Táo Quán

Nếu người phương Tây ưa những món ăn nhanh và những món hầm, nướng thì người châu Á lại rất chuộng món hấp - món ăn chú trọng nhiều đến yếu tố hài hòa âm dương, ngũ hành, là thế mạnh của món ăn Á Đông.


dulich4phuong.net   Tao quan

Táo Quán

Táo Quán
Một góc không gian Táo Quán

Bạn rất yêu thích các món chiên, rán thơm lừng và giòn tan, nhưng ngay cả trong lúc thưởng thức vẫn lo sợ mình sẽ nhanh chóng tăng cân, và hàm lượng cholesterol do món ăn nhiều dầu mỡ sẽ đe dọa sức khỏe? Bạn rất thích các món luộc ngon, mềm nhưng nuối tiếc vì bao nhiêu chất bổ, mùi vị của món ăn đã “tan biến” theo nồi nước nóng bỏng? Các món kho cũng hấp dẫn đấy chứ, đậm đà hương vị khó quên; nhưng vị mặn, ngọt của gia vị đã lấn át mất vị thơm ngon tự nhiên của thịt, tôm, cá, đấy là chưa kể đến ngọn lửa “đốt nồi” quá lâu khiến món ăn bị nhừ, mất chất…

Liệu có món ăn nào hội tụ được tất cả tinh hoa của các món rán, nướng, xào, luộc, kho, chiên, mà lại có thể loại bỏ được những điểm yếu của những món ăn ấy? Nếu bạn là người sành ăn, sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời: chỉ có món hấp. Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng, ăn kiểu hấp là một cách ăn quý tộc, nho nhã, bởi món ăn được làm chín dần bằng hơi nước, từng chút nóng thẩm thấu vào từng thớ thịt, miếng cá, cọng rau, làm chín từ từ món ăn nhưng vẫn lưu giữ được tất cả hương vị nguyên sơ của nó. Món hấp ngon còn bởi nguyên liệu làm ra nó đòi hỏi phải cực tươi, gia vị đi kèm rất thanh tao, tinh tế, giúp thực khách càng ăn càng phát hiện hương vị đặc trưng nhất của mỗi món.

Nếu người phương Tây ưa những món ăn nhanh và những món hầm, nướng thì người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản lại rất chuộng món hấp - món ăn chú trọng nhiều đến yếu tố hài hòa âm dương, ngũ hành, là thế mạnh của món ăn Á Đông.
 
Nắm bắt sở thích và nhu cầu này, sau một thời gian thử nghiệm thành công, Táo Quán (74 Bùi Thị Xuân - Hà Nội) quyết định lựa chọn các món hấp ngon nhất, độc đáo nhất, bổ dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe đưa vào menu của nhà hàng với “thị phần” chủ đạo. Bếp trưởng Táo Quán - một chuyên gia ẩm thực có tiếng đã quyết định từ bỏ vị trí bếp trưởng trong một khách sạn 5 sao tại Hà Nội để “đầu quân” cho Táo Quán, mong muốn cùng chủ nhà hàng tạo dựng một thương hiệu nổi bật với đa dạng các món hấp. Ngẫu hứng, tinh tế khi kết hợp món ăn với gia vị phụ trợ, Táo Quán đã tạo ra nhiều món hấp mà chỉ một lần ăn thực khách phải nhớ mãi.

dulich4phuong.net   Tao quan 
Hấp là món đặc trưng quyến rũ tại Táo Quán

Đáng chú ý, Táo Quán còn dành hẳn một không gian riêng cho các em bé theo bố mẹ đi ăn tiệc với góc sân chơi trẻ em ngộ nghĩnh,  thường xuyên nhận tổ chức lễ sinh nhật cho các bé với gói xiếc thú lôi cuốn …   


Gặp anh Nguyễn Hải Bình (Hai Bà Trưng - Hà Nội) và nhóm bạn của anh đang thưởng thức các món ăn ở Táo Quán, anh Hải cho biết: “Vì là fan hâm mộ của các món hấp nên tôi thường xuyên cùng bạn bè tới ăn ở Táo Quán. Ở đây giá cả phải chăng, đặc biệt có rất nhiều món hấp vừa ngon vừa lạ miệng như sườn hấp tam cấp, bê hấp tửu Sơn Lâm, tôm hấp trái thơm, gà hấp Giang Nam, bò hấp nấm lạp sườn, tràng lợn hấp rượu hoa tiêu, tôm sú hấp trái dừa hoặc bia men sống; tu  hài hấp giấy bạc, ngao hấp kiểu Thái, ba ba hấp Cung đình, cá diêu hồng hấp nho khô hay măng chua, bề bề hấp tuyết nhĩ, mayonaise…”. Còn gia đình chị Trần Vân Anh (Nguyễn Du - Hà Nội) thì rất “kết” các món gà hấp muối hạt, bò hấp me hạt, tu hài hấp gừng hành, mực xôi hấp cần tỏi, bê hấp tương gừng, chim bồ câu hấp trái thơm…

Địa chỉ: Táo Quán (74 Bùi Thị Xuân - Hà Nội
Điện thoại (04)39449263/64

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Tao Quan


Neu nguoi phuong Tây ua nhung món an nhanh và nhung món ham, nuong thì nguoi châu Á lai rat chuong món hap - món an chú trong nhieu den yeu to hài hòa âm duong, ngu hành, là the manh cua món an Á Dông.


dulich4phuong.net   Tao quan

Tao Quan

Tao Quan
Mot góc không gian Táo Quán

Ban rat yêu thích các món chiên, rán thom lung và giòn tan, nhung ngay ca trong lúc thuong thuc van lo so mình se nhanh chóng tang cân, và hàm luong cholesterol do món an nhieu dau mo se de doa suc khoe? Ban rat thích các món luoc ngon, mem nhung nuoi tiec vì bao nhiêu chat bo, mùi vi cua món an dã “tan bien” theo noi nuoc nóng bong? Các món kho cung hap dan day chu, dam dà huong vi khó quên; nhung vi man, ngot cua gia vi dã lan át mat vi thom ngon tu nhiên cua thit, tôm, cá, day là chua ke den ngon lua “dot noi” quá lâu khien món an bi nhu, mat chat…

Lieu có món an nào hoi tu duoc tat ca tinh hoa cua các món rán, nuong, xào, luoc, kho, chiên, mà lai có the loai bo duoc nhung diem yeu cua nhung món an ay? Neu ban là nguoi sành an, se nhanh chóng tìm ra câu tra loi: chi có món hap. Không phai ngau nhiên mà nguoi ta cho rang, an kieu hap là mot cách an quý toc, nho nhã, boi món an duoc làm chín dan bang hoi nuoc, tung chút nóng tham thau vào tung tho thit, mieng cá, cong rau, làm chín tu tu món an nhung van luu giu duoc tat ca huong vi nguyên so cua nó. Món hap ngon còn boi nguyên lieu làm ra nó dòi hoi phai cuc tuoi, gia vi di kèm rat thanh tao, tinh te, giúp thuc khách càng an càng phát hien huong vi dac trung nhat cua moi món.

Neu nguoi phuong Tây ua nhung món an nhanh và nhung món ham, nuong thì nguoi châu Á, dac biet là nguoi Viet Nam, Trung Quoc và Nhat Ban lai rat chuong món hap - món an chú trong nhieu den yeu to hài hòa âm duong, ngu hành, là the manh cua món an Á Dông.
 
Nam bat so thích và nhu cau này, sau mot thoi gian thu nghiem thành công, Táo Quán (74 Bùi Thi Xuân - Hà Noi) quyet dinh lua chon các món hap ngon nhat, doc dáo nhat, bo duong và tot nhat cho suc khoe dua vào menu cua nhà hàng voi “thi phan” chu dao. Bep truong Táo Quán - mot chuyên gia am thuc có tieng dã quyet dinh tu bo vi trí bep truong trong mot khách san 5 sao tai Hà Noi de “dau quân” cho Táo Quán, mong muon cùng chu nhà hàng tao dung mot thuong hieu noi bat voi da dang các món hap. Ngau hung, tinh te khi ket hop món an voi gia vi phu tro, Táo Quán dã tao ra nhieu món hap mà chi mot lan an thuc khách phai nho mãi.

dulich4phuong.net   Tao quan 
Hap là món dac trung quyen ru tai Táo Quán

Dáng chú ý, Táo Quán còn dành han mot không gian riêng cho các em bé theo bo me di an tiec voi góc sân choi tre em ngo nghinh,  thuong xuyên nhan to chuc le sinh nhat cho các bé voi gói xiec thú lôi cuon …   


Gap anh Nguyen Hai Bình (Hai Bà Trung - Hà Noi) và nhóm ban cua anh dang thuong thuc các món an o Táo Quán, anh Hai cho biet: “Vì là fan hâm mo cua các món hap nên tôi thuong xuyên cùng ban bè toi an o Táo Quán. O dây giá ca phai chang, dac biet có rat nhieu món hap vua ngon vua la mieng nhu suon hap tam cap, bê hap tuu Son Lâm, tôm hap trái thom, gà hap Giang Nam, bò hap nam lap suon, tràng lon hap ruou hoa tiêu, tôm sú hap trái dua hoac bia men song; tu  hài hap giay bac, ngao hap kieu Thái, ba ba hap Cung dình, cá diêu hong hap nho khô hay mang chua, be be hap tuyet nhi, mayonaise…”. Còn gia dình chi Tran Vân Anh (Nguyen Du - Hà Noi) thì rat “ket” các món gà hap muoi hat, bò hap me hat, tu hài hap gung hành, muc xôi hap can toi, bê hap tuong gung, chim bo câu hap trái thom…

Dia chi: Táo Quán (74 Bùi Thi Xuân - Hà Noi
Dien thoai (04)39449263/64

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Táo Quán

Nếu người phương Tây ưa những món ăn nhanh và những món hầm, nướng thì người châu Á lại rất chuộng món hấp - món ăn chú trọng nhiều đến yếu tố hài hòa âm dương, ngũ hành, là thế mạnh của món ăn Á Đông.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá