa tế, màu trắng của xả cùng hương thơm nhìn đã ghiền. Cho vào miệng, vị ngọt, béo của nghêu, vị cay, chua, nhẹ của mắm càng ngây ngất. Riêng nước dùng, phải dùng chính vỏ nghêu làm thìa thì mới cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Món ốc tỏi nướng, con nào con nấy to đùng, dai ngọt, khó cắn, lại không có dao để cắt, nên khách thường khều cả con, chấm vào chén nước mắm keo ngọt cho vào miệng, nhai từ từ. Thịt ốc tươi, ngọt, sừn sựt, nhấn nhá với mỡ hành béo ngậy, đậu phụng giòn tan, rau răm thơm nồng, ngọt, ngon, cay, chua, béo như thấm vào đầu lưỡi.

 dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh
Ốc móng tay tươi ngon, tóp mỡ béo ngậy, giòn tan.

Món ốc móng tay xào tóp mỡ thơm lừng lại mang cho khách một trải nghiệm khác về độ ngọt, béo của loại ốc được xưng tụng là ốc vua khi được gia giảm với ít vị cay, nhiều vị béo. Nhưng thích nhất là những miếng tóp mỡ giòn tan, cay cay, mằn mặn càng ăn càng ghiền. Món tôm nướng đỏ tươi, cay nhẹ, thơm lừng và món ốc len xào dừa béo ngậy, thơm đậm mùi nước dừa là hai món cuối cùng trong danh sách những món ngon tại quán mà khách quen thuộc lòng.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Tôm nước đỏ tươi, thơm lừng.
 
dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh
Ốc len xào dừa béo ngậy, thơm đậm mùi dừa.

Địa chỉ: Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10, TP HCM

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Quan Oc Quang Anh


Neu o nhung quán khác, món oc luôn có vi cay nong, vua an vua hít hà hay sau moi mieng, thuc khách phai "dua cay" voi thuc uong thì các món oc tai Quang Anh lai có vi béo ngay, và do cay nhé


Quán oc Quang Anh nam trên duong Tô Hien Thành, gan ngã ba Ho Bá Kien dã có thâm niên hon 10 nam. Lúc truoc chi bán trên via hè vào ban dêm, sau này chuyen han thành mot quán voi cho ngoi rong rãi.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Nhung con nghêu ngot lim dua day cùng nuoc dùng chua cay.

Bán lâu và dông khách, tham chí neu khách den sau 7h toi, se phai quay ve vì không có cho ngoi nhung quán không có thuc don. Khách quen den quán tien thang den bàn, doc vanh vách tên món cho nhân viên. Khách la hay khách chua thuoc thuc don thì dung gan quay oc “chi cho” chon món. Quán nho nhung sach se, tham chí có khách vào tan bep cung không bat loi duoc khâu ve sinh. Các món oc o dây che bien khá vua mieng, béo ngay.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Món oc toi nuong béo ngap, thom lung cùng chén nuoc mam
chua ngot dac keo, dau phung giòn tan.

Nhung món ngon nhat cua quán mà khách quen deu thuoc lòng dau tiên phai nói den món nghêu hap xa. Nhung con nghêu trang phau vua hé mieng noi bat giua màu do cua sa te, màu trang cua xa cùng huong thom nhìn dã ghien. Cho vào mieng, vi ngot, béo cua nghêu, vi cay, chua, nhe cua mam càng ngây ngat. Riêng nuoc dùng, phai dùng chính vo nghêu làm thìa thì moi cam nhan tron ven huong vi.

Món oc toi nuong, con nào con nay to dùng, dai ngot, khó can, lai không có dao de cat, nên khách thuong kheu ca con, cham vào chén nuoc mam keo ngot cho vào mieng, nhai tu tu. Thit oc tuoi, ngot, sun sut, nhan nhá voi mo hành béo ngay, dau phung giòn tan, rau ram thom nong, ngot, ngon, cay, chua, béo nhu tham vào dau luoi.

 dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh
Oc móng tay tuoi ngon, tóp mo béo ngay, giòn tan.

Món oc móng tay xào tóp mo thom lung lai mang cho khách mot trai nghiem khác ve do ngot, béo cua loai oc duoc xung tung là oc vua khi duoc gia giam voi ít vi cay, nhieu vi béo. Nhung thích nhat là nhung mieng tóp mo giòn tan, cay cay, man man càng an càng ghien. Món tôm nuong do tuoi, cay nhe, thom lung và món oc len xào dua béo ngay, thom dam mùi nuoc dua là hai món cuoi cùng trong danh sách nhung món ngon tai quán mà khách quen thuoc lòng.

dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh 
Tôm nuoc do tuoi, thom lung.
 
dulich4phuong.net Quan Oc Quang Anh
Oc len xào dua béo ngay, thom dam mùi dua.

Dia chi: Oc Quang Anh, 189 Tô Hien Thành, P13, Q.10, TP HCM

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Quán Ốc Quang Anh

Nếu ở những quán khác, món ốc luôn có vị cay nồng, vừa ăn vừa hít hà hay sau mỗi miếng, thực khách phải "đưa cay" với thức uống thì các món ốc tại Quang Anh lại có vị béo ngậy, và độ cay nhé
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá