Lễ hội hàng đầu tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha luôn có những lễ hội đặc sắc trong các khoảng thời gian trong năm thu hút rất nhiểu khách du lịch, Sổ tay du lịch xin giới thiệu một số lễ hội đặc sắc này.


dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thời gian: Tuần thứ ba của tháng tám.

Địa điểm: xứ Basque, đặc biệt là thành phố Bilbao.

Nội dung: lễ hội Semana Grande (trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là tuần lễ lớn) là một lễ hội tổng hợp, giống như lễ hội Feria de Sevilla. Điểm thu hút lớn của lễ hội Semana Grande là sự xuất hiện của một số lượng lớn những buổi hòa nhạc, đủ các thể loại pop, rock, cổ điển cho đến nhạc jazz. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những hình nhân khổng lồ và những màn pháo hoa được bắn hàng đêm.

Lễ hội Moros y Cristianos

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thời gian: Lễ hội Crisianos y Moros diễn ra nhiều lần trong năm và có sự khác nhau ở các vùng miền trên cả nước Tây Ban Nha.

Địa điểm: lễ hội Moros y Cristianos nổi tiếng nhất diễn ra ở vùng Alicante, bên cạnh đó nó còn phổ biến ở các vùng thuộc phía nam của Tây Ban Nha.

Nội dung: Đây là lễ hội để kỷ niệm chiến thắng của đạo Kitô trong cuộc chiến thập tự chinh giành lấy vùng đất thánh khỏi sự thống trị của người Hồi giáo. Những người tham gia sẽ tiến hành những trận đánh nghi thức trong lễ hội nhằm tái hiện lại cuộc chiến đã cách đây hơn 700 năm.

Lễ Giáng sinh và Năm mới

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thời gian: những ngày cuối năm cũ đầu năm mới

Địa điểm: Ở khắp mọi nơi!

Nội dung: Giáng sinh tại Tây Ban Nha cũng giống như các quốc gia theo đạo thiên chúa khác. Đó là một thời khắc dành cho sự xum vầy trong gia đình, cùng nhau ăn uống, thăm người nhân và vui chơi.

Lễ hội Tamborrada ở San Sebastian

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thời gian: kéo dài 1 ngày bắt đầu nửa đêm ngày 19 tháng một

Địa điểm: Thành phố San Sebastian của xứ Basque.

Nội dung: Lễ hội này được mọi người nhắc đến như là một lễ hội ồn ào nhất của Tây Ban Nha. Những đội trống diễu hành cùng những nhóm trống nhỏ hơn sẽ trình diễn thâu đêm qua khắp con con phố ngõ hẻm của thành phố.

Lễ hội Carnival

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thời gian: một vài ngày trước ngày thứ ba Shrove (tuần ăn chay vào khoảng tháng 3)
 
Địa điểm: Lễ hội Carnival nổi tiếng nhất được tổ chức ở Tenerife và Cadiz. Ngoài ra phải kể đến các lễ hội carnival ở quận Chueca (thủ đô Madrid), vùng Sitges (gần Barcelona), Ciudad Rodrigo (gần Salamaca).
 
Nội dung: Các lễ hội carnival ở đâu cũng vậy đều là một ngày hội của sắc màu, âm nhạc và sự phấn khích trên khắp các nẻo đường và con phố. Lễ hội carnival ở Tenerife là lễ hội carnival hoành tráng thứ hai trên thế giới ( chỉ sau lễ hội carnival ở Rio de Janeiro).

Những dòng tin khác:
>>
Sườn kho su hào
>> Tây Bắc - Những con đường lúa
>> Chùa cầu – nét xưa còn lại với thời gian
>> Thanh bình đảo ngọc Phú Quốc
>> Đồi chè thơ mộng bên đường mòn Hồ Chí Minh

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha


Tây Ban Nha luôn có nhung le hoi dac sac trong các khoang thoi gian trong nam thu hút rat nhieu khách du lich, So tay du lich xin gioi thieu mot so le hoi dac sac này.


dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thoi gian: Tuan thu ba cua tháng tám.

Dia diem: xu Basque, dac biet là thành pho Bilbao.

Noi dung: le hoi Semana Grande (trong tieng Tây Ban Nha có nghia là tuan le lon) là mot le hoi tong hop, giong nhu le hoi Feria de Sevilla. Diem thu hút lon cua le hoi Semana Grande là su xuat hien cua mot so luong lon nhung buoi hòa nhac, du các the loai pop, rock, co dien cho den nhac jazz. Bên canh dó là su xuat hien cua nhung hình nhân khong lo và nhung màn pháo hoa duoc ban hàng dêm.

Le hoi Moros y Cristianos

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thoi gian: Le hoi Crisianos y Moros dien ra nhieu lan trong nam và có su khác nhau o các vùng mien trên ca nuoc Tây Ban Nha.

Dia diem: le hoi Moros y Cristianos noi tieng nhat dien ra o vùng Alicante, bên canh dó nó còn pho bien o các vùng thuoc phía nam cua Tây Ban Nha.

Noi dung: Dây là le hoi de ky niem chien thang cua dao Kitô trong cuoc chien thap tu chinh giành lay vùng dat thánh khoi su thong tri cua nguoi Hoi giáo. Nhung nguoi tham gia se tien hành nhung tran dánh nghi thuc trong le hoi nham tái hien lai cuoc chien dã cách dây hon 700 nam.

Le Giáng sinh và Nam moi

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thoi gian: nhung ngày cuoi nam cu dau nam moi

Dia diem: O khap moi noi!

Noi dung: Giáng sinh tai Tây Ban Nha cung giong nhu các quoc gia theo dao thiên chúa khác. Dó là mot thoi khac dành cho su xum vay trong gia dình, cùng nhau an uong, tham nguoi nhân và vui choi.

Le hoi Tamborrada o San Sebastian

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thoi gian: kéo dài 1 ngày bat dau nua dêm ngày 19 tháng mot

Dia diem: Thành pho San Sebastian cua xu Basque.

Noi dung: Le hoi này duoc moi nguoi nhac den nhu là mot le hoi on ào nhat cua Tây Ban Nha. Nhung doi trong dieu hành cùng nhung nhóm trong nho hon se trình dien thâu dêm qua khap con con pho ngõ hem cua thành pho.

Le hoi Carnival

dulich4phuong.net Le hoi hang dau tai Tay Ban Nha

Thoi gian: mot vài ngày truoc ngày thu ba Shrove (tuan an chay vào khoang tháng 3)
 
Dia diem: Le hoi Carnival noi tieng nhat duoc to chuc o Tenerife và Cadiz. Ngoài ra phai ke den các le hoi carnival o quan Chueca (thu dô Madrid), vùng Sitges (gan Barcelona), Ciudad Rodrigo (gan Salamaca).
 
Noi dung: Các le hoi carnival o dâu cung vay deu là mot ngày hoi cua sac màu, âm nhac và su phan khích trên khap các neo duong và con pho. Le hoi carnival o Tenerife là le hoi carnival hoành tráng thu hai trên the gioi ( chi sau le hoi carnival o Rio de Janeiro).

Nhung dòng tin khác:
>>
Suon kho su hào
>> Tây Bac - Nhung con duong lúa
>> Chùa cau – nét xua còn lai voi thoi gian
>> Thanh bình dao ngoc Phú Quoc
>> Doi chè tho mong bên duong mòn Ho Chí Minh

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Lễ hội hàng đầu tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha luôn có những lễ hội đặc sắc trong các khoảng thời gian trong năm thu hút rất nhiểu khách du lịch, Sổ tay du lịch xin giới thiệu một số lễ hội đặc sắc này.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá