Thác Mai kỳ ảo

Sau 3 tiếng chạy xe máy từ Sài Gòn, đến ngã ba Dầu Dây rẽ trái vào Quốc lộ 20, qua khỏi cầu La Ngà chừng 10 km thì rẽ phải, men theo con đường nhỏ xuyên rừng thêm 20 km nữa thì đến Thác Mai, thuộc huyện Định Quán, Đồng Nai.


>>> Khám phá rừng Thác Mai - Đồng Nai
>>> Hoang sơ thác Ba Zọt

Phong cảnh sông nước, rừng cây, bến đá… nơi đây đầy hấp dẫn, ẩn chứa sự mạo hiểm nhưng cũng không kém hữu tình.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Thác Mai nằm giữ khu rừng và dòng thác uống lượn

Đường vào Thác Mai nhỏ, lát sỏi, mới mở nên tự nó tạo cho chúng tôi có cơ hội phóng xe máy với cảm giác phấn khích, vì cảm nhận được vẻ huyền bí từ cuộc hành trình xuyên rừng tìm Thác Mai.

dulich4phuong.net Thac Mai ky ao 
Du khách như được tiếp thêm sức mạnh khi đến nơi còn hoang sơ, tự nhiên này

Những khúc cua gấp gáp như những khủy tay khổng lồ hiện lên liên tục trước mắt, đẩy những người cầm lái phải liên tục rơi vào thế bị động.

Không gian khu khuôn viên Thác Mai cực kỳ trong lành, mát mẻ thổi vào du khách nguồn sinh lực dồi dào bởi cánh rừng bạt ngàn với đủ các loại cây quý hiếm.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Những phiến đá lớn có mặt phẳng như thạch bàn

Thác Mai đầy những phiến đá lớn, mặt phẳng như thạch bàn, đủ để tung tăng chơi đùa, ngồi tán gẫu và chậm rãi thưởng thức những đồ ăn, thức uống.

Dưới tán rừng, trên mặt đá, bên dòng thác chảy xiết phía dưới chân là những chiếc cầu treo, cầu khỉ đong đưa đầy mạo hiểm.

Thực ra, khi xây dựng những cầu treo này, người ta đã cố tình chọn những chỗ nước chảy xiết nhất, nhằm tạo thêm phần mạo hiểm, kích thích cho du khách.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Những cây cầu khỉ chông chênh đầy mạo hiểm

Chính vì vậy, khi đi trên cầu tuy tay đã vịn chắc chắn vào những hàng rào, song nếu như mắt bạn cứ chỉ nhìn xoáy vào lòng thác đang hun hút chảy, thì chắc chắn sẽ bị choáng, xuất hiện mối lo “rơi tự do” xuống dòng thác.

Cho nên, khi đến Thác Mai muốn thử cảm giác mạo hiểm bằng cách dạo bước trên những cây cầu treo và cầu khỉ này, bạn phải thật bình tĩnh và cần có chút can đảm.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Trèo cây, lội thác rất được các bạn trẻ ưa thích

Vào mùa xuân, toàn cảnh Thác Mai như được phủ lên một tấm áo lụa nhung vàng óng ánh của những bông hoa mai 5 - 6 cánh to lớn, vàng rực lạ thường. Thời gian nở của chúng cũng kéo dài và lâu tàn nhất. Có thể nói đây là vựa mai lớn nhất của miền Đông Nam Bộ.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Mùa xuân xung quanh đây sẽ phủ một màu vàng óng ả, rực rỡ của hoa mai

Ngoài hoa mai nở rộ vào mùa xuân sắp đến, dòng thác ở đây hoàn toàn có thể được quy hoạch, đầu tư để biến thành những bể bơi tự nhiên, trong lành.

Điểm đặc biệt lý thú nữa là khi đến Thác Mai, ngoài việc ngắm cảnh thác, rừng tuyệt đẹp, huyền bí du khách còn được ngâm chân tại hồ nước nóng nằm trong khu du lịch sinh thái rừng Thác Mai.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Tiềm năng du lịch ở Thác Mai còn rất lớn

Đây là một hồ nước nóng tự nhiên với diện tích rộng 7 ha, xung quanh hồ là những thảm thực vật xanh tươi quanh năm.

Thác Mai sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trên hành trình từ TP.HCM đi Đà Lạt, hoặc với các tour đi La Ngà, Cát Tiên hoặc Madagui….

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Thac Mai ky ao


Sau 3 tieng chay xe máy tu Sài Gòn, den ngã ba Dau Dây re trái vào Quoc lo 20, qua khoi cau La Ngà chung 10 km thì re phai, men theo con duong nho xuyên rung thêm 20 km nua thì den Thác Mai, thuoc huyen Dinh Quán, Dong Nai.


>>> Khám phá rung Thác Mai - Dong Nai
>>> Hoang so thác Ba Zot

Phong canh sông nuoc, rung cây, ben dá… noi dây day hap dan, an chua su mao hiem nhung cung không kém huu tình.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Thác Mai nam giu khu rung và dòng thác uong luon

Duong vào Thác Mai nho, lát soi, moi mo nên tu nó tao cho chúng tôi có co hoi phóng xe máy voi cam giác phan khích, vì cam nhan duoc ve huyen bí tu cuoc hành trình xuyên rung tìm Thác Mai.

dulich4phuong.net Thac Mai ky ao 
Du khách nhu duoc tiep thêm suc manh khi den noi còn hoang so, tu nhiên này

Nhung khúc cua gap gáp nhu nhung khuy tay khong lo hien lên liên tuc truoc mat, day nhung nguoi cam lái phai liên tuc roi vào the bi dong.

Không gian khu khuôn viên Thác Mai cuc ky trong lành, mát me thoi vào du khách nguon sinh luc doi dào boi cánh rung bat ngàn voi du các loai cây quý hiem.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Nhung phien dá lon có mat phang nhu thach bàn

Thác Mai day nhung phien dá lon, mat phang nhu thach bàn, du de tung tang choi dùa, ngoi tán gau và cham rãi thuong thuc nhung do an, thuc uong.

Duoi tán rung, trên mat dá, bên dòng thác chay xiet phía duoi chân là nhung chiec cau treo, cau khi dong dua day mao hiem.

Thuc ra, khi xây dung nhung cau treo này, nguoi ta dã co tình chon nhung cho nuoc chay xiet nhat, nham tao thêm phan mao hiem, kích thích cho du khách.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Nhung cây cau khi chông chênh day mao hiem

Chính vì vay, khi di trên cau tuy tay dã vin chac chan vào nhung hàng rào, song neu nhu mat ban cu chi nhìn xoáy vào lòng thác dang hun hút chay, thì chac chan se bi choáng, xuat hien moi lo “roi tu do” xuong dòng thác.

Cho nên, khi den Thác Mai muon thu cam giác mao hiem bang cách dao buoc trên nhung cây cau treo và cau khi này, ban phai that bình tinh và can có chút can dam.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Trèo cây, loi thác rat duoc các ban tre ua thích

Vào mùa xuân, toàn canh Thác Mai nhu duoc phu lên mot tam áo lua nhung vàng óng ánh cua nhung bông hoa mai 5 - 6 cánh to lon, vàng ruc la thuong. Thoi gian no cua chúng cung kéo dài và lâu tàn nhat. Có the nói dây là vua mai lon nhat cua mien Dông Nam Bo.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Mùa xuân xung quanh dây se phu mot màu vàng óng a, ruc ro cua hoa mai

Ngoài hoa mai no ro vào mùa xuân sap den, dòng thác o dây hoàn toàn có the duoc quy hoach, dau tu de bien thành nhung be boi tu nhiên, trong lành.

Diem dac biet lý thú nua là khi den Thác Mai, ngoài viec ngam canh thác, rung tuyet dep, huyen bí du khách còn duoc ngâm chân tai ho nuoc nóng nam trong khu du lich sinh thái rung Thác Mai.

 dulich4phuong.net Thac Mai ky ao
Tiem nang du lich o Thác Mai còn rat lon

Dây là mot ho nuoc nóng tu nhiên voi dien tích rong 7 ha, xung quanh ho là nhung tham thuc vat xanh tuoi quanh nam.

Thác Mai se là diem dung chân lý tuong cho du khách trên hành trình tu TP.HCM di Dà Lat, hoac voi các tour di La Ngà, Cát Tiên hoac Madagui….

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Thác Mai kỳ ảo

Sau 3 tiếng chạy xe máy từ Sài Gòn, đến ngã ba Dầu Dây rẽ trái vào Quốc lộ 20, qua khỏi cầu La Ngà chừng 10 km thì rẽ phải, men theo con đường nhỏ xuyên rừng thêm 20 km nữa thì đến Thác Mai, thuộc huyện Định Quán, Đồng Nai.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá