Eva cafe quán
Tiếng khua gõ, âm thanh cồng chiêng vang lên, xua tan sự yên tĩnh. Một bờ tường được thiết kế như một vách núi dựng đứng, tiếng suối chảy róc rách, từng màn sương mù lan tỏa.

dulich4phuong.net  Eva cafe quan

Những giò phong lan ướt đẫm sương đêm, những chiếc lá cây cổ thụ vừa rụng kín cả lối đi, một khoảng không rộng đầy hoa và cây. Bên trái lối vào là bếp lửa của người Ba Na... tạo cảm giác như chủ nhân vừa ra ngoài đâu đó.

Những khúc củi to đang cháy sém, từng làn khói xanh phảng phất, chiếc ấm đun nước đen thui lủi nằm trên và xung quanh là những bó củi đun dang dở, một ghè rượu, trên bức vách được trét bằng đất - rơm lủng lẳng những quả bầu khô dùng để đựng nước, những vật dụng quen thuộc trong gian bếp của một gia đình bản địa Tây nguyên.

dulich4phuong.net  Eva cafe quan

Ngồi chưa đủ hơi ấm trên chiếc ghế được trải bằng vải thổ cẩm, tiếng nhạc nhè nhẹ của cố nhạc sĩ họ Trịnh như thật như mơ! Sáng ban mai từng giọt nắng len lỏi chiếu sáng làm rực rỡ những cành lan. Chiều hoàng hôn khói tỏa - một nét thoáng buồn, nỗi nhớ và yên tĩnh đến lạ! Chỉ vài tiếng chim rừng lảnh lót...

dulich4phuong.net  Eva cafe quan

Đến Eva cafe, bạn được chiêm ngưỡng thỏa thích vô số những bức tượng nhà mồ đã ngủ quên lâu ngày trong những cánh rừng sâu thẳm hay từ những nghĩa địa bỏ hoang... được chủ quán cóp nhặt về đến cả những bức tượng bằng sắt thép. Đó là những quả bom tấn được cắt làm đôi, rồi gắn mắt - miệng - mũi và đội lên cho nó một chiếc mũ cũng... bằng sắt và được cho ra phía trước cổng để... gác lối ra vào quán, hay một ống nước bằng sắt cũng được chủ nhân “thổi hồn” thành những hình hài ngộ nghĩnh.

Chủ nhân của Eva cafe là “gã” họa sĩ Nguyễn Ngọc Ẩn. Hàng chục năm nay gã nghệ sĩ tài hoa này lặn lội khắp vùng sơn cước của cao nguyên đại ngàn đầy bí ẩn này để thu nhặt, tìm hiểu phong tục tập quán. “Mình sinh ra và lớn lên ở Tây nguyên, mình phải làm cái gì đó để tri ân mảnh đất này chứ!” - gã thổ lộ.

dulich4phuong.net  Eva cafe quan

Ngồi nhâm nhi ly cà phê bạn được thư giãn bởi phía sau là tiếng nước róc rách, bên trên sương mù trắng xóa, dưới có con suối chảy qua, những hạt nước đổ đầy ống nứa nó gồng lên cái kéo dây để giật rung lên, khua vào cồng chiêng tạo nên những âm thanh trầm bổng của Tây nguyên vui nhộn, ngắm các bức tượng đủ hình hài, những bức thư pháp và nhành phong lan đẹp... Mời bạn đến Eva cafe cuối con đường mang tên nhà nho yêu nước Phan Chu Trinh, thị xã Kontum (tỉnh Kontum), điểm đến du lịch hấp dẫn - như một Tây nguyên thu nhỏ.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Eva cafe quán

Tiếng khua gõ, âm thanh cồng chiêng vang lên, xua tan sự yên tĩnh. Một bờ tường được thiết kế như một vách núi dựng đứng, tiếng suối chảy róc rách, từng màn sương mù lan tỏa.
Chia sẻ với bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Tham gia bình luận

Chấm điểm