Điểm đến hoang sơ ở Việt Nam bạn nên ghé thăm

Có những điểm du lịch khá lãng mạn và huyền ảo bởi nơi đó thiên nhiên còn hoang sơ, bình dị… Chẳng hạn các khu du lịch như Măng Đen (Kon Tum), Tràng An (Ninh Bình), Bãi Dài (Khánh Hòa), có thể là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình vào những ngày nghỉ đặc biệt.


Măng Đen - Con đường xanh Tây nguyên

Măng Đen thuộc H.KonPlong, nằm phía đông bắc tỉnh Kon Tum, ở độ cao 1.174m so với mặt nước biển - được xem là tài sản quý của Tây Nguyên khi trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng có quy mô khoảng 2.000ha.

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Tại đây, bạn sẽ tha hồ khám phá vẻ đẹp huyền ảo của nhiều hồ nước lớn, trong xanh như hồ Đăm, Ki, Lung, Ly Leng, Pô, Jỏi, Săng, Kpomg... và nhiều thác nước còn hoang sơ như thác Trạm, Pasix, Dake… Đồng thời, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng không gian văn hóa cồng chiêng, kho tàng sử thi, kiến trúc nhà rông và thưởng thức món đặc sản cà phê Buôn Mê, món cá tầm, cá hồi, cá chình suối… Đây cũng là điểm khởi đầu của tuyến du lịch Con đường xanh Tây Nguyên kết nối với tuyến du lịch Con đường di sản miền Trung và Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh, để hình thành tuyến du lịch xuyên quốc gia. Đặc biệt, Măng Đen có ngã rẽ qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) để hình thành cung đường du lịch Con đường di sản Đông Dương, nối các di sản thế giới của Việt Nam với các di sản thế giới của Lào, Campuchia

Tràng An - vịnh Hạ Long trên cạn

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Khu du lịch Tràng An - Bái Đính (tỉnh Ninh Bình) được ví như “Hạ Long trên cạn” bởi hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên rất đa dạng. Nơi đây có những hang độc đáo như hang Xuyên Thủy, hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây... Mỗi hang mang một vẻ đặc trưng như tên gọi. Các hang có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh. Đặc biệt, khu du lịch này còn có ba điểm tham quan tâm linh là đền Trịnh, đền Trần, phủ Khổng. Ngoài ra, bạn còn được chiêm bái hai công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo tương hỗ lẫn nhau: một Bái Đính cổ tự với lối kiến trúc chùa động uy linh, trầm mặc và - một Bái Đính mới xây dựng hoành tráng, uy nghi, thể hiện tấm lòng hướng Phật của hậu thế.

Bãi Dài - bức tranh thủy mặc

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Bãi Dài thuộc xã Cam Hải Đông, thị xã Cam Ranh (Khánh Hòa). Vào những ngày biển êm, bãi biển lộ ra cả một vùng cát rộng mênh mông cùng khung cảnh hoang sơ trông giống một bức tranh thủy mặc. Biển ở đây cạn, chỉ khoảng tới đầu gối, làn nước trong vắt, sóng biển lăn tăn, đem lại cho bạn một cảm giác thư thái, dễ chịu khi hòa mình vào sóng nước. Điều thú vị là bạn có thể tìm thấy nguồn nước ngọt trong veo ngay cạnh  bãi biển.

Nơi đây cũng có các dịch vụ vui chơi như đi ca nô trên biển hay lướt sóng bằng mô tô nước, nhưng diễn ra không xô bồ như ở những bãi biển khác. Hải sản khá phong phú, tươi và giá tương đối rẻ. Ngồi đón gió biển và thưởng thức hải sản tươi ngon là một cảm giác mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử qua. Tuy nhiên, do các công ty du lịch chưa thiết kế riêng cho những điểm đến này, vì thế, bạn có thể tự khám phá theo cách riêng của mình.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham


Có nhung diem du lich khá lãng man và huyen ao boi noi dó thiên nhiên còn hoang so, bình di… Chang han các khu du lich nhu Mang Den (Kon Tum), Tràng An (Ninh Bình), Bãi Dài (Khánh Hòa), có the là lua chon thú vi cho ban và gia dình vào nhung ngày nghi dac biet.


Mang Den - Con duong xanh Tây nguyên

Mang Den thuoc H.KonPlong, nam phía dông bac tinh Kon Tum, o do cao 1.174m so voi mat nuoc bien - duoc xem là tài san quý cua Tây Nguyên khi tro thành trung tâm du lich nghi duong có quy mô khoang 2.000ha.

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Tai dây, ban se tha ho khám phá ve dep huyen ao cua nhieu ho nuoc lon, trong xanh nhu ho Dam, Ki, Lung, Ly Leng, Pô, Joi, Sang, Kpomg... và nhieu thác nuoc còn hoang so nhu thác Tram, Pasix, Dake… Dong thoi, ban còn có dip chiêm nguong không gian van hóa cong chiêng, kho tàng su thi, kien trúc nhà rông và thuong thuc món dac san cà phê Buôn Mê, món cá tam, cá hoi, cá chình suoi… Dây cung là diem khoi dau cua tuyen du lich Con duong xanh Tây Nguyên ket noi voi tuyen du lich Con duong di san mien Trung và Con duong huyen thoai Ho Chí Minh, de hình thành tuyen du lich xuyên quoc gia. Dac biet, Mang Den có ngã re qua cua khau quoc te Bo Y (Kon Tum) de hình thành cung duong du lich Con duong di san Dông Duong, noi các di san the gioi cua Viet Nam voi các di san the gioi cua Lào, Campuchia

Tràng An - vinh Ha Long trên can

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Khu du lich Tràng An - Bái Dính (tinh Ninh Bình) duoc ví nhu “Ha Long trên can” boi he thong núi dá vôi và hang dong tu nhiên rat da dang. Noi dây có nhung hang doc dáo nhu hang Xuyên Thuy, hang Dia Linh, hang Sinh Duoc, hang Mây... Moi hang mang mot ve dac trung nhu tên goi. Các hang có nhieu nhu dá bien doi, nuoc chay ra tu tran hang làm không khí trong hang mát lanh. Dac biet, khu du lich này còn có ba diem tham quan tâm linh là den Trinh, den Tran, phu Khong. Ngoài ra, ban còn duoc chiêm bái hai công trình kien trúc tôn giáo doc dáo tuong ho lan nhau: mot Bái Dính co tu voi loi kien trúc chùa dong uy linh, tram mac và - mot Bái Dính moi xây dung hoành tráng, uy nghi, the hien tam lòng huong Phat cua hau the.

Bãi Dài - buc tranh thuy mac

dulich4phuong.net   Diem den hoang so o Viet Nam ban nen ghe tham

Bãi Dài thuoc xã Cam Hai Dông, thi xã Cam Ranh (Khánh Hòa). Vào nhung ngày bien êm, bãi bien lo ra ca mot vùng cát rong mênh mông cùng khung canh hoang so trông giong một buc tranh thuy mac. Bien o dây can, chi khoang toi dau goi, làn nuoc trong vat, sóng bien lan tan, dem lai cho ban mot cam giác thu thái, de chiu khi hòa mình vào sóng nuoc. Dieu thú vi là ban có the tìm thay nguon nuoc ngot trong veo ngay canh  bãi bien.

Noi dây cũng có các dich vu vui choi nhu di ca nô trên bien hay luot sóng bang mô tô nuoc, nhung dien ra không xô bo nhu o nhung bãi bien khác. Hai san khá phong phú, tuoi và giá tuong doi re. Ngoi dón gió bien và thuong thuc hai san tuoi ngon là mot cam giác mà bat ky du khách nào cung nên thu qua. Tuy nhiên, do các công ty du lich chua thiet ke riêng cho nhung diem den này, vì the, ban có the tu khám phá theo cách riêng cua mình.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Điểm đến hoang sơ ở Việt Nam bạn nên ghé thăm

Có những điểm du lịch khá lãng mạn và huyền ảo bởi nơi đó thiên nhiên còn hoang sơ, bình dị… Chẳng hạn các khu du lịch như Măng Đen (Kon Tum), Tràng An (Ninh Bình), Bãi Dài (Khánh Hòa), có thể là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình vào những ngày nghỉ đặc biệt.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá