Sữa ngô ở phố Hàng Bông

Thơm ngậy, lại bùi bùi vị bắp non, sữa ngô chắc chắn sẽ là một thức uống khiến các teen Hà Thành "khoái" ngay tắp lự.


dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Một buổi chiều lang thang trên phố Hàng Bông, chợt nhìn thấy tấm biển quảng cáo "to uỳnh", lại có vẻ "mới kính coong" với nội dung: "Sữa ngô - Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam". Là một kẻ chuyên thèm "của lạ", tôi liền bảo cô bạn quay đầu xe, để thử khám phá thứ nước uống mới mẻ, "có một không hai" kia, cũng là để thỏa cơn khát của chúng tôi trong tiết trời hanh háo đến khó chịu này.
 
Quả nhiên, đây là cửa hàng mới mở chừng một tháng nay. Chỉ có tấm biển to thôi chứ tiệm thì rất nhỏ, thậm chí không có chỗ để khách ngồi uống mà chủ yếu bán cho người mua mang về, phục vụ đúng theo mô hình của các tiệm trà sữa chân trâu hiện nay, giá cả cũng tầm tầm như vậy: 15.000 đồng/cốc.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Nghe cái tên chúng tôi đều đoán ngay đây là thứ đồ uống hòa trộn giữa sữa và ngô. Ban đầu, tôi nghĩ mình sẽ được thưởng thức một loại nước không chỉ thơm ngọt mà còn lẫn cẫn cả những hạt bắp mềm dẻo. Nhưng không, sữa ngô chỉ độc có nước chứ không hề có "cái" như tôi tưởng. Tuy nhiên, nhìn sắc màu vàng tươi với chút gì đó vang váng, sanh sánh, tôi biết chắc sữa ngô cũng không hề đơn điệu tí nào.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Đúng thật, chỉ vừa nhấp môi thử chút xíu thôi, cả tôi và cô bạn đều gật gù khen: "Ngon đấy!". Tôi thấy rõ cái mùi thơm thơm, ngậy ngậy ở nơi đầu lưỡi. Thêm nữa là cảm giác bùi bùi, ngọt ngọt đậm vị bắp non. Hương vị món đồ uống này cũng có phần làm chúng tôi liên tưởng đến trà sữa chân châu, song độ ngậy và độ thơm thì trội hẳn.

Cô bé nhân viên ở đây bật mí rằng, sữa ngô được pha chế từ sữa tươi "xịn", kết hợp với loại ngô ngọt Mỹ đã xay nhuyễn cùng nước rồi lọc hết phần bã đi. Nghe tưởng đơn giản nhưng cô bé cũng cho hay "phải làm thì mới thấy nó khá cầu kì và mất công".

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Sữa ngô có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, đa phần có vẻ "khoái' uống sữa ngô lạnh hơn. Thế nên dù thời tiết Hà Nội đang dưới 20 độ C, song chúng tôi để ý thấy khách tới đây chẳng mấy ai mua sữa ngô nóng. Có lẽ họ chọn loại lạnh vì nó vừa mát mà vừa đỡ ngấy hơn.

Sữa và ngô, cả hai đều là những thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, kết hợp với nhau làm nên một thứ nước uống rất thơm ngon, sảng khoái. Theo cá nhân tôi phán đoán, vào hè chắc chắn món này sẽ "hot" chẳng kém các loại trà sữa hay trà chanh, bát bảo... Và rất có thể, nó còn tạo nên trào lưu ẩm thực mới trong giới teen Hà Thành.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Địa chỉ: Sữa Ngô 138 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Sua ngo o pho Hang Bong


Thom ngay, lai bùi bùi vi bap non, sua ngô chac chan se là mot thuc uong khien các teen Hà Thành "khoái" ngay tap lu.


dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Mot buoi chieu lang thang trên pho Hàng Bông, chot nhìn thay tam bien quang cáo "to uynh", lai có ve "moi kính coong" voi noi dung: "Sua ngô - Lan dau tiên có mat tai Viet Nam". Là mot ke chuyên thèm "cua la", tôi lien bao cô ban quay dau xe, de thu khám phá thu nuoc uong moi me, "có mot không hai" kia, cung là de thoa con khát cua chúng tôi trong tiet troi hanh háo den khó chiu này.
 
Qua nhiên, dây là cua hàng moi mo chung mot tháng nay. Chi có tam bien to thôi chu tiem thì rat nho, tham chí không có cho de khách ngoi uong mà chu yeu bán cho nguoi mua mang ve, phuc vu dúng theo mô hình cua các tiem trà sua chân trâu hien nay, giá ca cung tam tam nhu vay: 15.000 dong/coc.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Nghe cái tên chúng tôi deu doán ngay dây là thu do uong hòa tron giua sua và ngô. Ban dau, tôi nghi mình se duoc thuong thuc mot loai nuoc không chi thom ngot mà còn lan can ca nhung hat bap mem deo. Nhung không, sua ngô chi doc có nuoc chu không he có "cái" nhu tôi tuong. Tuy nhiên, nhìn sac màu vàng tuoi voi chút gì dó vang váng, sanh sánh, tôi biet chac sua ngô cung không he don dieu tí nào.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Dúng that, chi vua nhap môi thu chút xíu thôi, ca tôi và cô ban deu gat gù khen: "Ngon day!". Tôi thay rõ cái mùi thom thom, ngay ngay o noi dau luoi. Thêm nua là cam giác bùi bùi, ngot ngot dam vi bap non. Huong vi món do uong này cung có phan làm chúng tôi liên tuong den trà sua chân châu, song do ngay và do thom thì troi han.

Cô bé nhân viên o dây bat mí rang, sua ngô duoc pha che tu sua tuoi "xin", ket hop voi loai ngô ngot My dã xay nhuyen cùng nuoc roi loc het phan bã di. Nghe tuong don gian nhung cô bé cung cho hay "phai làm thì moi thay nó khá cau kì và mat công".

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Sua ngô có the uong nóng hoac lanh tùy so thích cua moi nguoi. Tuy nhiên, da phan có ve "khoái' uong sua ngô lanh hon. The nên dù thoi tiet Hà Noi dang duoi 20 do C, song chúng tôi de ý thay khách toi dây chang may ai mua sua ngô nóng. Có le ho chon loai lanh vì nó vua mát mà vua do ngay hon.

Sua và ngô, ca hai deu là nhung thuc pham bo duong, có loi cho suc khoe, ket hop voi nhau làm nên mot thu nuoc uong rat thom ngon, sang khoái. Theo cá nhân tôi phán doán, vào hè chac chan món này se "hot" chang kém các loai trà sua hay trà chanh, bát bao... Và rat có the, nó còn tao nên trào luu am thuc moi trong gioi teen Hà Thành.

dulich4phuong.net sua ngo o pho Hang bong

Dia chi: Sua Ngô 138 Hàng Bông, Hoàn Kiem, Hà Noi.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Sữa ngô ở phố Hàng Bông

Thơm ngậy, lại bùi bùi vị bắp non, sữa ngô chắc chắn sẽ là một thức uống khiến các teen Hà Thành "khoái" ngay tắp lự.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá