Hồ Khởn - Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Du khách đến với Hàm Yên, ngoài các danh thắng đẹp và lễ hội độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc, du khách còn có thể chọn hồ Khởn làm điểm du lịch sinh thái.


>>> Cảnh đẹp hồ Noong
>>> Thơ mộng hồ Đại Ninh
>>> Mênh mông hồ Đa Mi - Hàm Thuận

Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm huyện khoảng 6 cây số. Với diện tích hơn 47 ha mặt nước, hồ Khởn có nhiều hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác tạo nên cảnh quan đẹp và hấp dẫn khách du lịch. Từ năm 2005, huyện Hàm Yên đã có kế hoạch đầu tư, coi hồ Khởn là một trong 3 trục phát triển du lịch sinh thái cùng với Động Tiên và rừng Cham Chu.

KinhNghiemDuLich.org  Ho Khon Diem du lich sinh thai o Tuyen Quang
Hồ Khởn

Vào những buổi chiều hè, đứng trên bờ đê ngắm hồ Khởn, mây, trời lung linh in bóng mặt hồ. Hạ thấp góc máy ảnh, ta sẽ chụp được một không gian tuyệt hảo: Tiền cảnh là chùm hoa cỏ may hoang dã, hậu cảnh là những dãy núi xa tít phía chân trời. Đi thuyền dạo chơi trên hồ Khởn, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp thuần khiết mà tạo hóa đã ban tặng cho hồ. Cảnh quan của quần thể hồ là không gian lý tưởng cho những buổi dã ngoại, pic níc vào các ngày nghỉ. Từ trước đây, trên những hòn đảo của hồ Khởn, người dân quanh vùng đã trồng cây ăn quả như cam, quýt và cây bóng mát. Du khách tham quan hồ có thể ghé thuyền đến các đảo, thăm vườn cây và thưởng thức đặc sản ngay tại đây.

KinhNghiemDuLich.org  Ho Khon Diem du lich sinh thai o Tuyen Quang

Không chỉ có tiềm năng về du lịch, hồ Khởn còn được biết đến là nơi cung ứng các loại cá nước ngọt của huyện. Hợp tác xã Thái Sơn trên địa bàn đã cho thả nhiều loại cá như trắm, trôi, rô phi, chép... Sản lượng cá hàng năm trên dưới 30 tấn. Đây chính là mô hình kết hợp giữa du lịch và thương mại của địa phương. Hồ Khởn đã phát triển dịch vụ câu cá. Du khách đến đây sẽ được lênh đênh trên mặt hồ, hoặc thả mình trong không gian tĩnh lặng để thư giãn. Hiện nay, huyện Hàm Yên đang xúc tiến kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho điểm du lịch sinh thái hồ Khởn. Nay mai, hồ Khởn sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến với Tuyên Quang.
Ho Khon - Diem du lich sinh thai o Tuyen Quang


Du khách den voi Hàm Yên, ngoài các danh thang dep và le hoi doc dáo dam dà ban sac dân toc, du khách còn có the chon ho Khon làm diem du lich sinh thái.


>>> Canh dep ho Noong
>>> Tho mong ho Dai Ninh
>>> Mênh mông ho Da Mi - Hàm Thuan

Ho Khon thuoc dia phan xã Thái Son (Hàm Yên), cách trung tâm huyen khoang 6 cây so. Voi dien tích hon 47 ha mat nuoc, ho Khon có nhieu hòn dao lon, nho nam rai rác tao nên canh quan dep và hap dan khách du lich. Tu nam 2005, huyen Hàm Yên dã có ke hoach dau tu, coi ho Khon là mot trong 3 truc phát trien du lich sinh thái cùng voi Dong Tiên và rung Cham Chu.

KinhNghiemDuLich.org  Ho Khon Diem du lich sinh thai o Tuyen Quang
Ho Khon

Vào nhung buoi chieu hè, dung trên bo dê ngam ho Khon, mây, troi lung linh in bóng mat ho. Ha thap góc máy anh, ta se chup duoc mot không gian tuyet hao: Tien canh là chùm hoa co may hoang dã, hau canh là nhung dãy núi xa tít phía chân troi. Di thuyen dao choi trên ho Khon, du khách se duoc ngam ve dep thuan khiet mà tao hóa dã ban tang cho ho. Canh quan cua quan the ho là không gian lý tuong cho nhung buoi dã ngoai, pic níc vào các ngày nghi. Tu truoc dây, trên nhung hòn dao cua ho Khon, nguoi dân quanh vùng dã trong cây an qua nhu cam, quýt và cây bóng mát. Du khách tham quan ho có the ghé thuyen den các dao, tham vuon cây và thuong thuc dac san ngay tai dây.

KinhNghiemDuLich.org  Ho Khon Diem du lich sinh thai o Tuyen Quang

Không chi có tiem nang ve du lich, ho Khon còn duoc biet den là noi cung ung các loai cá nuoc ngot cua huyen. Hop tác xã Thái Son trên dia bàn dã cho tha nhieu loai cá nhu tram, trôi, rô phi, chép... San luong cá hàng nam trên duoi 30 tan. Dây chính là mô hình ket hop giua du lich và thuong mai cua dia phuong. Ho Khon dã phát trien dich vu câu cá. Du khách den dây se duoc lênh dênh trên mat ho, hoac tha mình trong không gian tinh lang de thu giãn. Hien nay, huyen Hàm Yên dang xúc tien kêu goi các to chuc, cá nhân dau tu xây dung co so ha tang cho diem du lich sinh thái ho Khon. Nay mai, ho Khon se là diem dung chân hap dan cua du khách khi den voi Tuyên Quang.

Hồ Khởn - Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Du khách đến với Hàm Yên, ngoài các danh thắng đẹp và lễ hội độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc, du khách còn có thể chọn hồ Khởn làm điểm du lịch sinh thái.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá