Lahostaria - Vị Ý giữa Sài Gòn

Người Sài Gòn giờ đây đã quen dần với phong vị ẩm thực đến từ nhiều nước, và vì thế, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn Ý - một trong những nền ẩm thực xuất sắc nhất thế giới


Nằm trong chuỗi nhà hàng Good Morning - vốn được tạp chí The Guide đánh giá là chuỗi nhà hàng Ý ngon nhất Việt Nam - nhà hàng La Hostaria nghiễm nhiên được biết đến như một địa chỉ ẩm thực uy tín về món ăn Ý.

Ấn tượng đầu tiên khi dừng bước trước cổng La Hostaria là cảm giác vui vẻ, dễ chịu, có lẽ đến từ nụ cười cởi mở của… bức tượng anh đầu bếp đứng trước quán, kiểu cười phóng khoáng như phong cách người vùng ĐịaTrung Hải. Các nhân viên trong quán cũng thường trực trên môi nụ cười đáng mến này, nồng nhiệt giúp chúng tôi chọn chỗ ngồi.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Nếu là một du khách, có lẽ bạn sẽ thích vừa ăn vừa ngắm nhìn phố xá. Khi ấy thì chẳng đâu hơn dãy bàn ngay gian ngoài, vừa thoáng, vừa như được sống cùng hơi thở Sài Gòn sôi động.

Bước quá vào trong, khách có thể cảm nhận rõ nét phong cách Italia qua từng chi tiết nhỏ. Ngay từ cửa vào, khách đã đối diện với hình vẽ Pulcinella - biểu tượng của Napoli - trên kính, gợi nhớ đến miền Nam nước Ý với những vũ hội hóa trang truyền thống. Phong cách thiết kế bên trong nhà hàng cũng thật độc đáo, đặc biệt nhất là mái vòm hoàn toàn bằng đá và những bức tranh thủy tinh màu mang hơi hướm kiến trúc Ý cổ xưa. Trần và tường đều bằng đá nên dù đang giữa trưa hè, không gian nơi đây vẫn mát lạnh.

Nhưng ấy là khách mới chỉ thưởng lãm khung cảnh nhà hàng. Đến khi nếm thử thức ăn, thực khách mới thực sự cảm nhận hương vị Ý thấm đẫm trong từng món.

Đầu tiên phải kể đến pizza với 20 loại khác nhau, từ món “cổ điển” nhất như Pizza Margherita đến những loại “phức tạp” như Pizza Speck & Zola với nhân ba chỉ xông khói và phô-mai Gorgonzola.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Điểm đặc biệt của pizza ở La Hostaria là bột bánh mỏng, cắn vào nghe giòn rụm, đúng kiểu pizza truyền thống vùng Napoli. Chẳng là ông chủ nhà hàng người Napoli chính gốc, rất tự hào về món ăn đặc sản của vùng đất miền Nam Ý này nên cương quyết giữ nguyên cách làm pizza cổ truyền miền Napoli. Quả thực pizza làm theo kiểu này ăn ngon hơn hẳn, không ngán như loại dày bột.

Ý cũng nổi tiếng với những món mì đa dạng. Tại La Hostaria, bạn có thể thưởng thức mì tươi được làm tại chỗ với đủ hình dạng, mì sợi tròn, mì dẹp, mì sò, lại có cả loại mì có nhân gọi là Ravioli, trông như một loại bánh. Anh chàng bếp trưởng người Ý của La Hostaria rất vui vẻ, sẵn sàng giới thiệu đến thực khách từng loại mì đặc trưng của Ý, tên gọi, cách thưởng thức...

Này nhé, loại mì dẹp mang tên Tagliatelle mềm và mượt như những sợi ruban có thể kết hợp với atisô, cua biển và x ố t kem để thành một món ăn béo và bổ dưỡng, hay nấu với tôm hùm, tôm càng cũng rất tuyệt vời. Mì sò Gnocchi thì làm bằng khoai tây đánh tan với trứng và bột. Nhiều thực khách ngay khi vừa cầm thực đơn đã nhắc đến món Gnocchi al salmon – mì sò nấu cá hồi – bởi ấn tượng khó quên của món mì này từ những lần thưởng thức trước.

Nếu không thích mì, bạn có thể gọi cơm, những món cơm Ý truyền thống nấu với hải sản, cá hồi, trứng cá caviar hoặc nấu cùng các loại jambon kiểu Ý, thêm ít nấm khô, phô-mai. Tất cả nguyên liệu chính ở La Hostaria đều được nhập khẩu từ Ý, bởi chủ nhà hàng rất chú trọng việc giữ đúng hương vị và phong cách ẩm thực thuần Ý, sao cho thực khách đã từng nếm qua món ăn Ý sẽ thấy không có gì khác biệt giữa món ăn nấu tại La Hostaria với món ăn từ tận nước Ý xa xôi.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Món ăn từ thịt cừu cũng rất được ưa chuộng đối với khách quen của La Hostaria. Món cừu cốt lết nướng ngọt mềm, sém vàng, hương thơm hơi khen khét lại vô cùng quyến rũ thực khách. Những ai thích thử hương vị lạ có thể gọi món spaghetti sốt thịt cừu bằm, thay vì thịt bò như thông thường.

Ngoài ra còn có những món salad đặc trưng của Ý, như salad cá sống, làm bằng rau rucola trộn với cá thu, tôm và cá hồi trộn dầu ô-liu, thêm chút chanh cho món cá chín tái và nổi bật vị ngọt của hải sản tươi sống.

Đa số khách của La Hostaria đều là doanh nhân hoặc khách đến từ các văn phòng, các cao ốc quanh khu vực Lê Thánh Tôn. Đây là những thực khách có tiếng là... khó tính, bởi kinh nghiệm sống của họ đòi hỏi nơi phục vụ phải đúng gu, đúng khung cảnh, đúng vị... Và với La Hostaria, họ đã tìm được điều đó. Những người Ý xa quê thích tìm đến La Hostaria, bởi tại đây, họ cảm nhận được một khung cảnh đẫm chất Ý, những món ăn mang hương vị thuần nhất của quê hương, và thỉnh thoảng, đến để cảm nhận cả giọng miền Nam Ý đặc sệt của ông chủ quán, hồ hởi gặp đồng hương...
Lahostaria - Vi Y giua Sai Gon


Nguoi Sài Gòn gio dây dã quen dan voi phong vi am thuc den tu nhieu nuoc, và vì the, chac chan không the bo qua nhung món an Ý - mot trong nhung nen am thuc xuat sac nhat the gioi


Nam trong chuoi nhà hàng Good Morning - von duoc tap chí The Guide dánh giá là chuoi nhà hàng Ý ngon nhat Viet Nam - nhà hàng La Hostaria nghiem nhiên duoc biet den nhu mot dia chi am thuc uy tín ve món an Ý.

An tuong dau tiên khi dung buoc truoc cong La Hostaria là cam giác vui ve, de chiu, có le den tu nu cuoi coi mo cua… buc tuong anh dau bep dung truoc quán, kieu cuoi phóng khoáng nhu phong cách nguoi vùng DiaTrung Hai. Các nhân viên trong quán cung thuong truc trên môi nu cuoi dáng men này, nong nhiet giúp chúng tôi chon cho ngoi.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Neu là mot du khách, có le ban se thích vua an vua ngam nhìn pho xá. Khi ay thì chang dâu hon dãy bàn ngay gian ngoài, vua thoáng, vua nhu duoc song cùng hoi tho Sài Gòn sôi dong.

Buoc quá vào trong, khách có the cam nhan rõ nét phong cách Italia qua tung chi tiet nho. Ngay tu cua vào, khách dã doi dien voi hình ve Pulcinella - bieu tuong cua Napoli - trên kính, goi nho den mien Nam nuoc Ý voi nhung vu hoi hóa trang truyen thong. Phong cách thiet ke bên trong nhà hàng cung that doc dáo, dac biet nhat là mái vòm hoàn toàn bang dá và nhung buc tranh thuy tinh màu mang hoi huom kien trúc Ý co xua. Tran và tuong deu bang dá nên dù dang giua trua hè, không gian noi dây van mát lanh.

Nhung ay là khách moi chi thuong lãm khung canh nhà hàng. Den khi nem thu thuc an, thuc khách moi thuc su cam nhan huong vi Ý tham dam trong tung món.

Dau tiên phai ke den pizza voi 20 loai khác nhau, tu món “co dien” nhat nhu Pizza Margherita den nhung loai “phuc tap” nhu Pizza Speck & Zola voi nhân ba chi xông khói và phô-mai Gorgonzola.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Diem dac biet cua pizza o La Hostaria là bot bánh mong, can vào nghe giòn rum, dúng kieu pizza truyen thong vùng Napoli. Chang là ông chu nhà hàng nguoi Napoli chính goc, rat tu hào ve món an dac san cua vùng dat mien Nam Ý này nên cuong quyet giu nguyên cách làm pizza co truyen mien Napoli. Qua thuc pizza làm theo kieu này an ngon hon han, không ngán nhu loai dày bot.

Ý cung noi tieng voi nhung món mì da dang. Tai La Hostaria, ban có the thuong thuc mì tuoi duoc làm tai cho voi du hình dang, mì soi tròn, mì dep, mì sò, lai có ca loai mì có nhân goi là Ravioli, trông nhu mot loai bánh. Anh chàng bep truong nguoi Ý cua La Hostaria rat vui ve, san sàng gioi thieu den thuc khách tung loai mì dac trung cua Ý, tên goi, cách thuong thuc...

Này nhé, loai mì dep mang tên Tagliatelle mem và muot nhu nhung soi ruban có the ket hop voi atisô, cua bien và x o t kem de thành mot món an béo và bo duong, hay nau voi tôm hùm, tôm càng cung rat tuyet voi. Mì sò Gnocchi thì làm bang khoai tây dánh tan voi trung và bot. Nhieu thuc khách ngay khi vua cam thuc don dã nhac den món Gnocchi al salmon – mì sò nau cá hoi – boi an tuong khó quên cua món mì này tu nhung lan thuong thuc truoc.

Neu không thích mì, ban có the goi com, nhung món com Ý truyen thong nau voi hai san, cá hoi, trung cá caviar hoac nau cùng các loai jambon kieu Ý, thêm ít nam khô, phô-mai. Tat ca nguyên lieu chính o La Hostaria deu duoc nhap khau tu Ý, boi chu nhà hàng rat chú trong viec giu dúng huong vi và phong cách am thuc thuan Ý, sao cho thuc khách dã tung nem qua món an Ý se thay không có gì khác biet giua món an nau tai La Hostaria voi món an tu tan nuoc Ý xa xôi.

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lahostaria Vi Y giua Sai Gon

Món an tu thit cuu cung rat duoc ua chuong doi voi khách quen cua La Hostaria. Món cuu cot let nuong ngot mem, sém vàng, huong thom hoi khen khét lai vô cùng quyen ru thuc khách. Nhung ai thích thu huong vi la có the goi món spaghetti sot thit cuu bam, thay vì thit bò nhu thông thuong.

Ngoài ra còn có nhung món salad dac trung cua Ý, nhu salad cá song, làm bang rau rucola tron voi cá thu, tôm và cá hoi tron dau ô-liu, thêm chút chanh cho món cá chín tái và noi bat vi ngot cua hai san tuoi song.

Da so khách cua La Hostaria deu là doanh nhân hoac khách den tu các van phòng, các cao oc quanh khu vuc Lê Thánh Tôn. Dây là nhung thuc khách có tieng là... khó tính, boi kinh nghiem song cua ho dòi hoi noi phuc vu phai dúng gu, dúng khung canh, dúng vi... Và voi La Hostaria, ho dã tìm duoc dieu dó. Nhung nguoi Ý xa quê thích tìm den La Hostaria, boi tai dây, ho cam nhan duoc mot khung canh dam chat Ý, nhung món an mang huong vi thuan nhat cua quê huong, và thinh thoang, den de cam nhan ca giong mien Nam Ý dac set cua ông chu quán, ho hoi gap dong huong...

Lahostaria - Vị Ý giữa Sài Gòn

Người Sài Gòn giờ đây đã quen dần với phong vị ẩm thực đến từ nhiều nước, và vì thế, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn Ý - một trong những nền ẩm thực xuất sắc nhất thế giới
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá